Người thuộc Cung Cự Giải đừng bỏ qua những công việc phù hợp này

1761
Người thuộc Cung Cự Giải đừng bỏ qua những công việc phù hợp này
Người thuộc Cung Cự Giải đừng bỏ qua những công việc phù hợp này

Nếu bạn là cung Cự Giải thì chúc mừng bạn với những đặc điểm nổi bật không cung nào khác có được là sự hòa bình, nhẹ nhàng trong tình cảm. Trong công việc là sự cứng cỏi và kiên trì… Để có thể dung hòa những điểm mạnh yếu của bản thân. Cự Giải cần phải thả mình vào đúng môi trường công việc phù hợp với họ để phát huy tối đa sở trường của mình.

Khái quát cơ bản về cung Cự Giải

Khái quát cơ bản về cung Cự Giải
Khái quát cơ bản về cung Cự Giải

Cự Giải là những người sống giàu tình cảm, điều này dễ thấy vì họ luôn bộc lộ sự ấm áp, dịu dàng trong từng cử chỉ, hành động và lời nói. Cự Giải luôn tự tin với ngoại hình của mình nhưng lại có một tâm hồn mỏng manh, yếu mềm, đa sầu đa cảm.

Cung Cự Giải hành động rất cẩn thận, suy nghĩ rất kỹ và không bao giờ vội vàng, hấp tấp để hỏng chuyện. Trước khi quyết định điều gì đó, họ suy nghĩ rất kỹ, họ phân tích,  đánh giá tình huống một cách cụ thể, chắc chắn và rất tỉ mỉ. Họ thường có thói quen giấu kín những suy nghĩ của mình không muốn thổ lộ ra bên ngoài khi họ chưa thực hiện được.

Cự Giải trong công việc thường sử dụng những chiến lược mà người khác không thể nghĩ ra, luôn sáng tạo và lập kế hoạch rất mới rất cụ thể và nhanh chóng. Nếu chưa thể đạt được mục tiêu, họ cũng không hề nao núng, tức giận mà chán nản bỏ cuộc. Họ chờ đợi một thời cơ mới thích hợp để xuất phát một lần nữa, chinh phục mục tiêu ở một góc cạnh khác.

Cự giải có tính kiên trì và nhẫn lại rất lớn. Họ không chịu khuất phục trước bất cứ sự vật, sự việc nào. Luôn cố gắng từ từ chậm chậm thực hiện những dự định và hoài bão của mình.

Cự Giải nhạy cảm với mọi thứ xung quanh và họ có một nội tâm phong phú, giàu tình cảm. Điều đó khiến cho họ có cái nhìn tinh tế, khả năng quan sát rất tốt với những thay đổi của sự vật, con người bên cạnh họ.

Người thuộc cung Cự Giải có tầm nhìn xa trông rộng, họ có thể lường trước được những tình thế nguy hiểm và những khu vực mà họ không nên đặt chân đến giúp một phần quyết định sự thành công của họ.

Trong công việc

Cự Giải luôn tìm cách để che giấu đi sự yếu đuối bên trong tâm hồn mình. Lớp ngụy trang này cũng mang lại lợi ích nhất định, làm tăng thêm tính uy quyền và tin tưởng của người khác đối với những ý kiến họ đưa ra và những hành động họ thực hiện.

Cự Giải đa phần đều có trí nhớ rất tốt, họ có thể nhớ chi tiết những việc trong quá khứ dù là vui hay buồn. Điều này giúp ích cho họ trong công việc rất lớn. Họ có thể nhìn thấu được bản chất của con người và những ý đồ ẩn sâu trong suy nghĩ của những người đó.

Cự Giải trong công việc dù là nhỏ hay lớn đều cố gắng và cống hiến của mình sẽ được mọi người ghi nhận, nhưng họ cũng không muốn quá nổi trội. Họ chỉ muốn lưu lại trong lòng người khác ấn tượng về một con người hòa đồng, vui vẻ, thân thiện.

Cự Giải cần phải làm việc ở những nơi yên tĩnh, tránh xa tiếng ồn bên ngoài vì nhân tố này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tinh thần làm việc của bạn. Điều này làm họ không tập trung được vào công việc. Một công việc luôn phải gặp nhiều người lạ mới cũng không phù hợp với tính cách của họ.

Bạn bè và gia đình

Bạn bè và gia đình
Bạn bè và gia đình

Cự Giải là tuýp người luôn biết quan tâm và chăm lo đến gia đình của mình, làm những việc để mọi người trong gia đình gắn bó, tình cảm, hòa thuận với nhau. Họ cũng có sở thích lưu lại những kỉ niệm, khoảnh khắc vui vẻ để tăng tình cảm và sự nhẹ nhàng trong con người họ.

Trong quan hệ bạn bè, Cự Giải là một người bạn chân thành, tốt bụng, ấm áp, sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn. Tuy nhiên, họ lại không thích những cuộc vui tụ tập ăn uống bạn bè bởi họ thích sự yên tĩnh. Chính vì thế những người bạn tâm giao cùng ngồi lại hàn huyên sẽ hợp với họ hơn. 

Trong tình yêu

Cự Giải là người giàu tình cảm và lòng nhân hậu. Cự Giải luôn thể hiện tình cảm một cách chân thành nhất khiến cho nhiều người phải ngưỡng mộ. Họ biểu hiện một thứ tình cảm khiến người khác rất dễ chịu, thoải mái mỗi khi bên cạnh Cự Giải.

Cự Giải rất sợ cảm giác bị từ chối, coi thường hay lạnh nhạt. Thế nhưng sự phẫn nộ ấy thông thường chỉ diễn ra sâu trong nội tâm của Cự Giải, được lớp vỏ ngoài, ngụy trang bao bọc vì vậy không mấy ai có thể thấy được sự bực bội, thất vọng của họ. 

Cự Giải là một người sống giàu tình cảm nên họ khao khát được yêu và được nhận lại sự yêu thương, tình cảm chân thành từ mọi người. Cự Giải dốc hết sức mình để bảo vệ tình yêu và tình bạn dựa trên sự thấu hiểu, đồng cảm lẫn nhau.

Con đường sự nghiệp phù hợp với Cự Giải

Con đường sự nghiệp phù hợp với Cự Giải
Con đường sự nghiệp phù hợp với Cự Giải
  • Với bản tính kiên trì, bền bỉ và nhiệt tình, Cự Giải thích hợp với những công việc như: nhà báo, nội trợ, hay trở thành một nhà chính trị gia.
  • Với tâm hồn lãng mạn, tưởng tượng phong phú, ấm áp và thích đưa ra lời khuyên. Những công việc phù hợp với tính cách của họ là trở thành là tâm lý học, dạy học, tư vấn tình cảm, ý tá hay những công tác từ thiện xã hội
  • Cự Giải có con mắt tinh tế, sắc sảo, có tầm nhìn xa trông rộng, họ có thể hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Nhạy cảm với những cảm xúc, suy nghĩ của người khác. Biết quan tâm, lắng nghe mọi người, điều này giúp bạn trở thành một người thân thiện, tốt bụng với mọi người xung quanh. Phù hợp với công việc: bác sĩ tâm lý, quản lý, chiến lược, thẩm định giá, luật sư…
  • Những công việc cần sự ân cần, chăm sóc và quan tâm lại cực kỳ hợp với Cự Giải. Vì thế mà các công việc liên quan đến sức khỏe, cộng đồng như Nhân viên thiện nguyện, y tá, điều dưỡng, làm đẹp… rất hợp với họ.
  • Bằng sự ân cần, dịu dàng, quan tâm, nếu là phụ nữ thuộc cung Cự Giải, bạn có thể làm tốt công việc của một giáo viên dạy trẻ, người chăm nom người già trong viện dưỡng lão…

Ngoài ra, những công việc phù hợp với Cự giải được đánh giá cao có thể kể đến như:

Chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng
Chuyên gia dinh dưỡng

Với kiến thức chuyên sâu của một Cự Giải, cộng thêm sự tận tình trong tính cách, biết quan tâm và vì người khác. Cự Giải nên thử mình với công việc là một chuyên gia dinh dưỡng tại các trung tâm thể dục thể thao, trường học, nhà dưỡng lão, bệnh viện và các tổ chức …

Nhà môi giới bất động sản

Là người có vẻ ngoài thân thiện, tính cách dễ gần. Cùng cặp mắt biết nhìn xa trông rộng, Cự Giải cảm thấy hạnh phúc khi có thể giúp mọi người tìm thấy những ngôi nhà ưng ý. Nhờ vào khả năng quan sát và biết lắng nghe họ sẽ dễ dàng tìm ra ngôi nhà nào phù hợp với nhu cầu khách hàng. 

Thợ làm bánh

Thợ làm bánh
Thợ làm bánh

Cự Giải thích và phù hợp với những công việc có sự tĩnh lặng và yên bình. Vì thế, một công việc nhẹ nhàng và nghệ thuật trong sáng tạo rất nên thử cho một Cự Giải. Ngoài ra, công việc này còn giúp họ có cơ hội được chăm sóc gia đình, bạn bè, và khách hàng bằng cách cho họ thưởng thức một chiếc bánh nướng ngon

Kinh doanh qua mạng

Đây là một công việc không quá ồn ào, không cần tiếp xúc quá nhiều mà cần sự tinh tế trong thấu hiểu và tư vấn. Chính vì thế mà Cự Giải không thể bỏ qua lĩnh vực bán hàng qua mạng hiện đang phát triển rầm rộ trong thời đại này.

Cự Giải hiểu rõ nhu cầu của khách hàng khi đặt vào họ để suy nghĩ, về chất lượng và giá trị khi đưa ra quyết định mua hàng và luôn tuân thủ chính sách hài lòng khách hàng mọi lúc mọi nơi. 

Nhà cung cấp thực phẩm

Cự Giải rất giỏi việc quản lý, tổ chức lẫn nấu ăn, vì thế, không ai khác thích hợp hơn bạn để trở thành nhà cung cấp thực phẩm. Với khả năng đánh trúng tâm lý khách hàng, nhiệt huyết và tốt bụng. Cự Giải luôn có tuyệt chiêu để làm vừa lòng họ bằng cách đa dạng hóa thực đơn để đảm bảo sự phong phú lẫn dinh dưỡng. 

Cùng với thái độ làm việc chăm chỉ, chắc chắn bạn mau chóng gặt hái thành công cũng như phát triển mạng lưới khách hàng thông qua lời giới thiệu từ chính những người đã từng sử dụng dịch vụ của bạn.

Đầu bếp

Đầu bếp
Đầu bếp

Đối với Cự Giải, họ là người của gia đình cùng với tính tò mò, chịu khó, họ mong muốn đem đến những điều tuyệt vời nhất cho người thân yêu từ những món ăn họ tỉ mỉ làm. Chính vì thế mà nghề đầu bếp thực sự là phù hợp với tính cách khá ưa yên tĩnh của Cự Giải.

Với sự hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết, Cự Giải sẽ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, nấu ăn cực ngon và hấp dẫn.

Bác sĩ

Sự cẩn thận, tỉ mỉ và tận tâm sẽ giúp người của Cự Giải được thể hiện trong những hoạt động thường ngày. Tính tình tốt bụng, nhẹ nhàng và quan tâm chắc chắn Cự Giải nên trở thành bác sĩ xứng đáng “lương y như từ mẫu”. Các lĩnh vực về y tế – sức khỏe, nâng cao sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của mọi người rất phù hợp với bản tính của Cự Giải.

Quản lý

Quản lý
Quản lý

Chính vì sự hiểu biết, biết cảm thông, nhìn xa trông rộng. Cự giải phù hợp với việc quản lý và nắm bắt tâm lý nhân viên. Cự Giải là người rất giỏi tổ chức và quản lý cả về con người và công việc. Tận dụng đặc điểm này thì Cự Giải chắc chắn là người quản lý tốt cùng sự sắp xếp, tổ chức hợp lý thì người quản lý Cự Giải chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn là cung Cự Giải hãy lựa chọn những công việc liên quan đến yếu tố con người, chăm sóc, vì người khác bằng tính cách thân thiện, tốt bụng của bản thân. Việc đặt bản thân vào đúng môi trường công việc sẽ giúp Cự Giải gặt hái được nhiều thành công hơn trong cuộc sống, tình cảm cũng như công việc.

Nhận tư vấn miễn phí