Tinh cách người tuổi Ngọ có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

4640
Tinh cách người tuổi Ngọ có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?
Tinh cách người tuổi Ngọ có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

Bản chất của người tuổi ngọ là những người trung thành, hiền lành và rất có tài. Họ rất nhanh nhạy với việc tính toán và phân tích tình huống nhanh chóng, có bản lĩnh. Nhưng nhược điểm lớn của họ lại khá ương ngạnh, cứng đầu và bướng bỉnh. Xác định được những ưu và nhược của mình rồi, tuổi Ngọ sẽ dễ dàng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình hơn.

Tính cách nổi bật của người tuổi Ngọ

Tính cách nổi bật của người tuổi Ngọ
Tính cách nổi bật của người tuổi Ngọ

Ngọ (ngựa) là con giáp thứ 7 trong 12 sinh tiêu. Ngựa được cho là loài vật lập được không ít chiến công cho loài người và đã trở thành người bạn đồng hành luôn luôn và cực kỳ tốt như hình với bóng của cả nhân loại. Trong 12 sinh tiêu thì ngựa được loài người ứng cử trước tiên. Tính cách đặc trưng của tuổi Ngọ:

Là người thích tự do

Người tuổi Ngọ quý trọng tự do và họ tôn thờ độc lập, tự chủ, tự do là trên hết. Những người tuổi này không thể chịu và sống trong những môi trường đã lên sẵn kế hoạch, được đặt sẵn các lịch trình và thời gian biểu cứng nhắc. Họ ghét những quy định và luật lệ bởi tính kiên nhẫn và chịu đựng của họ khá giới hạn.

Kiên định, kỷ cương và trung thành

Kiên định, kỷ cương và trung thành
Kiên định, kỷ cương và trung thành

Thông thường người tuổi Ngọ nên làm ăn xa gia đình, và thường họ vì mưu sinh mà xa gia đình. Họ phải lao động, làm việc miệt mài quanh năm. Một khi ra quyết định và lựa chọn họ rất kiên định và giữ vững lập trường.

Khi phải sống trong một môi trường nào đó, họ là người tự thiết lập ra những kỷ cương và quy định cho mọi người. Dù thích tự do nhưng họ là người rất quy tắc và bản lĩnh. Họ cũng thích tìm kiếm những trải nghiệm mới và luôn lập kế hoạch cho những chuyến đi tiếp theo. 

Là người năng động và đầy năng lượng

Giống như những chú ngựa trung thành và bền bỉ. Họ sinh ra để làm việc và cháy hết mình với đam mê. Dù mệt mỏi hay khó khăn thì họ vẫn luôn là người năng động tự tạo ra công việc với nguồn năng lượng dồi dào nhất. Tố chất mạnh mẽ và bền bỉ này giúp họ trở thành những nhân viên xuất sắc.

Là người dũng cảm

Là người dũng cảm
Là người dũng cảm

Ngọ là con giáp dũng cảm và kiên cường nhất trong 12 con giáp. Họ luôn tiến thân hết mình về phía trước với nội tâm sức mạnh mãnh liệt. Là người mang trên mình đầy quyết tâm và dù đối đầu với khó khăn và gian nan họ cũng không hoảng sợ mà một mình chiến đấu.

Họ luôn muốn dốc hết sức lực của mình để thử thêm một lần cuối. Đó cũng là biểu hiện của sự tự tin to lớn trong họ. Họ sẵn sàng đối đầu với thử thách ngày càng khó khăn hơn. Tràn đầy dũng khí và là những con người đáng tin cậy, chân thật và trung thành. Nếu đã hứa hẹn điều gì họ sẽ cố gắng hết mình để thực hiện. 

Thân thiện và hòa đồng

Nhìn bề ngoài có vẻ người tuổi Ngọ là những người rất lạnh lùng, kiêu hãnh và độc lập. Tuy nhiên họ là những người rất cần những người bạn đồng hành, trò chuyện và sống hài hòa với nhau. Họ cũng cần lời khuyên, động viên và yêu thương. Họ không tự cao mà luôn bình đẳng và thân thiện với mọi người.

Là người rất tốt bụng và hào phóng

Là người rất tốt bụng và hào phóng
Là người rất tốt bụng và hào phóng

Bạn có thể dễ nhận thấy người tuổi Ngọ rất hào phóng. Nếu là người họ yêu thương, họ có thể thẳng tay chi trả và dâng hết của cải, vật chất để làm vui lòng người thân. Họ tốt bụng và hài hước, nhiệt tình và thân thiện. 

Họ là người thích tạo lập các mối quan hệ bạn bè và xã hội, là người rất biết cách quan tâm đến người khác, biết chia sẻ, lắng nghe. Và là người luôn không màng tới bản thân để giúp đỡ những người xung quanh.

Luôn tìm đến cái mới và bỏ quên cái cũ

Mặc dù người tuổi Ngọ luôn tìm tòi, khám phá và đào mới những chân trời mới. Nhưng họ lại là người “cả thèm chóng chán”, họ có thể thích những thứ mới mẻ ngay đó nhưng lại chán ngay đó. Họ hành động một cách bột phát và hiếm khi cân nhắc chúng một cách kỹ lưỡng. 

Dù là người nhanh nhẹn và linh hoạt nhưng họ lại là người hành động và suy nghĩ chóng vánh và không chú tâm tới tình tiết. Hay gọi là khá qua loa, không tỉ mỉ. Họ thay đổi ý định liên tục và thậm chí thường xuyên mất hứng thú với các dự án trước khi chúng được hoàn thành.

Rất bướng bỉnh và ương ngạnh

Rất bướng bỉnh và ương ngạnh
Rất bướng bỉnh và ương ngạnh

Ngoài những ưu điểm nổi bật ra, người tuổi Ngọ lại có sự bướng bỉnh khó kiểm soát. Họ nóng tính và khả năng thay đổi tâm trạng nhanh như gió. Họ thích làm mọi việc theo cách riêng của mình mà không mấy khi nghe theo lời đánh giá, khuyên bảo từ người khác.

Dù là người khá hiền lành và hòa nhã, nhưng bên trong họ lại rất nóng tính và nổi loạn. Nếu không được làm theo ý mình, họ khá nóng nảy và không màng đến xung quanh, họ có thể phản ứng gay gắt với những thứ không theo ý họ.

Là người có sức hấp dẫn

Những người tuổi Ngọ thường có vẻ ngoài hấp dẫn, là người đào hoa dù không quá bảnh bao hay quá chau chuốt. Họ có tài ăn nói đánh vào tâm lý đối phương, biết tâm, săn sóc và có những hành động, cử chỉ yêu thương đúng lúc nên luôn nắm được trái tim đối phương. Nhưng lại vẫn là người “cả thèm chóng chán”, họ thay người yêu khi cảm thấy hết hứng thú.

Có sức khỏe và giao tiếp tốt

Tuổi Ngọ thích thể thao và những hoạt động ngoài trời nên họ thường có sức khỏe tốt, luôn giữ cái nhìn lạc quan về cuộc sống nên có sức bền bỉ, dẻo dao. Luôn thích trải nghiệm và thường thuận lợi với các công việc cần ăn nói, tiếp xúc nhiều loại người. Nhưng nên chọn nghề phù hợp với bản tính cứng nhắc của bản thân.

Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Ngọ theo cung hoàng đạo

Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Ngọ theo cung hoàng đạo
Nghề nghiệp phù hợp với người tuổi Ngọ theo cung hoàng đạo

Người tuổi Ngọ cung Bạch Dương

Người tuổi Ngọ cung Bạch Dương có khả năng làm việc độc lập vì vậy họ rất phù hợp và dễ thành công với vai trò là: lập trình viên máy tính, kế toán, kiểm toán, phiên dịch, cảnh sát… 

Ngoài ra, họ cũng mang những đặc trưng của người tuổi Ngọ là tài năng, mạnh mẽ, thông minh và có óc tưởng tượng phong phú. Vì thế họ rất có năng khiếu về thẩm mỹ cao nên họ phù hợp với các ngành như: quảng cáo, marketing, Design, nhiếp ảnh gia, họa sĩ, nhà báo…

Người tuổi Ngọ cung Kim Ngưu

Những người thuộc tuổi Ngọ, đa phần rất giỏi nghệ thuật, người tuổi Ngọ cung Kim Ngưu cũng mang trong mình những tài năng về: ca múa, đàn hát hay vẽ tranh của mình.

Chính vì có năng khiếu từ nhỏ nên việc theo đuổi những ngành nghề thuộc lĩnh vực nghệ thuật hoặc các ngành nghề khác có liên quan khác như: quảng cáo, quan hệ công chúng,.. phát huy khả năng sáng tạo và tận dụng được những tài lẻ của mình như: nghề kiến trúc, thiết kế và trang trí nội thất, nhiếp ảnh gia, báo chí, marketing …

Người tuổi Ngọ cung Song Tử

Người tuổi Ngọ cung Song Tử
Người tuổi Ngọ cung Song Tử

Là những người rất gan dạ, mạnh bạo, quyết đoán trong bất kỳ tình huống nào. Trong công việc, họ là những người luôn cố gắng và nỗ lực hết sức mình để giành được vị trí dẫn đầu, nhưng lại cần có sự dẫn dắt từ người khác.

Vì vậy họ hợp với làm nhân viên và nghiêng về nghệ thuật, giải trí như: truyền thông, quảng cáo, họa sĩ, nghệ sĩ, làm việc trong nhà hát kịch, rạp chiếu phim, nhân viên marketing, nhân viên thiết kế, thời trang…

Người tuổi Ngọ cung Cự Giải

Những người tuổi Ngọ cung Cự Giải có dáng vẻ khá điềm tĩnh, nhưng họ là những người rất ưa thích hoạt động, vui chơi. Tính cách rộng rãi, phóng khoáng nên họ có thể thử sức mình ở hoạt động chính trị, phê bình, nhà ngoại giao, bất động sản, nhân viên bán hàng, tư vấn viên, hướng dẫn viên du lịch…

Người tuổi Ngọ cung Sư Tử

Người tuổi Ngọ cung Sư Tử là những người đầy năng lực, ý chí, luôn khao khát về tương lai nên họ luôn đạt được thành công trong sự nghiệp. Họ muốn tự quyết định mọi chuyện và không thích môi trường khuôn khổ, bị gò ép. Nếu bị bó buộc trong khuôn khổ, họ sẽ dễ chống đối vì vậy họ nên thử: tự kinh doanh, buôn bán. Hoặc làm quản lý, trưởng phòng, hoạt động nghệ thuật, phóng viên, xã hội…

Người tuổi Ngọ cung Xử Nữ

Người tuổi Ngọ cung Xử Nữ
Người tuổi Ngọ cung Xử Nữ

Người tuổi Ngọ cung Xử Nữ rất phù hợp với các công việc xã hội. Họ rất giỏi ăn nói và giao tiếp. Bên cạnh đó những người tuổi này có sức cuốn hút tự nhiên phù hợp với giao thiệp cộng thêm óc thẩm mỹ, khả năng sáng tạo mà họ phù hợp với: nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, tư vấn viên, giao dịch viên, kinh doanh, bất động sản, nghệ sĩ…

Người tuổi Ngọ cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình ở người tuổi Ngọ thường có tài ăn nói và khả năng thuyết phục người nghe. Sự ứng biến khôn khéo này sẽ giúp họ tận dụng được rất nhiều cơ hội tốt để phát triển sự nghiệp.

Bề ngoài cuốn hút, có khiếu trong xử lý tình huống họ phù hợp với các lĩnh vực: quan hệ công chúng, MC truyền hình, ngoại giao, diễn viên, nhà tổ chức tour du lịch, giáo viên, phiên dịch viên … 

Người tuổi Ngọ cung Thần Nông

Là những người có óc thẩm mỹ, sự nhạy cảm cùng trí tưởng tượng phong phú sẽ giúp họ dễ dàng có được thành công trong nhiều lĩnh vực liên quan nghệ thuật, nghiên cứu, sáng tạo. Họ thích làm việc độc lập và không bị quản thúc. Vì vậy phù hợp với: thủ quỹ, kế toán, nhà báo, nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia, Design, họa sĩ, sáng tác nhạc, thiết kế thời trang…

Người tuổi Ngọ cung Nhân Mã

Người tuổi Ngọ cung Nhân Mã
Người tuổi Ngọ cung Nhân Mã

Người tuổi Ngọ cung Nhân Mã thường có khả năng quan sát và nhìn nhận vấn đề rất tốt. Tốc độ cùng khả năng sáng tạo cùng sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao, họ luôn được lòng mọi người.

Vì vậy mà họ dễ thành công khi trở thành: những chuyên gia trong quản lý, ngoại giao và quan hệ công chúng, thiết kế, SEO, marketing, quản lý nhà hàng/khách sạn…

Người tuổi Ngọ cung Ma Kết

Người cung Ma Kết luôn có những tài năng lớn trong công việc, họ giao tiếp tuyệt vời cùng ngoại hình ưa nhìn, có khả năng tổ chức tốt. Họ lương thiện, tư duy sáng tạo, độc lập nên họ rất phù hợp để theo đuổi ngành du lịch, giáo viên, quản lý, tổ chức sự kiện, nhân sự, quản lý sảnh/nhà hàng/khách sạn, nhân viên chiến lược….

Người tuổi Ngọ cung Bảo Bình

Người tuổi Ngọ cung Bảo Bình hội tụ đủ các ưu điểm như sáng tạo, linh hoạt, nhạy cảm. Họ tận tụy, chính trực và cần mẫn với công việc, nhưng nếu không có người dẫn dắt họ lại không biết phát huy hết khả năng của mình.

Vì vậy họ nên làm nhân viên hơn là ông chủ như: marketing, nhân viên chiến lược, ngoại ngữ, phiên dịch, nhà báo, người làm công tác quảng cáo, diễn viên, nhân viên kinh doanh, nhà tổ chức tour du lịch, chuyên gia công nghệ thông tin…

Người tuổi Ngọ cung Song Ngư

Người tuổi Ngọ cung Song Ngư
Người tuổi Ngọ cung Song Ngư

Song Ngư mang dáng vẻ của những người hay mơ mộng hão huyền, đầu óc thiếu thực tế nên người tuổi Ngọ và thuộc cung này không thích hợp với công việc kinh doanh. Nhưng với óc sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú và khả năng cảm nhận tốt họ sẽ thành công khi trở thành: giáo viên dạy văn học hoặc ngoại ngữ, phiên dịch, quảng cáo, marketing, nghệ sĩ, tư vấn tâm lý, tư vấn viên, nhân viên bán hàng…

Người tuổi Ngọ là những người trung thành, có ý chí kiên cường và có thiên hướng lớn về nghệ thuật. Họ có óc sáng tạo, tưởng tượng và nhanh nhạy trong các trường hợp. Với tính cách không thích sự bó buộc. Họ nên chọn ngành nghề có thể tự do phát triển, sáng tạo về nghệ thuật, quảng cáo, phát triển ý tưởng thay vì những môi trường quá khuôn khổ.

Nhận tư vấn miễn phí