Cung Bảo Bình có đặc điểm tính cách phù hợp với nghề gì?

3336
Công việc phù hợp nhất với Bảo Bình là gì
Công việc phù hợp nhất với Bảo Bình là gì

Bảo Bình là cung rơi vào ngày (20/1 – 18/2), bản chất là người thích tìm tòi khám phá những thứ mới mẻ trở thành điểm mạnh của họ. Nhưng thế giới nội tâm đan xen không rõ ràng lại dễ bị tổn thương và đau khổ, bởi vậy họ có xu hướng khép kín mình trở thành điểm yếu của họ. Vậy ngành nghề gì có thể phù hợp với những tính cách này của Bảo Bình sẽ được bật mí sau.

Tính cách của Bảo Bình

Tính cách của Bảo Bình
Tính cách của Bảo Bình

Suy nghĩ mới mẻ

Bảo Bình có lối suy nghĩ rất mới và sáng tạo. Dưới con mắt sáng tạo của Bảo Bình mọi thứ đều trở nên tươi đẹp, đầy màu sắc. Chính vì thế những người ở cạnh bảo bình đều cảm thấy được nguồn năng lượng tràn trề. Điều đó làm cho tính cách của những người thuộc cung này trở nên thật độc đáo, nổi trội. 

Rất năng động

Bảo Bình là con người năng nổ, hoạt bát và luôn cố gắng xây dựng cho mình một cuộc sống hoàn hảo, đầy đủ. Quan điểm sống của Bảo Bình cũng luôn đòi hỏi công bằng. Họ hoàn toàn cảm thấy thoải mái và tự do khi được đi chơi, du lịch cùng những người bạn thân của mình. Họ luôn tìm cách giúp đỡ những người khó khăn và làm phong phú cuộc sống.

Khả năng quan sát nhạy bén

Khả năng quan sát nhạy bén
Khả năng quan sát nhạy bén

Cung Bảo Bình có con mắt tinh tế, nhìn xa trông trộng và khả năng quan sát tỉ mỉ, nhạy bén. Họ có thể thấy được những chi tiết mà người khác không chú ý. Kết hợp với óc phân tích nhanh nhẹn, logic, Bảo Bình nhanh chóng giải quyết được nút thắt vấn đề. 

Bảo Bình luôn có những ý tưởng, sáng kiến rất đặc biệt đem lại sự mới mẻ, tiến bộ cho các dự án, kế hoạch và những dự định bản thân. Cùng với trí nhớ tốt và khả năng quan sát họ thường có ấn tượng và gặt hái nhiều thành quả trong công việc.

Không giỏi nói dối

Người thuộc cung Bảo Bình có thể là người rất nhiều kỹ năng, nhưng họ lại sống rất công tâm, đặc biệt là làm việc trái với lương tâm hay thuyết phục người khác bằng những lời nói dối hoàn toàn không phải là điều họ có thể làm. Nếu bất khả kháng, họ thà lựa chọn im lặng thay vì nói dối.

Nghĩ quá nhiều vào một chuyện

Nghĩ quá nhiều vào một chuyện
Nghĩ quá nhiều vào một chuyện

Điểm yếu cũng là điểm mạnh của Bảo Bình là họ biết suy nghĩ, họ biết và nắm bắt tâm lý tốt. Tuy nhiên, vì suy nghĩ quá lâu nên việc hành động của họ bị hạn chế. Họ mất quá nhiều công sức và thời gian để nghĩ về một vấn đề đôi khi là điều có thể dẫn họ đến những ngõ cụt.

Việc phân tích quá nhiều quá sâu vào một vấn đề làm họ trở nên căng thẳng lo lắng mà điều này đôi khi lại chẳng dẫn họ đến được một kết quả nào cả.

Có tính cách mỉa mai

Tuy Bảo Bình là người thuộc tuýp lãnh đạo, đề xuất phương án và dẫn dắt team khá tốt. Nhưng đôi khi những lời nhận xét của họ lại trở thành sự châm biếm mà đôi khi họ cũng không nhận ra điều đó.

Gần gũi với Bảo Bình đôi khi có thể rơi vào tình trạng hỗn đoạn quá mức nghĩa là khi vui vẻ quá mức Bảo Bình thường không kiểm soát tốt sự châm biếm trong những câu nói của mình.

Cẩn thận với các mối quan hệ

Bảo Bình thường có những lựa chọn rất kỹ càng đối với những mối quan hệ xung quanh mình dù chỉ là xã giao bình thường. Bảo Bình xem trọng chất lượng hơn số lượng khi nói về những mối quan hệ quan trọng trong đời mình.

Họ luôn có những người bạn thực sự tốt những mối quan hệ thực sự quan trọng luôn ở bên cạnh họ có hay không những mối quan hệ xã giao ngoài kia không quan trọng.

Là người nhạy cảm

Là người nhạy cảm
Là người nhạy cảm

Bảo Bình là người rất dễ xúc động và nhạy cảm với mọi thứ. Tuy nhiên họ rất ít khi biểu đạt ra ngoài và giấu nhẹm cảm xúc bên trong mình. Khi cảm xúc của họ đạt đến đỉnh điểm cách Bảo Bình lựa chọn là rời xa thế giới hiện thực để đến với thế giới của riêng họ để tìm ra cách riêng giải quyết cho mọi việc của mình.

Có tính cách độc lập

Bảo Bình luôn sẵn sàng dấn thân ra thế giới bên ngoài và thực hiện những điều mà bản thân mong muốn, luôn cố gắng giải quyết mọi thứ dựa vào bản thân mà không muốn nhờ cậy vào ai. Tuy nhiên, ở một số thời điểm nhất định họ vẫn cần có người hỗ trợ vì sự nhạy cảm trong họ.

Khó đoán và dễ thay đổi

Bảo Bình rất ghét việc lặp đi lặp lại một thói quen và những ý tưởng quen thuộc, họ thích cuộc sống là sự trải nghiệm và thay đổi liên tục. Họ thích thú cảm giác như họ có thể giữ những người bạn của mình trong một thế giới hoàn toàn mới lạ và khác biệt.

Không ngại đổi mới

Không ngại đổi mới
Không ngại đổi mới

Bảo Bình có cách sống và giải quyết vấn đề cực kỳ mới lạ, độc đáo. họ biết bản thân cần phải làm gì để vượt ra khỏi giới hạn cho phép bản thân có những ý tưởng mới đưa ra những giải pháp mới. Họ làm mọi việc theo cách riêng của mình sẽ tốt hơn là chỉ sống một cuộc đời bình thường như bao người khác.

Có mơ ước và hoài bão lớn

Bảo Bình ấp ủ rất nhiều dự định và những hoạch định riêng cho bản thân. Họ có trí thông minh và trí tưởng tượng phong phú để đưa ra một kế hoạch kiên trì hoàn thành nó đến cùng.

Người cung Bảo Bình nên làm nghề gì?

Người cung Bảo Bình nên làm nghề gì?
Người cung Bảo Bình nên làm nghề gì?

Hòa giải viên

Bảo Bình là cung hoàng đạo không thích xu nịnh, giả dối. Vì thế mà họ có khuynh hướng muốn giải quyết các vấn đề và mối quan hệ tranh chấp. Họ sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để giành quyền lợi đích thực cho người khác. Cộng thêm sự thông minh và nỗ lực để nhắm đến đích đến mà họ thành công trong việc hòa giải.

Làm ở đài khí tượng

Bảo Bình có tính cách khám phá và tìm tòi nên cũng sẽ thích thú với tất cả các loại công nghệ hiện đại, hình ảnh vệ tinh, cơ sở dữ liệu và các dữ liệu lịch sử để làm một công việc. Việc dự báo cho mọi người các tin tức tốt hoặc xấu để phòng tránh làm Bảo Bình thấy được nguồn năng lượng trong cuộc sống hơn.

Nhà hoạt động chính trị

Bảo Bình luôn cố gắng tìm ra nguyên nhân của một vấn đề. Và một nhà hoạt động chính trị luôn làm việc với sứ mệnh tốt đẹp hơn. Tuy công việc này tuy không được nhận nhiều thu nhập tốt nhưng sẽ phù hợp với cá tính thích giúp đỡ tập thể chung của Bảo Bình.

Luật sư

Luật sư
Luật sư

Với tính cách không thích nói dối, ưa sự rõ ràng và yêu thương, hòa giải, vì người khác. Vì các mối quan hệ. Luật sư chính là nghề vô cùng hoàn hảo đối với tính cách của một Bảo Bình. Là người nhạy cảm và nắm bắt tâm lý, Bảo Bình có thể đưa ra những lý luận sắc bén để bảo vệ công lý chính đáng.

Kỹ thuật viên tên lửa

Bảo Bình có đam mê trong việc sử dụng máy tính và công nghệ, họ thích khám phá những thứ mới mẻ thay vì những việc lặp đi lặp lại. Vì vậy làm việc nghiên cứu về tên lửa sẽ là một cơ hội rất đặc biệt để họ thử thách tài năng của mình đấy.

Bảo Bình có một khả năng làm việc tốt đối với các công thức và mã số. Họ có thể dành hết thời gian cho công việc của họ cùng sự kiên nhẫn nhất định.

Nhân viên xã hội

Bảo Bình là cung hoàng đạo hảo tâm và muốn mọi thứ đều bình yên. Vì vậy họ luôn mong muốn giúp đỡ những người dân có nhu cầu giải quyết những vấn đề khó khăn. Họ là người quan tâm đến người khác và một nhân viên xã hội sẽ đáp ứng được nỗi lòng của họ. Công việc này giúp họ làm việc tốt và thoải mái với cuộc sống.

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa

Công việc liên quan đến việc xử lý hình ảnh, màu sắc, sử dụng những thay đổi nghệ thuật và đột phá, hay dùng kỹ xảo máy tính để tạo nên những hiệu ứng độc đáo và lạ mắt sẽ rất phù hợp với Bảo Bình để phát triển tài năng của mình.

Người nghiên cứu môi trường

Bảo Bình có thể lên kế hoạch cho những không gian và quan cảnh trở nên tươi mới, phá cách hơn và trong sạch hơn. Họ có thể tham dự rất nhiều cuộc họp sáng tạo về môi trường nhằm cải thiện một không gian xanh tích cực, vì mọi người hơn.

Bảo Bình có thể làm việc xuyên suốt với bản đồ hay phân tích những dữ liệu vấn đề và đưa ra những quyết định tương lai của toàn bộ thị trấn và thành phố. 

Nhân viên cứu trợ

Bảo Bình rất thích được làm việc trong môi trường độc lập và tự do cùng với việc được giúp đỡ nhiều người khác. Hơn hết họ muốn giúp đỡ mọi người dù bề ngoài họ không thể hiện điều đó. 

Công việc này giúp họ tiếp cận với những cuộc sống đang trong cảnh khủng hoảng hay đói kém và nhiệm vụ của họ là giúp đỡ, cứu trợ những con người, tổ chức đang gặp khó khăn. 

Quản lý, lãnh đạo

Quản lý, lãnh đạo
Quản lý, lãnh đạo

Bảo Bình là người có kế hoạch và thông minh. Họ có xu hướng chỉ dẫn và dẫn dắt nhân viên rất tốt. Cộng thêm tính quyết tâm cùng nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão lớn. Bảo Bình hoàn toàn sẽ trở thành người quản lý tài ba ở mọi lĩnh vực như nhà hàng, khách sạn… Môi trường làm việc với khách hàng.

Nhà chiêm tinh

Bảo Bình có thể sẽ trở thành một nhà chiêm tinh học hay thiên văn học tùy thuộc vào sở thích của họ, vì công việc liên quan đến trí tuệ và trực giác nên họ có thể tìm hiểu và đào bới một kiến thức nào đó ở một mức độ rất sâu mà không cần bất kỳ sự thăm dò nào. Nghề này là cầu nối khoảng cách giữa không gian và con người, một công việc thú vị để một Bảo Bình

Kỹ sư

Bảo Bình vốn có khả năng trong lĩnh vực kỹ thuật, thích nghệ thuật và sáng tạo. Sự thông minh vốn có của Bảo Bình giúp họ hoàn thành công việc của một kỹ sư để phác thảo và làm mới những kiến trúc vốn có. Lĩnh vực khá nhiều thử thách tuy nhiên Bảo Bình sẽ làm tất cả với những kế hoạch và lịch trình rất hiệu quả.

Bảo Bình hợp và khắc với cung nào?

Bảo Bình hợp và khắc với cung nào?
Bảo Bình hợp và khắc với cung nào?

Để có thể sống, làm việc và tạo ra một cuộc đời tốt đẹp hơn kể cả ở trong công việc, tình cảm hay gia đình. Mỗi một cung hoàng đạo sẽ hợp và khắc với một số cung nhất định.

Khi bạn xác định được bản thân mình hợp với cung gì, nhất là trong làm ăn nó cũng là yếu tố hỗ trợ bạn rất nhiều. Trong chuyện tình cảm cũng thế, có những cung sẽ rất khắc với Bảo Bình mà bạn nên hạn chế để mọi thứ suôn sẻ hơn.

Theo nghiên cứu, Bảo Bình hợp về làm ăn, tình cảm với các cung: Song Ngư, Ma Kết, Song Tử và Thiên Bình rất hợp với Bảo Bình. Trong khi đó Bảo Bình khắc với các cung: Kim Ngưu, Sư Tử, Cự Giải.

Khi bạn tự xác định được mình thuộc cung nào. Bạn sẽ có thể tự định hình được bản thân và xu hướng trong tương lai hơn. Cũng giống như cung Bảo Bình, bạn nên biết thế mạnh, tính cách của mình là sự mới mẻ, không rập khuôn để tìm được nghề nghiệp phù hợp cho sự năng động đó của bản thân.

Nhận tư vấn miễn phí