Tinh cách người tuổi Mão, phù hợp công việc gì?

2981
Tinh cách người tuổi Mão, phù hợp công việc gì?
Tinh cách người tuổi Mão, phù hợp công việc gì?

Tuổi Mão có sự nhạy bén và nhanh nhạy cực kỳ đặc biệt. Chính vì thế mà họ rất thành công trong những công việc liên quan đến con số, tốc độ. Họ có suy nghĩ nhanh và nhạy cảm nên họ có thể phù hợp với công việc một cách đa dạng. Vậy những hạn chế trong tính cách người tuổi Mão là gì sẽ được chia sẻ như sau.

Tính cách người tuổi Mão

Tính cách người tuổi Mão
Tính cách người tuổi Mão

Người tuổi Mão rất nhạy cảm

Người tuổi Mão thường đặc biệt nhạy cảm và cảnh giác cao độ. Họ luôn cân nhắc với mọi điều đến với họ. Về tương lai, các mối đe dọa hay nguy cơ có thể xảy ra. Họ luôn để mắt và suy xét mọi việc một cách quá chi li và tình tiết, quan tâm tới những thứ ở cận kề và có trong tay vài giải pháp cho mỗi tình huống.

Người tuổi Mão có thể chấp nhận nhiều lối sống rất khác nhau, nhiều môi trường khác nhau một cách nhanh chóng và vô cùng thích hợp.

Thông minh và thận trọng

Thông minh và thận trọng
Thông minh và thận trọng

Bề ngoài tuổi Mão là những người có phần nhút nhát, e dè. Tuy nhiên lại có đầu óc thông minh và thận trọng vô cùng. Họ sẽ không dấn thân hay làm bất cứ việc gì một cách bộp chộp. Bởi họ sẽ suy tính rất kỹ, cân nhắc được mất một cách rõ ràng. Họ có thể đưa ra những phương án xử lý chớp nhoáng, nhanh chóng và thích hợp.

Có nội tâm phong phú

Tuy có hơi đơn điệu ở vẻ ngoài. Những người tuổi Mão không hẳn hướng nội, cũng không hoàn toàn hướng ngoại. Tâm tình họ thay đổi và khó nắm bắt. Cảm xúc của họ có thể thay đổi nhanh như thời tiết. Họ vừa vui đó lại có thể buồn ngay.

Có dáng vẻ điềm tĩnh

Bạn có thể tưởng tượng ra những chú mèo nhẹ nhàng, điềm tĩnh nhưng nhanh nhẹn và tháo vát. Họ luôn giữ được bình tĩnh và không khi nào tỏ thái độ quá mức. Luôn biết cách kiềm chế bản thân. 

Luôn cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, người tuổi Mão hiếm khi cao giọng hoặc tỏ vẻ khó chịu quá mức. Vì họ quá nhanh nhẹn và tháo vát nên tính kiên nhẫn của họ cũng khá hạn chế nhất là khi phải làm việc với những người có bản tính ù lì.

Thích ổn định

Thích ổn định
Thích ổn định

Người tuổi Mão thường tìm cách tránh mọi sự cạnh tranh hay xung đột, họ cũng không thích liều lĩnh, không thích gây sự dù đúng hay sai. Họ thích hòa bình và muốn giải quyết mọi chuyện êm đẹp và nhẹ nhàng nhất có thể.

Tuổi Mão không thích là tâm điểm chú ý của mọi người, không thích gây sự chú ý mà muốn an nhàn làm tròn bổn phận của mình. Họ luôn cảm thấy rất thoải mái khi ở môi trường quen thuộc, không thích sự thay đổi đột ngột hay bứt phá.

Khá hướng nội

Người tuổi Mão thích sự riêng tư và khá hướng nội. Họ thường giữ cảm xúc cho riêng mình thay vì than vãn, chia sẻ với người khác vì họ không thích làm phiền. Tuy nhiên, họ lại là người bạn hoàn hảo biết cách lắng nghe, an ủi và ấm áp.

Chính vì thế họ trở thành những người bạn đáng tin cậy, những nhà ngoại giao bẩm sinh biến những tình huống khó khăn căng thẳng nhất trở nên đơn giản.

Là người làm việc rất hiệu quả

Là người làm việc rất hiệu quả
Là người làm việc rất hiệu quả

Trong công việc, người tuổi Mão thường lặng lẽ làm việc một cách cần mẫn, chăm chỉ và liên tục một cách hiệu quả và nhờ có trí nhớ tốt. Là người luôn đề cao liêm chính và lòng trung thực, rất trung thành, khiêm tốn. Sự chăm chỉ của họ rất được trọng dụng và được đề bạt nhiều vị trí cao.

Là người sống tình cảm

Phụ nữ sinh tuổi Mão thường dịu dàng, tốt bụng và trong trắng. Họ có vẻ ngoài nhẹ nhàng, quyến rũ và biết cách tạo ra điểm nhấn và thu hút mọi người. Trong cuộc sống họ là người biết yêu thương, dễ xúc động, nhạy cảm và thương yêu mọi người xung quanh.

Trong quan hệ thân mật, họ có thể rất lãng mạn. Khi có một mái ấm, người tuổi Mão hết mực chu toàn, vun vén, yêu thương và chăm lo cho mọi thành viên trong gia đình. Biết mềm mỏng đúng lúc để giữ hạnh phúc gia đình.

Bản chất phóng khoáng

Người tuổi Mão có bản tính rất phóng khoáng, về tài chính có phần dư dả nhưng không giữ được do sự phóng khoáng, quá tay cho những việc nên làm, cho những người họ yêu thương. Người tuổi Mão thường ít chú ý tới tiểu tiết và những vấn đề không quan trọng. Vì vậy họ không thận trọng lắm khi tiêu tiền.

Nghề nghiệp phù hợp tuổi Mão theo cung hoàng đạo

Nghề nghiệp phù hợp tuổi Mão theo cung hoàng đạo
Nghề nghiệp phù hợp tuổi Mão theo cung hoàng đạo

Người tuổi Mão cung Bạch Dương 

Người tuổi Mão cung Bạch Dương có tính cách đặc trưng luôn có ý chí vươn lên mạnh mẽ trong mọi hoàn cảnh với thái độ tích cực nhất. Là người luôn tận tâm với công việc.

Chính vì thế mà họ đặc biệt thích hợp với những công việc đòi hỏi sự nghiên cứu, nghiêm túc và chuyên sâu như kỹ sư chế tạo, phát minh ra những cái mới, phục vụ cộng đồng, nhân viên xã hội, tâm lý, nhà nghiên cứu….

Nếu xác định được hướng đi đúng đắn ngay từ đầu, họ có khả năng đạt được những thành tích nổi trội và trở thành người nổi tiếng.

Người tuổi Mão cung Kim Ngưu

Người tuổi Mão cung Kim Ngưu mang phong thái trầm lĩnh. Nhưng bản chất con người lại là những người nhanh nhẹn, hoạt bát. Dễ trở thành những nhà lãnh đạo, quản lý tài ba. Là những người giàu tình cảm, coi trọng cuộc sống gia đình hơn tiền bạc.

Chính vì thế phù hợp với các công việc thiên hướng săn sóc con người như: điều dưỡng, y tá, tâm lý, nhân viên xã hội, nhân viên bán hàng, tư vấn khách hàng…

Người tuổi Mão cung Song Tử

Người tuổi Mão cung Song Tử
Người tuổi Mão cung Song Tử

Bản chất của người tuổi Mão cung Song Tử là những người hiền lành, nhã nhặn, điềm đạm và rất thích một cuộc sống yên bình. Tuy vậy, trong công việc họ vẫn là những người thông minh xuất chúng.

Họ vẫn có thể tham gia và hoàn thành tốt một kế hoạch, một dự án nào đó do người khác đề ra ra. Vì vậy phù hợp với công việc như: một người viết văn, đạo diễn kịch bản, luật sư, nhà nghiên cứu khoa học, nhân viên văn phòng, công chức…

Người tuổi Mão cung Cự Giải

Người tuổi Mão cung Cự Giải là những người công bằng, chính trực và luôn cố gắng hết mình cho công việc. Là những người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc,đa tài và rất cần mẫn. Họ thích hợp và thích thú với những công việc cần sự tỉ mỉ như: nghệ nhân, kế toán, đan len, cắm hoa, nội trợ… 

Những công việc lớn đòi hỏi tính sáng tạo và độ chính xác cao ở các lĩnh vực thuộc về: giáo dục, y dược, đồ họa, phục chế, kiến tạo, xây dựng…

Người tuổi Mão cung Sư Tử

Người tuổi Mão cung Sư Tử là những người tài giỏi, nhiệt tình và có thể đảm đương tốt mọi công việc mà cấp trên giao phó. Họ có lối cư xử hòa nhã, thân thiện và vui vẻ với mọi người xung quanh. Hiếm khi ca thán, phàn nàn nếu như không được đặt vào vị trí quan trọng.

Họ phù hợp với một vị trí của cấp dưới như: kế toán, kiểm toán, nhân viên văn phòng, tài chính, ngân hàng, sale, bất động sản…

Người tuổi Mão cung Xử Nữ

Người tuổi Mão cung Xử Nữ
Người tuổi Mão cung Xử Nữ

Người tuổi Mão cung Xử Nữ rất ưa thích sự ổn định, đảm bảo an toàn về lâu dài, thích yên ổn và hòa bình. Tính cách rụt rè, nhút nhát và e sợ trong công việc, đôi khi họ dễ bỏ lỡ mất nhiều cơ hội tốt. Nếu là quản lý họ là người biết quan tâm, chăm sóc người khác. Vì vậy họ phù hợp cho nội trợ, kế toán, kiểm toán, IT, kỹ thuật, nhạc sĩ, nhà báo, nhà văn…

Người tuổi Mão cung Thiên Bình

Người tuổi Mão cung Thiên Bình biết cách chăm chút gia đình, ghét những thứ ồn ào, tấp nập. Họ thích chăm sóc con cái, gia đình và làm việc nội trợ. Họ có sự tỉ mỉ, kiên nhẫn trong công việc.

Chính vì thế họ phù hợp với những công việc cần mẫn,thích hợp với những công việc mang tính ổn định và ít phải va chạm như đan lát, nội trợ, chăm sóc vườn tược, chăm sóc vật nuôi, nhân viên văn phòng, điều dưỡng, y dược…

Người tuổi Mão cung Thần Nông

Người tuổi Mão cung Thần Nông là những người giàu ý chí, nghị lực, quyết tâm và luôn có tinh thần trách nhiệm cao với công việc và tập thể. Luôn thích với vị trí quản lý, điều hành nhân viên, công việc để mang lại lợi ích chung cho tất cả mọi người.

Họ có sự nghiêm túc và cẩn trọng suy nghĩ rất kỹ lưỡng và chọn lựa phương án tối ưu. Chính vì vậy người cung này thường phù hợp với công việc như: quân đội, quản lý nhân sự, nhân viên kỹ thuật, quản lý nhà hàng/khách sạn, marketing…

Người tuổi Mão cung Nhân Mã

Người tuổi Mão cung Nhân Mã lại là người có thể hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thích ứng môi trường nhanh chóng. Họ phù hợp với môi trường thương nghiệp, chế tạo máy, nghiên cứu khoa học kỹ thuật..

Khi được giao trọng trách, họ đều có thể đảm nhiệm một cách tốt nhất, trách nhiệm và chu toàn nhất, cộng với trí thông minh và bản lĩnh họ thường không thích hợp với những công việc mang tính tập thể. Họ chỉ phù hợp với công việc độc lập như kế toán, nghiên cứu, kiểm toán, luật sư, bác sĩ…

Người tuổi Mão cung Ma Kết

Người tuổi Mão cung Ma Kết
Người tuổi Mão cung Ma Kết

Người tuổi Mão cung Ma Kết rất biết cách hoàn thiện bản thân và không ngừng phấn đấu, cải cách và thay đổi bản thân trong công việc. Vì vậy họ phù hợp với những công việc liên quan đến quản lý. Bởi họ biết cách  khuyến khích, nâng đỡ lịch sự, điềm đạm trong giao tiếp. Nên có thể thử sức: nhân viên bán hàng, sale, tư vấn viên, bác sĩ tâm lý, điều dưỡng, bất động sản…

Người tuổi Mão cung Bảo Bình

Người tuổi Mão cung Bảo Bình bán tính rất thông minh và rất thích tự do, phóng khoáng. Họ thường thích hợp với những công việc mang tính tự chủ, độc lập hơn xã hội. Họ kiếm tiền giỏi và cũng rất biết cách chi tiêu, khi vào công việc họ rất nghiêm túc và trách nhiệm. Phù hợp với nghề: báo chí, marketing, kế toán/kiểm toán, nhân sự, IT, nhạc sĩ, họa sĩ…

Người tuổi Mão cung Song Ngư

Người tuổi Mão cung Song Ngư thường là những người thâm trầm, an phận, họ điềm đạm và không thích xô bồ, thích một cuộc sống bình yên, nhàn hạ và rất ngại phiêu lưu thử thách. Nếu là nhân viên, họ sẽ ít nhiệt tình trong công việc và chỉ phù hợp với những công việc hành chính như: nhân viên văn phòng, nội trợ, kế toán, thủ quỹ, ngân hàng, thư ký, bác sĩ…

Người tuổi Mão luôn có bề ngoài điềm tĩnh, nhẹ nhàng thanh thoát và nổi bật bởi sự thông minh, nhanh nhẹn trong cuộc sống hay công việc. Vì vậy, đa phần người tuổi Mão có thể thích ứng với khá nhiều môi trường công việc dù nghiên cứu, sáng tạo hay chỉ là nhân viên văn phòng chăm chỉ.

Nhận tư vấn miễn phí