Cung Song Tử đừng bỏ qua những công việc tuyệt vời này

13389
Cung Song Tử đừng bỏ qua những công việc tuyệt vời này
Cung Song Tử đừng bỏ qua những công việc tuyệt vời này

Nếu bạn là cung Song Tử thì ngoài những mặt tốt và nổi bật trong tính cách. Bạn cần phải cẩn thận và dè chừng hơn bởi những khuyết điểm của bản thân trong công việc và cuộc sống để ứng biến cho phù hợp. Nhất là dựa vào những đặc trưng trong tính cách cung Song Tử để lựa chọn ngành nghề cho phù hợp và phát triển tốt nhất.

Đặc trưng nổi bật về Song Tử

Đặc trưng nổi bật về Song Tử
Đặc trưng nổi bật về Song Tử

Cung Song Tử có một trí nhớ, bộ não tuyệt vời, họ rất giỏi trong ghi nhớ. Họ sống năng động, nhiệt tình và rất hào phóng, là người hấp dẫn, khéo léo. Trong con người của Song Tử có hai mặt tính cách mâu thuẫn nhau, đôi khi họ rất bướng bỉnh nhưng đôi khi họ cũng tự cảm thấy bản thân chán nản, vô dụng.

Những người thuộc cung song tử rất ham học hỏi và tò mò về xung quanh, trong các lĩnh vực mà họ chưa biết tới. Song Tử được ví như những đứa con nít lém lỉnh không chịu lớn. Những người thuộc cung này rất tự tin, khéo léo trong giao tiếp ứng xử và đôi khi họ trở nên rất lém lỉnh, vui nhộn và sôi động.

Nếu là phái nữ thuộc cung Song Tử

Bạn có vẻ ngoài khá thu hút, tràn đầy năng lượng và yêu đời. Cộng thêm sự nhí nhảnh, vui tươi trong tính cách, bạn sẽ phù hợp với những công việc như sáng tác nghệ thuật, viết lách hoặc giao tiếp. Bạn có khả năng  thuyết phục người nghe đồng cảm với suy nghĩ của mình, có cái nhìn tinh tế, đa chiều về các tính chất của vấn đề và diễn đạt lại một cách hoàn hảo đầy thuyết phục.

Những công việc của một giáo viên, một tác giả hay một nhà báo sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú. Một người đàm phán, một luật sư, một nhà ngoại giao… Cũng rất phù hợp với nữ Song Tử. Công việc không có sự thử thách sẽ không thể hấp dẫn được người thuộc cung Song Tử.

Nếu là phái nam thuộc cung Song Tử

Những người đàn ông thuộc cung Song Tử thì có bản tính mạnh mẽ hơn, luôn cần sự tự do, thoải mái trong công việc. Chính vì vậy họ luôn bị lôi cuốn bởi những công việc cho phép họ thoải mái sáng tạo, phát triển đam mê của bản thân.

Vì vậy mà làm MC hay phóng viên, dẫn dắt chương trình bằng sự hài hước và tinh tế của bản thân cho một đài truyền hình sẽ thích hợp với cung hoàng đạo này.

Tính cách Song Tử biểu hiện thế nào?

Tính cách Song Tử biểu hiện thế nào?
Tính cách Song Tử biểu hiện thế nào?

Không thích xung đột

Song Tử luôn cố gắng sống hòa bình một cách an toàn nhất, cố gắng tránh xa những cuộc cãi vã, ẩu đả hay mâu thuẫn vô nghĩa. Họ không muốn bản thân bị vướng vào những thứ không liên quan mấy đến cuộc đời họ. Họ còn phải tập trung vào rất nhiều thứ.

Không ngại trả đũa

Song Tử luôn cố gắng cử xử và chung sống hòa bình với tất cả mọi người nhưng nếu như bạn cứ cố gắng làm khó họ, đưa họ vào thế bí, họ sẽ không ngại trả đũa lại bạn và đưa bạn vào đúng tình thế khó khăn mà bạn đang cố ép Song Tử. Họ là dạng người hiền đúng chỗ, không ngại tranh đấu để bảo vệ bản thân.

Nhiều ý tưởng mới

Đầu óc của Song Tử không ngừng linh hoạt và luôn suy nghĩ, đưa ra nhiều ý tưởng phong phú mà người khác khó có thể bắt kịp được. Cũng bởi họ luôn tò mò về mọi thứ xung quanh mình nên họ khó có thể tập trung vào một việc gì đó quá lâu.

Độc lập và khó kiểm soát

Song Tử là người ưa thích tự do, sống và làm việc trên một con đường riêng của chính mình hơn là cứ mãi sống bằng một cuộc đời tương tự như bao người khác. Cũng đừng ai cố gắng kiểm soát hay quản lý cuộc đời của Song Tử, nhất là người yêu, điều này chỉ làm cho Song Tử cảm thấy khó chịu và muốn tránh xa.

Có khả năng quan sát

Có khả năng quan sát
Có khả năng quan sát

Song Tử là có tính tò mò về mọi thứ, chính vì thế họ luôn quan sát mọi hoạt động, cử chỉ cũng như công việc xảy ra xung quanh mình. Điều này giúp ích cho họ trong việc dễ dàng tiếp thu những kiến thức và thông tin mới.

Là người khôn ngoan trong tình cảm

Nếu bạn gặp một người rất biết cách ăn nói, đặc biệt là ngọt ngào và lãng mạn thì rất có thể đó là Song Tử. Họ luôn cố gắng để tán tỉnh người khác bằng những lời mật ngọt của mình.

Khá thẳng thắn

Song Tử có rất nhiều những ý nghĩ trong đầu, có thể là tích cực, tiêu cực về những người xung quanh họ. Và khi được hỏi, họ rất thẳng thắn trình bày tất cả không giấu diếm ý nghĩ trong tâm trí họ nên đôi khi sẽ là một sự mất lòng nhẹ.

Song Tử đôi khi sẽ có những hành động kỳ lạ

Song Tử rất tinh nghịch và năng động nên khó tránh khỏi những suy nghĩ và hành động kỳ lạ của họ. Trông họ khá giống với một kẻ lập dị đôi lúc sẽ khiến bạn bối rối và không biết tiếp theo họ sẽ làm gì. Là kiểu người thích một cuộc sống nhàn hạ nên họ luôn cố làm cuộc sống của mình thêm sắc màu như thế.

Khả năng thuyết phục cao

Khả năng thuyết phục cao
Khả năng thuyết phục cao

Khả năng thuyết phúc và độ tin tưởng của Song Tử sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Họ rất nhanh có thể đi vào dòng chảy của câu chuyện một cách tự nhiên và lưu loát nhất. Điều này giúp họ tạo dựng lòng tin với người đối diện tuyệt đối.

Bản tính tò mò

Song Tử là người có bản tính tò mò về mọi thứ, họ luôn không ngừng thắc mắc về mọi thứ diễn ra xung quanh mình.Họ luôn mong muốn tìm kiếm đến cùng để đáp để lĩnh hội những kiến thức mới lạ cho bản thân và luôn cố gắng để khám phá những điều làm họ thích thú.

Nhạy cảm

Song Tử tuy tinh nghịch và vui vẻ bề ngoài nhưng cũng là tuýp người rất dễ bị chi phối về mặt cảm xúc cho dù đó là cảm xúc tích cực hay tiêu cực. Điều này có mặt tốt và cũng có mặt xấu ảnh hưởng đến tinh thần, công việc của Song Tử.

Thích mạo hiểm và phiêu lưu

Thích mạo hiểm và phiêu lưu
Thích mạo hiểm và phiêu lưu

Cho dù trong cuộc sống, công việc hay tình cảm họ luôn là người thích chinh phục và thử sức với cái mới lạ, kích thích họ mạo hiểm. Họ thích đi trên con đường do chính mình tạo ra không trùng lặp với bất kỳ ai khác.

Có khiếu hài hước

Song Tử luôn là tâm điểm cho những cuộc vui, những trận cười và là cây hài của công ty hay team nhóm. Họ biết cách tạo không khí và sự hài hước ở mọi người. Song Tử có một trí thông minh, độ sắc bén và những câu chuyện hài hước đầy tính châm biếm.

Những công việc phù hợp mà Song Tử nên thử sức

Những công việc phù hợp mà Song Tử nên thử sức
Những công việc phù hợp mà Song Tử nên thử sức

Nhà báo

Song Tử là những người hay tò mò, thích nhận định và phân tích tính cách, tình huống xung quanh mình. Chính vì thế nghề nhà báo khá phù hợp với họ, nghề này mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm, sự thay đổi vận động thường xuyên.

Cách hành văn của họ sẽ có sự đa dạng và có thể lôi cuốn người đọc với một giọng nói hấp dẫn bẩm sinh. Với tính cách của Song Tử, họ sẽ là một nhà báo tốt, thẳng thắn và chính nghĩa.

Người phiên dịch

Bộ óc của Song Tử khá linh hoạt và dễ bắt kịp các thể loại cùng lúc với bộ nhớ siêu phàm. Vì vậy mà theo học, làm các ngành nghề liên quan ngôn ngữ, Song Tử sẽ làm rất tốt cùng với khả năng giao tiếp của bạn cũng thuộc dạng thuyết phục người nghe.

Với khả năng cảm thụ ngôn ngữ và âm thanh tốt, một cách dễ dàng, Song Tử làm việc và suy nghĩ nhanh chóng điều này là cần thiết cho công việc của một người phiên dịch.

Người dẫn chương trình

Người dẫn chương trình
Người dẫn chương trình

Song Tử là cung hoàng đạo linh hoạt, sôi nổi và hóm hỉnh. Cùng với sự nhạy bén và nhanh nhẹn trong ngôn từ, họ là người giữ trọn nhiệm vụ hoàn hảo trong công việc của một MC. Họ thích trò chuyện mọi lúc mọi nơi, sẵn sàng để tham gia vào bất kỳ một cuộc tụ tập để được trò chuyện với nhiều người.

Với bản tính tò mò và có khả năng ngôn ngữ, Song Tử nên thử sức mình với vai trò là một người dẫn dắt và làm chủ ngôn ngữ như một người dẫn chương trình.

Nhân viên quan hệ công chúng

Song Tử rất nhanh nhẹn và khôn khéo trong việc sử dụng ngôn từ, đặc biệt trong các cuộc ngoại giao hay giao tiếp giữa đám đông. Song Tử có tầm nhìn xa và óc phán đoán tài ba, điều này là tài năng ẩn giấu của họ giúp cho việc giao tiếp của họ lôi cuốn được rất nhiều người hơn trong vị trí là một người phát ngôn.

Song Tử còn có khả năng quản lý khéo léo mọi tình huống bằng cách sử dụng tài ăn nói của mình nên nếu có đam mê hãy thử sức với nghề này.

Tiểu thuyết gia hoặc nhà văn

Song Tử có đầu óc luôn bay bổng, đa dạng và tưởng tượng. Nó đáp ứng hoàn hảo cho việc soạn thảo ra một cuốn tiểu thuyết hay một tác phẩm hư cấu sẽ là những công việc sáng tạo đầu óc mà sẽ hấp dẫn được sự tập trung của họ.

Người tiếp thị

Người tiếp thị
Người tiếp thị

Song Tử phù hợp với các công việc liên quan đến giao thiệp, giao tiếp giữa người với người. Chính vì thế mà các công việc liên quan đến tiếp thị, quảng cáo, chăm sóc khách hàng là những lĩnh vực rất phù hợp với Song Tử.

Họ biết cách đánh giá, thống kê và phân tích thói quen người tiêu dùng, khách hàng sau đó lên ý tưởng để tiếp cận, nắm bắt tâm lý khách hàng. Một Song Tử sẽ rất giỏi trong lĩnh vực bán hàng và thuyết phục người tiêu dùng đấy.

Người viết chương trình quảng cáo

Với sự nhạy bén trong thu nhập và tiếp nhận thông tin từ các nguồn, Song Tử có khả năng tìm hiểu nhu cầu khách hàng rất tốt, Song Tử biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng để cho ra những lời quảng cáo thuyết phục người mua. Sự nhanh nhẹn và thông minh trong cách sử dụng ngôn ngữ của Song Tử là cách truyền đạt ý tưởng rất tốt.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là nghề đáp ứng được tất cả các nhu cầu công việc của một Song Tử, với tài năng và làm chủ ngôn ngữ. Tính thích khám phá, ưa mạo hiểm, có khiếu hài hước và dẫn dắt team. Đối với các Song Tử không thích sự nhàm chán, lặp lại ở một chỗ thì công việc hướng dẫn viên là một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Giáo viên

Giáo viên
Giáo viên

Với tính cách biết đa dạng hóa những câu chuyện và bài giảng trở nên phong phú, hấp dẫn, không gây nhàm chán chính là ưu điểm ở Song Tử.

Họ có thể không ngừng suy nghĩ để tìm ra phương pháp hay truyền đạt kiến thức cho học sinh. Những sự năng động, vui vẻ và nhiệt tình ở Song Tử sẽ giúp cho những đứa trẻ sẽ ghi nhớ những bài học của bạn tốt nhất bởi cách xử lý bài giảng thú vị của Song Tử.

Với sự nhí nhảnh và hài hước trong con người, sự tinh tế và tìm tòi trong tính cách đã giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn công việc phù hợp với cung Song tử. Tuy nhiên, việc quá thẳng thắn trong bản chất người cung Song Tử cần biết tiết chế và tránh một số ngành nghề chú trọng tính cách này để có thể thành công hơn trên con đường sự nghiệp.

    Nhận tư vấn miễn phí