Du học New Zealand 2020 chưa bao giờ dễ dàng đến thế

2205
Du học New zealand
Du học New zealand

Cư dân New Zealand chủ yếu là gốc Anh nên ngôn ngữ họ sử dụng chủ yếu là tiếng Anh. Đây là điểm sáng giá giúp cho du học sinh quốc tế có thể trau dồi và rèn luyện ngôn ngữ này. Cùng với đó là khí hậu, môi trường và con người tại nơi đây vô cùng thích hợp, dễ chịu cũng như mọi du học sinh quốc tế đều được nhận sự quan tâm chăm sóc rất cao tại New Zealand.

Vì sao nên du học New Zealand?

Vì sao nên du học New Zealand?
Vì sao nên du học New Zealand?

Các trường đại học thuộc top 3% hàng đầu thế giới

Theo đánh giá, các trường đại học ở New Zealand được công nhận và bằng cấp đều được chấp nhận trên toàn thế giới và các nhà tuyển dụng toàn cầu đánh giá cao. Hệ thống đại học ở New Zealand dựa trên mô hình giáo dục, phương pháp giảng dạy của Anh. Với giảng viên là các nhà nghiên cứu có nền kiến thức vững chắc và cập nhật nhất.

Nền giáo dục đỉnh cao

Nền giáo dục đỉnh cao
Nền giáo dục đỉnh cao

Chính phủ New Zealand đầu tư rất nhiều vào giáo dục đại học trong những năm qua với nhiều sáng kiến hỗ trợ, khuyến khích, giúp đỡ cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học tại đây. Yêu cầu đầu vào cho du học sinh quốc tế vào các trường đại học New Zealand không khắc nghiệt, thủ tục xét visa đơn giản, nhanh chóng.

Sinh hoạt phí phải chăng

Học phí của các trường đại học New Zealand sẽ có sự thay đổi không đáng kể tùy vào bậc học. Học phí bậc cao học sẽ nhỉnh hơn một chút và ở bậc Tiến sĩ, sinh viên quốc tế sẽ được hưởng cùng mức học phí của sinh viên bản địa.

Và du học sinh sẽ được làm việc toàn thời gian song song với quá trình học kiếm thêm thu nhập. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt ở New Zealand rẻ hơn so với các điểm đến du học khác như Canada, Anh, Hoa Kỳ và Úc.

Cuộc sống thú vị và an bình

Cuộc sống thú vị và an bình
Cuộc sống thú vị và an bình

New Zealand nổi tiếng với phong cảnh đẹp tự nhiên, thanh bình với nhiều hoạt động ngoài trời vào các dịp cuối tuần, lễ. Cảnh quan nơi đây tạo nên nét thu hút đặc biệt đối với khách du lịch cũng như mong muốn định cư của cư dân quốc tế.  Những khu rừng nguyên sinh, trượt tuyết, chèo thuyền kayak trên hồ nước, trên các biển…

Văn hóa đa dạng

New Zealand xếp hạng hạng 2 toàn cầu ở bảng xếp hạng Chỉ số Hòa bình Toàn cầu 2018. Là một quốc gia bình yên với một nền chính trị xã hội ổn định, tỷ lệ tham nhũng thuộc vào hàng thấp nhất thế giới, ít tội phạm. Người dân thân thiện, ưa giúp đỡ, cởi mở và thích hòa bình.

Cơ hội làm việc hấp dẫn

Cơ hội làm việc hấp dẫn
Cơ hội làm việc hấp dẫn

Đối với sinh viên du học tại New Zealand bạn có thể làm thêm 20h/tuần trong năm học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ. Bên canh đó, New Zealand đang khát nhân lực ở hầu hết các lĩnh vực do dân cư khá ít, vì vậy chính phủ New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh tìm việc làm thêm trong thời gian học tập cũng như đem đến cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại trong vòng 12 tháng để tìm việc làm. Đây là cơ hội lớn cho việc khẳng định năng lực của mình. Khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin Sở Di Trú cấp visa làm việc đến tối đa 3 năm, tùy thuộc vào tấm bằng bạn nhận được. Những điều này được quy định cụ thể tại website của Sở.

Điều kiện du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand
Điều kiện du học New Zealand

Điều kiện bắt buộc phải có và tuân thủ để có thể du học tại New Zealand cụ thể như sau:

Có thư mời học của một trường tại New Zealand

Để có visa sinh viên, bạn phải có được một thư mời học bằng cách lựa chọn ngôi trường đủ điều kiện với bạn và xin thư mời  với đầy đủ thông tin sau đây:

 • Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thành khóa học
 • Số tiền học phí cho toàn khóa học
 • Khóa học bạn đăng ký phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lý bằng cấp của New Zealand (NZQA)

Phải có giám hộ nếu từ 13 tuổi trở xuống

Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống xin học ở trường tư thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand.

Còn nếu không cần làm visa cho giám hộ. Bạn cần thuộc diện xin học ở trường nội trú, du học các lớp 7 và 8 hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13, hoặc ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 13 cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn tại New Zealand.

Điều kiện về trình độ

Điều kiện về trình độ
Điều kiện về trình độ
Chương Trình Điều Kiện Chung
Trung học phổ thông
 • IELTS 5.0 – 5.5 hoặc tương đương
 • Hoàn tất lớp 9, từ 14 tuổi
Dự bị đại học: Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân Hoàn tất lớp 11
Cao đẳng: Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân
 • Hoàn tất lớp 12
 • IELTS 5.5 – 6.0 hoặc tương đương
Cử Nhân
 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương
Sau Đại Học
 • Tốt nghiệp ĐH
 • IELTS 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Điều kiện về tài chính

Bộ di trú của New Zealand yêu cầu bạn phải chứng tỏ bạn có khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian bạn ở New Zealand.

 • Số tiền chi trả đủ để ở tại New Zealand.
 • Chứng minh đủ số tiền đủ trả tiền nhà ở và sinh hoạt phí trước khi bạn đi du học tại New Zealand
 • Được một người New Zealand tài trợ tiền nhà ở và sinh hoạt phí.
 • Được một cơ quan của chính phủ ở New Zealand tài trợ qua chương trình hỗ trợ.

Đối với khóa học ngắn hơn 9 tháng:

 • Bạn phải có đủ NZ$1000/ tháng trong toàn bộ thời gian lưu trú tại New Zealand.
 •  NZ$400/tháng, nếu bạn đã trả hết tiền thuê nhà (bạn sẽ phải chứng tỏ điều này trước khi bạn sang New Zealand)
 • Một bức thư từ cơ sở đào tạo của bạn nói rằng tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt phí đã bao gồm trọn gói trong tiền học phí mà bạn đã trả rồi

Bằng chứng của khoản tiền trên có thể để dưới dạng tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu ngân hàng hoặc một thẻ tín dụng quốc tế có số tín dụng đủ đáp ứng nhu cầu về số tiền sinh sống tại New Zealand.

Điều kiện sức khỏe và kế hoạch về nước

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe, không lây nhiễm và phải chứng tỏ với Bộ di trú là ý định học tập của bạn là nghiêm túc. Có kế hoạch rõ ràng cho việc quay lại nước mình để làm việc bằng cách chứng minh các ràng buộc như gia đình, tài sản cố định, các mối quan hệ… thì bạn mới được cấp visa và giấy phép cư trú ở New Zealand để học tập.

Chi phí du học New Zealand

Chi phí du học New Zealand
Chi phí du học New Zealand

Học phí

Hiện nay tại New Zealand có 8 trường đại học và chi phí du học tại New Zealand ở mỗi trường có một mức học phí riêng tùy theo ngành học và bậc học. Chính phủ New Zealand đã ra xác nhận kế hoạch từ năm 2018 sẽ miễn học phí năm đầu tiên, tiến tới miễn học phí 3 năm từ năm 2024.

Trung bình, một sinh viên quốc tế phải chi khoảng 20.000 NZD cho bằng đại học khoa học xã hội hoặc 25.000 NZD cho ngành khoa học kỹ thuật và 75.000 NZD cho cử nhân y khoa và nha khoa.

Chi phí ở

 • Homestay: khoảng 200 đến 270 NZD/tuần
 • Thuê căn hộ/nhà riêng: khoảng 180 NZD – 200 NZD/tuần
 • Thuê các phòng và căn hộ trong các khu học xá của trường đại học:  khoảng 360 đến 370 NZD/tuần

Ngoài ra còn các chi phí ăn uống phát sinh, đi lại, điện nước, điện thoại, đi chơi, phát sinh… Bạn có thể tham khảo chương trình giảm giá cho sinh viên là Student Card 20 đô – loại thẻ cung cấp nhiều khuyến mại, giảm giá với quần áo, đi lại, ăn uống. giải trí. Vé máy bay ở New Zealand cũng có giá khuyến mại cho sinh viên.

Săn học bổng và làm thêm tiết kiệm chi phí tại New Zealand

Săn học bổng và làm thêm tiết kiệm chi phí tại New Zealand
Săn học bổng và làm thêm tiết kiệm chi phí tại New Zealand

Học bổng New Zealand

Hiện nay có nhiều hình thức học bổng du học New Zealand mà bạn có thể tham khảo như:

 • Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Bạn có thể liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể.
 • Học bổng Chính phủ New Zealand được xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc Đại học và sau Đại Học.
 • Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện: Ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó.

Các công việc làm thêm 

Tại New Zealand có khá nhiều dạng công việc cho sinh viên làm thêm như nhân viên phục vụ, phụ bếp, bồi bàn, giao hàng, nhân viên trạm xăng, sales, nhân viên thu ngân siêu thị… Đây đều là những công việc có tính chất đơn giản, mức lương và thời gian phù hợp cho du học sinh vừa học vừa làm.

Nếu bạn năng động và giỏi ngoại ngữ thì khả năng kiếm được những việc làm trợ lý trong ngân hàng hoặc các công ty là hoàn toàn có thể. Thậm chí được giữ lại làm việc sau ra trường. Mức lương làm thêm trung bình cho mỗi sinh viên tại New Zealand thường nằm trong khoảng từ $13 NZD/ giờ trở lên, con số trên còn dựa vào năng lực làm việc của bạn.

Du học New Zealand, một quốc gia có đủ mọi điều kiện tốt cho học tập và phát triển. Từ môi trường và khí hậu cực tốt, các chương trình đãi ngộ và đầu tư cho du học sinh quốc tế đến việc cho phép làm thêm kiếm thêm thu nhập và kinh nghiệm… Nếu có ý định du học, bạn hãy chắc chắn cân nhắc đến New Zealand, một quốc gia có chính sách khuyến khích định cư cao.

Nhận tư vấn miễn phí