Đừng bỏ qua những công việc phù hợp với cung Bạch Dương

2603
Đừng bỏ qua những công việc phù hợp với cung Bạch Dương
Đừng bỏ qua những công việc phù hợp với cung Bạch Dương

Bạn có phải cung Bạch Dương? Có bao giờ bạn bế tắc và không biết công việc nào mới thực sự là phù hợp với bản thân? Làm sao để có thể kiếm được một ngành nghề khắc phục được những nhược điểm của mình? Vậy nếu là Bạch Dương thì bạn hãy xem ngay bài viết này sau đây khi đi phân tích rõ một cách chi tiết tính cách, ưu, nhược trong cuộc sống, suy nghĩ phù hợp với từng công việc để chọn lựa sau.

Khái quát về Bạch Dương (21/3 – 20/4)

Khái quát về Bạch Dương (21/3 - 20/4)
Khái quát về Bạch Dương (21/3 – 20/4)
  • Bạch Dương là ngôi sao của những người liều lĩnh và kiên quyết, táo bạo và hết mình vì một việc họ đã quyết. Một khi họ đã quyết định, không gì có thể ngăn cản. Cơ thể họ luôn tràn đầy năng lượng và tinh thần tranh đua, giành giật như bầy cừu hoang dã. Là người tiên phong trong mọi việc kể cả trong cuộc sống, gia đình, tình cảm hay công việc.
  • Một điểm đặc trưng quan trọng nhất của cung cung Bạch Dương là họ thường xuyên giải toả phần năng lượng thừa trong người qua thể thao. Chính vì thế mà Bạch Dương khá phù hợp với các ngành nghề liên quan thể dục, thể thao.
  • Tính cách khá bướng bỉnh của Bạch Dương được thể hiện rõ khi không thích nghe theo sự chỉ huy của người khác mà thích tự mình làm việc dù đúng hay sai.  
  • Đối với phái nữ thuộc chòm Bạch Dương, họ không thích cuộc sống an phận, họ cũng thích tranh đua, trong cuộc sống họ cũng không thích chịu sự thống trị của nam giới.
  • Bạch Dương là cung hoàng đạo luôn sẵn sàng đón nhận thử thách giống như phong cách của những con cừu đầu đàn.
  • Họ có khuynh hướng hành động trước, sau đó mới suy nghĩ, dù ở hoàn cảnh nào họ luôn vội vàng hành sự, không suy xét lý tính và cân nhắc đắn đo trước khi làm việc gì đó. Điều này luôn đem lại hai mặt trái khác nhau lợi và hại cho họ.

Tính cách đặc trưng ở Bạch Dương là gì?

Tính cách đặc trưng ở Bạch Dương là gì?
Tính cách đặc trưng ở Bạch Dương là gì?

Tố chất lãnh đạo bẩm sinh

Bạch Dương sở hữu những đặc điểm nổi bật của một nhà lãnh đạo tài ba đầy tiềm năng. Họ biết cách nắm bắt và điều khiển tốt tập thể, biết thúc đẩy và đặc biệt là họ có khả năng chịu trách nhiệm trước mọi tình huống. Rất nhiều người cung Bạch Dương đều nắm giữ chức vụ liên quan như Leader, trưởng nhóm…

Không sợ sệt

Nói cứng đầu sẽ phù hợp hơn với một Bạch Dương, họ cực kỳ mạnh mẽ và không bị ảnh hưởng khi bị áp lực hay khó khăn mà bỏ cuộc. Cái họ làm là luôn đối mặt và giải quyết vấn đề. Càng thách thức họ càng muốn cho mọi người thấy khả năng và tố chất của họ là xứng đáng.

Hành động khá nổi loạn

Hành động khá nổi loạn
Hành động khá nổi loạn

Bạch Dương là kiểu người độc lập và họ luôn có một phần nổi loạn phía trong con người mình họ không thích bị người khác kiểm soát hay kìm hãm. Họ thích phá cách và thay đổi mọi thứ, không muốn đi theo lối mòn đã sắp đặt nên đôi khi có những hành động lạ và mang tính nổi loạn.

Thẳng thắn và nghiêm túc

Bạch Dương luôn trung thực và thẳng thắn kể cả trong lời nói và hành động. Đặc biệt không làm gì trái, xấu sau lưng người khác. Khá nhạy cảm với những điều nhảm nhí, không thành thật. Nếu thực sự phải đối mặt với tình huống như thế Bạch Dương sẽ hành xử cực kỳ nghiêm túc và thích đáng.

Bạch Dương trung thành

Bạch Dương trung thành
Bạch Dương trung thành

Dù là trong tình yêu, gia đình, đồng nghiệp hay bạn bè. Một khi bạn nhận được sự tin tưởng của Bạch Dương thì bạn hãy tin tưởng, vì họ sẽ vĩnh viễn bên bạn và trung thành với thứ tình cảm đó. Họ sẽ cùng bạn vượt qua khó khăn và thử thách dù bạn không đem lại cho họ lợi ích có giá trị.

Tính cạnh tranh cao

Bạch Dương là tuýp người cứng đầu không bao giờ chịu khuất phục trước ai. Họ luôn cạnh tranh bằng được để đạt kết quả tốt nhất. Nếu bạn đang suy nghĩ về việc thách thức họ thì bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm lý sẵn sàng vì Bạch Dương thực sự rất quyết liệt.

Có trái tim nhạy cảm

Có trái tim nhạy cảm
Có trái tim nhạy cảm

Bề ngoài và trong công việc, cung Bạch Dương luôn là người mạnh mẽ và quyết liệt, nhưng bên trong họ là trái tim khá mềm yếu và nhạy cảm với mọi thứ. Khi họ bị tổn thương họ có thể mất một khoảng thời gian rất lâu mới có thể vượt qua được hết tất thảy những nỗi buồn trong lòng họ và rất lâu để bắt đầu một mối quan hệ mới.

Thiếu kiên nhẫn

Bạch Dương là người ghét sự chờ đợi, cực kỳ mất kiên nhẫn đôi khi họ cảm thấy thất vọng nếu như có ai đó làm mọi thứ phát triển chậm lại so với dự kiến. Họ là người khá quy tắc trong vấn đề thời gian, khá nóng vội nên điều này có thể là ưu điểm nhưng cũng có thể là cái họ phải sửa để thành công hơn trong công việc.

Khá nóng tính

Thi thoảng bạn vẫn sẽ hay bắt gặp những cơn thịnh nộ của Bạch Dương, Khi một Bạch Dương giận dữ về cơ bản tất cả mọi người xung quanh họ sẽ dễ dàng nhận thấy điều này. Họ không giỏi trong việc che giấu cảm xúc, nhất là cơn tức giận và sự thất vọng của mình với một điều gì đó. Nhưng nhờ kiểm soát cảm xúc tốt nên họ dễ dàng có thể vượt qua.

Luôn cố gắng tạo ra động lực

Bạch Dương luôn có những bản kế hoạch hoàn hảo và tìm mọi cách để thực hiện nó. Luôn biết tạo ra năng lượng, lý do để làm bàn đạp thực hiện những mục tiêu và mục đích của mình. Họ tự tạo ra cơ hội cho mình và đi đến thành công thay vì chờ may mắn.

Bạch Dương truyền cảm hứng

Bạch Dương rất biết dẫn dắt và tạo cảm hứng cho những người xung quanh có thêm động lực, nguồn năng lượng và sự lạc quan. Điều này giúp họ thúc đẩy mọi người mau chóng lấy lại tinh thần trong công việc hơn.

Công việc phù hợp với Bạch Dương

Công việc phù hợp với Bạch Dương
Công việc phù hợp với Bạch Dương

Vận động viên

Ngoài sức khỏe tốt, nhiệt tình, lòng đam mê đối với thể thao thì người thi đấu còn cần có ý chí, quyết tâm và thêm một chút cứng đầu. So với các cung hoàng đạo khác, Bạch Dương có thừa sự quyết liệt để trở thành một vận động viên có tài năng không ngại gian khổ.

Họ có thể kiên trì đến cùng để tạo dựng nên một tương lai tươi, danh vọng huy hoàng trong lĩnh vực này. Mục tiêu của họ là giành được chiến thắng và họ sẽ biết cách phải đặt ra tiêu chí gì để giành lấy nó từ thể chất đến tinh thần. Hãy thử sức với bộ môn này nếu bạn là cung Bạch Dương.

Huấn luyện viên

Nhờ những đặc tính trong tính cách mà Bạch Dương rất phù hợp với thể thao. Nhờ thể chất, tinh thần kèm theo sự nhìn xa, trông rộng, tinh tế và biết quan sát. Họ biết làm thế nào để những người vận động viên có thể lấy lại tinh thần, làm thế nào để thành công. Bằng sự chăm chỉ, bền bỉ chắc chắn Bạch Dương sẽ gặt hái được thành công trong lĩnh vực này.

Vệ sĩ

Vệ sĩ
Vệ sĩ

Cùng với sự quyết liệt, lì lợm trong tính cách. Cộng thêm sự năng nổ trong công việc và trách nhiệm cao. Bạch Dương luôn nêu cao chính nghĩa, trung thành nên toàn tâm toàn ý với công việc và người cần được bảo vệ. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao phó cho một Bạch Dương. 

Ngoài vệ sĩ thì cảnh sát, quân đội cũng chính là những sự lựa chọn không tồi đối với một Bạch Dương. Những ngành nghề này tạo được cảm hứng và sự thích thú đối với họ bằng sự xông pha và hết mình vì chủ nhân, vì tự do và công lý.

Người lính

Người lính nói chung hay bộ đội, quân đội nói chung đều cần những con người lì lợm, mạnh mẽ và xông pha. Cộng thêm bản tính thân thiện, dễ gần và một lòng yêu nước sâu sắc, cung Bạch Dương không chỉ hoàn thành tốt đợt huấn luyện mà còn đạt được nhiều thành tựu do sự cố gắng không ngừng nghỉ của họ.

Bạch Dương có tất cả yếu tố để trở thành một người lính tốt, giỏi. Nhưng với bản tính nóng nảy thì Bạch Dương sẽ càng được tôi luyện hơn trong môi trường quân đội, điều này tạo dựng thêm nhiều hơn cho Bạch Dương tạo tiếng vang lớn trong ngành nghề này.

Sự cống hiến của họ được ghi nhận và Bạch Dương xứng đáng đạt được sự tín nhiệm, niềm tin của những người xung quanh.

Võ sĩ/võ sư

Võ sĩ/võ sư
Võ sĩ/võ sư

Một võ sư/võ sĩ cần có cái nhìn khái quát về những bài võ, có sự nhìn nhận và nhanh nhạy. Đồng thời đây là công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, sức mạnh và lòng kiên cường bền bỉ như võ sĩ,… rất phù hợp với Bạch Dương.

Bạch Dương luôn có một chút nổi loạn và cần phóng thích bằng những hành động có kiểm soát. Đặc biệt khi trở thành võ sĩ sẽ giúp họ kiểm soát được bản thân một cách tốt hơn và giúp họ thể hiện sức mạnh mà hơn hết là thỏa niềm đam mê.

Lính cứu hỏa

Bạch Dương là người có sự quyết liệt, xông pha, một chút rồ dại nhưng kiểm soát. Là người thông minh nên Bạch Dương phù hợp với công việc này ngoài kiến thức chuyên môn còn cần sự dũng cảm và tinh thần sáng suốt.

Lính cứu hỏa thường xuyên phải đối mặt với những nguy hiểm và rủi ro không ngừng mà Bạch Dương sáng suốt có thể đưa ra được quyết định có lợi nhất trong các hoàn cảnh nguy hiểm. Nếu như không có sự kiên định, lòng vững vàng và ý chí mạnh mẽ ở Bạch Dương thì khó có thể đảm đương được trọng trách này.

Giáo viên

Giáo viên
Giáo viên

Bạch Dương có tính cách khá cứng đầu, cộng thêm sự tinh tế họ có đủ tố chất để có thể như chú cừu đầu đàn dẫn dắt các em học sinh. Bạch Dương có thể định hướng tương lai chính xác cũng như bồi dưỡng hình thành suy nghĩ cho học sinh của mình. Là người có trách nhiệm Bạch Dương sẽ dễ đưa ra lời khuyên thích hợp hơn. 

Để có thể trở thành một giáo viên tốt, Bạch Dương phải cố gắng rất nhiều ngoài đam mê, cống hiến còn là môi trường giúp họ có thể tôi luyện lòng kiên nhẫn của bản thân. Sự kiên trì, tỉ mỉ giúp họ trở thành tấm gương sáng trong ngành nhà giáo, vững chắc trong tay lái cầm đầu.

Kế toán/kiểm toán

Đây là những công việc đòi hỏi sự tập trung cao, làm việc một cách độc lập và hết mình. Còn gì phù hợp với một Bạch Dương luôn thích làm mọi thứ và giải quyết một mình. Họ cũng có chủ kiến và sự tập trung có thừa. Nếu có đam mê và hoài bão với những con số, Bạch Dương có thể là con át chủ bài cho các ngành kế toán/kiểm toán đấy.

Điều cần khắc phục nhiều nhất ở Bạch Dương là sự hơi bốc đồng và thiếu kiên nhẫn. Đôi khi sự cống hiến và xông pha là luôn tốt. Nhưng khi không thể kiểm soát nó sẽ trở nên mất kiểm soát và có phần cứng đầu khó mà giải quyết công việc. Chính vì thế các bạn thuộc cung Bạch Dương cần phải nắm rõ điểm mạnh, yếu trong tính cách của mình để chọn nghề phù hợp.

Nhận tư vấn miễn phí