Những công việc làm online chỉ ngồi ở nhà hái ra tiền Hot nhất hiện nay

1473
Những công việc làm online hái ra tiền
Những công việc làm online hái ra tiền

Hiện nay khi cuộc sống càng phát triển đặc biệt là công nghệ thông tin, Internet phát triển thì việc kết nối, trao đổi mua bán và con người cũng dần sử dụng mạng thông tin nhiều hơn. Từ đó dẫn đến việc kiếm tiền qua online đang dần chiếm ưu thế, làm việc “hốt bạc không cần bỏ vốn” dần trở nên quan trọng hơn trong tương lai.

Việc làm online là gì?

Việc làm online là gì?
Việc làm online là gì?

Các công việc online được gọi chung là kiếm tiền qua mạng hay còn gọi là MMO (Make Money Online). Một hình thức kiếm tiền trên internet bằng cách sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng là có thể kiếm tiền. Tùy vào từng loại công việc mà có thể hầu hết không cần bỏ vốn, không cần bằng cấp, làm mọi lúc mọi nơi chỉ cần có Wifi.

Kiếm tiền qua mạng hiện nay cực kỳ “hot”, nó có thể đem đến thu nhập hàng nghìn đô mỗi tháng tùy vào sự nhanh nhẹn, bắt kịp thời đại của từng người. Nhiều người nghĩ kiếm tiền trên mạng chỉ làm vào những lúc rảnh rỗi, chỉ là kiếm thêm chút ít tiền tiêu vặt là hoàn toàn nhầm lẫn.

Kiếm tiền online muốn thành công bạn cần phải chuẩn bị nhiều kỹ năng có thể tự học khóa đào tạo, học hỏi thêm từ những người đi trước mà hầu như không có trường lớp bài bản nào đào tạo. Bạn cần nắm bắt xu hướng, chọn đúng hướng đi và lên kế hoạch cụ thể khi muốn theo đuổi những công việc làm online làm thu nhập chính.

Cơ hội cho việc làm online có thực sự lớn?

Cơ hội việc làm online có thực sự lớn?
Cơ hội việc làm online có thực sự lớn?

Cơ hội thực tế

Bạn nên biết rằng cuộc sống sẽ ngày càng hiện đại hơn. Mọi người có xu hướng mua bán, làm việc, tìm kiếm thông tin, trao đổi thư từ, công việc hay bất cứ hoạt động nào đa phần đều sử dụng công cụ tìm kiếm và làm việc trên Internet. Sẽ sớm thôi việc triển khai mua bán hoàn toàn qua mạng dần thay thế các cửa hàng truyền thống.

Bên cạnh đó, việc giải trí của người dân hiện nay cũng chủ yếu trên youtube, facebook, Instagram, Twitter,… Đọc thông tin trên các trang điện tử, báo online, sách truyện online… Đó là những cơ hội mở ra cực lớn cho công việc online tuy khá vô hình nhưng chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai.

Thực trạng tuyển dụng

Hiện nay, khi làm những công việc online có thể trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn thì hầu hết các nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển online hơn offline. Tiết kiệm được nhiều chi phí cho ăn uống, bảo hiểm, phụ cấp… Họ chỉ cần trả đúng, đủ số tiền cho khối lượng công việc nhân viên làm.

Chính vì vậy mà những công việc làm online đang dần được đánh giá cao hơn ở một số công ty muốn làm quảng cáo, muốn trải thông tin, muốn làm website hay quảng bá hình ảnh…

Để làm những công việc online bạn cần gì?

Để làm những công việc online bạn cần gì?
Để làm những công việc online bạn cần gì?

Kiếm tiền online chắc chắn và chủ yếu làm việc trên internet nên đòi hỏi bạn phải có kỹ năng sử dụng máy tính thành thạo. Đặc biệt cần có những kỹ năng như:

  • Nắm bắt được thông tin nhanh chóng và cập nhật nhiều thông tin mới liên tục.
  • Biết tìm kiếm nhanh những từ khóa liên quan một cách linh hoạt phục vụ cho công việc.
  • Một chút kiến thức trong viết lách, đánh giá sản phẩm.
  • Hiểu rõ về cách thức hoạt động của mọi người khi sử dụng mạng để tìm hiểu về website, facebook, youtube… Tùy vào loại hình công việc online của bạn.
  • Kiến thức máy tính và internet
  • Kỹ năng lam web 2.0
  • Kiến thức về Digital Marketing – Đây là kỹ năng quan trọng khá đầy đủ và bao quát bạn cần nắm nếu muốn làm việc online kiếm được nhiều tiền.

Những công việc làm online hái ra tiền hiện nay

Những công việc làm online hái ra tiền hiện nay
Những công việc làm online hái ra tiền hiện nay

Việc làm online hiện nay khá đa dạng và phổ biến ở nhiều lĩnh vực mà bạn có thể làm bán thời gian hoặc toàn thời gian. Tùy vào kỹ năng, thời gian và năng lực cá nhân để lựa chọn và tìm hiểu một số công việc online sau:

Content – viết nội dung

Content - viết nội dung
Content – viết nội dung

Nghề “content” hiện được rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là sinh viên yêu thích. Vì content là công việc online có thể làm khi rảnh, tranh thủ thời gian và làm bất cứ đâu chỉ cần kết nối internet. Công việc này có thể trở thành việc toàn thời gian nếu bạn chịu khó trau dồi kỹ năng viết và học một khóa SEO để nắm bắt xu hướng.

Trong thời đại công nghệ thông tin, các công ty, doanh nghiệp hay các cá nhân hầu hết đều có website và họ cần người hoàn thiện nội dung trang web chuyên nghiệp, viết quảng cáo, viết nội dung cho page Facebook, viết bài SEO… nhằm thu hút khách hàng, cập nhật thông tin cho người đọc…

Vì vậy, nếu bạn là người đi làm hành chính vẫn nên thử sức với ngành này. Về lâu dài có thể phát triển thành nghề chính kiếm thêm thu nhập.

Partner trên KTcity

Partner trên KTcity
Partner trên KTcity

Đây là hình thức mới nhất được nhiều người theo đuổi và đang làm rất tốt. Hiểu đơn giản là bạn sẽ quảng bá các khóa học chất lượng trên KTcity để có được thu nhập.

KTcity là 1 nền tảng học trực tuyến chất lượng về Digital Marketing, kinh doanh, kiếm tiền online. KTcity có chính sách “Partner”, bạn có thể quảng bá các khóa học để có được hoa hồng khoảng 30%.

Kiếm tiền bằng Youtube

Kiếm tiền bằng Youtube
Kiếm tiền bằng Youtube

Làm việc bằng upload các video lên youtube và nhận tiền từ google là công việc hái ra tiền online nếu bạn biết làm mới và cập nhất mới các video thu hút người xem. Khi lượng Subscribe tăng cao thì bạn bật tính năng kiếm tiền, lúc này nếu có nhiều người vào xem và click vào quảng cáo thì bạn được tiền.

Cách thức kiếm tiền từ Youtube được hiểu là khi bạn xem một video bất kì trên Youtube bạn sẽ thấy xuất hiện các tin quảng cáo phía dưới của video, đấy chính là các tin quảng cáo của các doanh nghiệp, họ sẽ liên kết với Youtube để đặt quảng cáo lên những video đó, đương nhiên họ sẽ phải trả phí cho Youtube.

Đặt quảng cáo Google Adsense trên Website

Đặt quảng cáo Google Adsense trên Website
Đặt quảng cáo Google Adsense trên Website

Google Adsense là hình thức kiếm tiền giống như Youtube nhưng không phải video mà là dạng bài viết. Khi bạn có thể tự xây dựng được một website mang tính chất nội dung bài hấp dẫn, chất lượng thì có thể đăng ký với Google và đặt quảng cáo lên web. Lúc này nếu người truy cập website click vào quảng cáo thì bạn sẽ được tiền.

Ví dụ cho việc làm online nhờ quảng cáo này đơn giản hầu hết khi tìm kiếm thông tin trên bất cứ trang nào up trên google, ở hai bên website hoặc ở giữa trang thường có thông tin quảng cáo của các doanh nghiệp, tư nhân. Nếu khách hàng click vào những quảng cáo đó thì người lập website sẽ có tiền.

Kiếm tiền qua link rút gọn

Kiếm tiền qua link rút gọn
Kiếm tiền qua link rút gọn

Công việc này được thực hiện bằng cách bạn sẽ rút gọn tất cả link download với nội dung hữu ích và chia sẻ đến những người quan tâm, nếu họ click vào link và thực hiện đầy đủ các thao tác chuyển hướng thì bạn sẽ có doanh thu.

Những link rút gọn này sẽ không để link trực tiếp và khi khi người dùng download thì bạn sẽ có doanh thu.

Affiliate marketing

Affiliate marketing
Affiliate marketing

Đây là hình thức kiếm tiền online phổ biến (marketing online) có thu nhập cao hiện nay. Nó còn được gọi là tiếp thị liên kết, một hình thức “cò” cho các doanh nghiệp, công ty.  Là hình thức kiếm tiền dựa vào việc ăn hoa hồng khi chia sẻ link sản phẩm đến những người khác. Nghĩa là việc bạn cung cấp thông tin sản phẩm đến người mua, khi họ mua bạn sẽ được công ty chi một khoản hoa hồng.

Hoạt động này thường làm trên website và cần có chuyên môn chạy quảng cáo, SEO… Hãy tìm kiếm những doanh nghiệp lớn như Tiki, shopee, lazada đăng ký chương trình affiliate. Sau đó copy link sản phẩm của họ mà bạn nghĩ sẽ thu hút khách hàng dán vào website. Khi khách hàng click mua bạn sẽ được tiền.

Dropshipping

Dropshipping
Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng online mà không cần phải nhập hàng về, không cần vốn. Việc của bạn là kiếm đơn hàng, kiếm người mua và lấy lợi nhuận chênh lệch. Mọi việc ship hàng là do nhà cung cấp bạn không mất chi phí và công sức. 

Công việc bạn cần làm là liên hệ với các nhà cung cấp lớn cần bán hàng, yêu cầu giá phù hợp hay gọi là kiếm giá sỉ rẻ sau đó đăng bán trên các sàn thương mại điện tử với giá nhỉnh hơn để kiếm lời từ chênh lệch giá sỉ và giá bạn bán ra.

Công việc làm online này bạn sẽ không sợ phải nhập hàng, không lo việc chuẩn bị đơn ship hàng. Nhưng chất lượng, bảo hành bạn không thể nắm nên dù an toàn nhưng kiếm khách hàng cũng khá nan giải.

Bán hàng online

Bán hàng online
Bán hàng online

Bán hàng online là công việc khá phổ biến ở thị trường Việt Nam. Công việc của bạn là nhập hàng về, mô tả và bán sản phẩm trên các trang mạng, thông tin xã hội để tiếp cận tới những khách hàng online qua facebook, zalo, Instagram, shopee… 

Công việc này dạo gần đây lại không được nổi đơn giản vì khách hàng không còn tin tưởng nhiều về chất lượng sản phẩm. Do việc trà trộn hàng giả, nhái vào bán với giá rẻ khiến khách hàng bị những cú lừa lớn khi nhận hàng. Chính vì thế để hoạt động thành công bạn cần đầu tư hơn về sản phẩm.

Dịch thuật – Edit truyện

Dịch thuật - Edit truyện
Dịch thuật – Edit truyện

Dịch thuật là một trong những công việc làm thêm online tại nhà đặc biệt phù hợp với những bạn giỏi ngoại ngữ. Hiện nay một số công ty sản xuất truyện, sách báo luôn tuyển một số lượng lớn CTV dịch thuật các văn bản nước ngoài về bản tiếng Việt như: ngôn tình trung quốc, văn học nước ngoài…

Nếu chăm chỉ, cộng với khả năng dịch thuật tốt, bạn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập cao ổn định. Trung bình một trang văn bản bạn sẽ được trả từ 35.000- 155.000 VNĐ hoặc hơn.

Edit truyện thì thường là những bản thể sách truyện đã được dịch nhưng không phù hợp văn phong Việt Nam. Bạn cần chỉnh sửa lại cho phù hợp, dễ đọc, dễ hiểu hơn với giá thường từ 2000-5000 đồng/chương. 1 chương như vậy việc edit lại không nhiều nên cũng có thể gọi là ổn định cho việc kiếm thêm thu nhập.

Những công việc làm online tốt nhất hiện nay đang dần được mọi người quan tâm và đầu tư nhiều hơn khi xã hội càng hiện đại. Mua bán trao đổi dần thay thế các cửa hàng bán buôn truyền thống. Không cần bằng cấp, không cần bỏ vốn bạn vẫn có thể kiếm ra tiền chỉ nhờ máy tính, điện thoại kết nối Internet.

Nhận tư vấn miễn phí