Tính cách Cung Song Ngư chọn công việc gì phù hợp?

10828
Tính cách Cung Song Ngư chọn công việc gì phù hợp?
Tính cách Cung Song Ngư chọn công việc gì phù hợp?

Nếu bạn là người thuộc cung Song Ngư thì hãy xem xét nhiều hơn đến những công việc liên quan đến giao tiếp. Bởi ở Song Ngư luôn là sự tổng hợp của những con người hiểu biết, có tài ăn nói, biết đối nhân xử thế với từng hạng người khác nhau. Tuy nhiên, nếu cho họ làm những công việc rập khuôn lại khiến họ trì trệ và dường như là vô dụng.

Đặc điểm nhận diện một Song Ngư

Đặc điểm nhận diện một Song Ngư
Đặc điểm nhận diện một Song Ngư

Song Ngư được cho là tuýp người khá dễ tính, thân thiện và hòa nhã. Rất dễ thích ứng nhanh với môi trường xung quanh so với 12 cung hoàng đạo. Chính vì thế họ có nhiều mối quan hệ và tiếp xúc, quen biết với rất nhiều mẫu người khác nhau trong công việc, cuộc sống…

Song Ngư không thích những gì quá thẳng thắn. Việc chỉ giáo và lên mặt với Song Ngư không phải là bản chất của sự thẳng thắn mà là đang chế nhiễu và hạ thấp họ. Chính vì thế nếu là đối tác với Song Ngư bạn cần hạn chế chỉ thẳng lỗi sai làm họ tự ái.

Song Ngư có khuynh hướng nhẫn, nhịn để làm hòa hảo mọi mối quan hệ, họ thích sự hòa bình thay vì tranh chấp, hơn thua với người khác. Họ là người biết cảm thông và suy nghĩ cho người khác. Tuy nhiên, khi ra chiến trường hoặc phải có chính kiến thì Song Ngư không phù hợp cho một lãnh đạo rắn rỏi.

Song Ngư là tuýp người lãng mạn, thích an nhàn và thích một mình. Là người tế nhị, điềm đạm và ưa hòa bình. Có trí tưởng tượng khá phong phú và có tính cách nội tâm khá phức tạp.

Nhược điểm lớn của Song Ngư là rất hay do dự, khó quyết đoán chính vì thế mà họ thích hợp làm công việc đi theo team, nhóm hơn là chỉ huy, lãnh đạo. Họ rất dè dặt, vì vậy thật không dễ để hiểu hết được họ.

Tính cách của một Song Ngư là gì?

Tính cách của một Song Ngư là gì?
Tính cách của một Song Ngư là gì?

Là người sống tình cảm

Song Ngư là cung hoàng đạo có trái tim rộng mở, mong muốn hòa bình và ấm áp đến với mọi người. Là người biết đồng cảm, chia sẻ, yêu thương tất cả mọi người. Dù là sai hay đúng họ đều mong muốn được kết nối với mọi người một cách tích cực nhất.

Là người sống tích cực

Song Ngư là một người có lối sống tích cực và lạc quan, họ luôn cố gắng thể hiện một nguồn năng lượng dồi dào để lan tỏa ra với mọi người xung quanh. Mong muốn mọi người vui vẻ và tự tin nhất, an tâm nhất.

Là người sống dựa vào trực giác

So với các cung hoàng đạo khác chỉ quyết định khi lý trí và con tim mách bảo thì Song Ngư làm mọi việc dựa vào con tim, họ dựa vào giác quan bản thân để cảm nhận và ra quyết định. Với bản chất mạnh mẽ, họ luôn duy trì cuộc đời mình dựa theo một quy tắc và tiêu chuẩn nhất định.

Là người giàu tưởng tượng

Là người giàu tưởng tượng
Là người giàu tưởng tượng

Người ta nói Song Ngư là những kẻ mơ mộng quả chẳng sai. Họ vốn dĩ là những người giàu ước mơ, mộng tưởng và thích tưởng tượng vào những suy nghĩ bay bổng, lãng mạn nên họ có chút điên rồ và có tầm nhìn xa trong công việc.

Tâm lý bí ẩn

Song Ngư có nội tâm và suy nghĩ khác người và phức tạp. Họ thay đổi và bay bổng quá nhanh nên khó ai có thể nắm bắt được những gì họ đang nghĩ. Họ trở nên bí ẩn và thường khiến người khác có cảm giác tò mò về những gì đang diễn ra trong bộ não của họ.

Có khả năng phân tích nhìn nhận

Song Ngư là người chỉ cần nhìn qua sự vật, sự việc có thể nhận định, đánh giá vấn đề khá chính xác. Thông qua ngôn ngữ cơ thể và những dấu hiệu khác, sự tinh tế khiến Song Ngư nhận biết được hành động tiếp theo của họ để từ đó xem xét xem bản thân nên làm gì.

Khả năng thích nghi cao

Bạn có thể ném Song Ngư vào bất cứ môi trường nào từ năng động, cô lập hay nghiêm túc. Song Ngư có thể hòa nhập cực kỳ nhanh và cảm thấy ổn mà không bị cô lập trong môi trường mới. Họ có thể rất nhanh tìm được điểm chung giữa mình với mọi người xung quanh và tạo cho cả hai cảm giác thoải mái nhất.

Rộng rãi và hào phóng

Rộng rãi và hào phóng
Rộng rãi và hào phóng

Tính cách đặc biệt của Song Ngư chính là sự hào phóng, tính cách rất thoáng và rộng rãi với những người xung quanh, họ rất muốn được kết nối với người khác để từ đó có thể chia sẻ cuộc sống của mình, sẵn sàng san sẻ những thứ mà họ đang có.

Sợ bị từ chối và do dự

Song Ngư thực sự là người có phần nhu nhược vì sợ làm mích lòng người khác, sợ phải quyết định một điều gì đó quá chắc chắn nên đôi khi trong công việc và cuộc sống làm họ có khó xử và tổn hại đến bản thân. Bản thân họ khi đứng giữa quá nhiều lựa chọn lại không biết phải làm thế nào.

Công việc thực sự phù hợp với Song Ngư là gì?

Công việc thực sự phù hợp với Song Ngư là gì?
Công việc thực sự phù hợp với Song Ngư là gì?

Nhà ngoại cảm

Song Ngư có giác quan và linh tính khá tốt, hơn hết lại là cung hoàng đạo nghiêng về tâm linh. Chính vì thế, công việc này là hoàn hảo cho một Song Ngư vì họ được làm công việc mình thích và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.

Dược sĩ

Song Ngư rất thích hợp trong lĩnh vực y học và chăm sóc bệnh nhân, họ có tấm lòng bao dung, thương yêu và đồng cảm với mọi người nên công việc này đem lại cho họ nguồn sống. Họ có thể làm việc cứu người, thỏa mãn đam mê và có thể chăm sóc người khác bằng bản năng của mình. Có thể trò chuyện và kết giao thêm nhiều mối quan hệ.

Người bán hàng

Như đã biết thì Song Ngư rất giỏi trong giao tiếp và thành lập nên các mối quan hệ. Việc thích ứng nhanh với môi trường và nhanh chóng tìm ra được điểm chung với một người mới gặp là sở trường của Song Ngư.

Vậy tại sao bạn không thử làm một công việc liên quan đến nhiều người như nhân viên bán hàng? Công việc bán hàng tại tạp hóa hay bất kỳ hình thức nào cũng đều là một sự lựa chọn hoàn hảo cho Song Ngư được nhiều thời gian để tiếp xúc và giao lưu với nhiều người.

Nhà làm phim

Nhà làm phim
Nhà làm phim

Với bộ óc tưởng tượng phong phú, luôn bay bổng và mơ mộng như Song Ngư thì không còn gì phù hợp khi biến nó thành những tác phẩm sống động, truyền đi những thông điệp tích cực. Song Ngư đều có một trí tưởng tượng sống động và nổi trội hơn hẳn người khác, họ có thể tạo ra một thế giới khác mà vẫn rất thực tế làm thu hút rất đông đảo người hâm mộ. 

Nhiếp ảnh gia

Song Ngư không chỉ phù hợp với một nhiếp ảnh gia mà còn phù hợp với hầu hết các công việc liên quan đến nghệ thuật bởi trái tim nhạy cảm, trí tưởng tượng phong phú của Song Ngư cho phép họ làm những công việc này hoàn thành một cách hoàn hảo.

Đưa vào ống kính máy ảnh những góc nhìn ấn tượng từ cuộc sống, nhờ vào công nghệ làm thay đổi hình ảnh bằng kỹ thuật số. Song Ngư sẽ trở thành một nhà nhiếp ảnh gia rất khéo léo và thành công

Người làm phim hoạt hình

Người làm phim hoạt hình
Người làm phim hoạt hình

Hoạt hình vốn dĩ không có

thật, mà Song Ngư lại là người thực sự tỏa sáng khi được tưởng tượng và bay bổng. Việc đầu tư tập trung và kiến ​​thức kỹ thuật mà người cung Song Ngư chắc chắn sẽ đáp ứng được để tạo ra hình ảnh động và lôi cuốn thì Song Ngư sẽ hoàn thành đúng tiến trình. Đem lại nhiều thước phim mới sống động và đầy sáng tạo cho sự nghiệp phim hoạt hình.

Nhân viên cai nghiện

Là một người biết đồng cảm, có trái tim biết yêu thương mọi người. Song Ngư sẵn sàng ngồi nghe, tâm sự và giải quyết các vấn đề của người khác. Họ muốn đem những mảnh đời khổ sở bất công thấy được ánh sáng, thoát khỏi vòng lao lý.

Lý do duy nhất để họ chọn con đường này chính là nỗi lòng muốn giúp đỡ những người có cuộc sống không tốt đẹp vươn lên trở thành những công nhân lương thiện như họ. Song Ngư sẽ trở thành một chuyên gia trị liệu tuyệt vời ở các lĩnh vực y tế, con người.

Nhân viên pha chế

Nhân viên pha chế
Nhân viên pha chế

Để trở thành một nhân viên pha chế chuyên nghiệp, ngoài sự chăm chỉ, tài năng bạn còn cần có sự sáng tạo, có những biến hóa lạ mắt và nhiều ý tưởng mới lạ để tạo ra những thành phẩm chiếm được lòng tin yêu của khách hàng. Đây chính là kỹ năng cần có của một bartender mà Song Ngư có thể đáp ứng.

Một công việc không ngừng sáng tạo, không rập khuôn, không nhàm chán để đem lại những thức uống mới lạ, bổ dưỡng cho mọi người thực sự phù hợp mà Song Ngư nên thử.

Chuyên gia tâm lý

Không phải ai cũng có thể thấu cảm với những hoàn cảnh nghèo khó, hoạn nạn, nhưng mảnh tinh thần bị sứt mẻ. Chỉ có thể là Song Ngư, họ có trái tim quá nhân hậu và yêu thương nên mong muốn có thể giúp ích cho những người xung quanh mình.

Với sự đánh giá tinh tế thông qua cử chỉ, hành động đơn giản, Song Ngư hoàn toàn có thể trở thành một nhà trị liệu tâm lý giỏi, hiểu người khác và biết nắm bắt tâm trạng, cảm xúc. Hoặc nhân viên tư vấn hay nhân viên trong một tổ chức y tế, xã hội nào đó.

Điều dưỡng

Một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, biết quan tâm, chăm sóc người khác bằng cả trái tim và con người bản năng thì không ai có thể làm tốt hơn Song Ngư. Thay vì việc cống hiến hết mình cho công việc hằng ngày thì họ lại coi việc chăm sóc người khác là niềm vui. Vì thế các công tác điều dưỡng, y tế… rất phù hợp với Song Ngư.

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự
Quản lý nhân sự

Song Ngư là người có con mắt quan sát rất tinh tế và nhạy bén. Họ có thể chỉ nhìn những lời nói, hành động, cử chỉ nhỏ của người đối diện để phân tích, đánh giá và nhận xét được người này nên và không nên làm việc gì? Vị trí nào là phù hợp với tuýp người như thế này…

Song Ngư nên thử sức với công việc nhìn nhận vấn đề bằng trực quan và dựa vào thực tế sẽ hoàn thành tốt công việc của một trưởng phòng nhân sự.

Cung Song Ngư rất phù hợp với các công việc liên quan đến chăm sóc và thấu hiểu con người. Với bộ óc sáng tạo phù hợp với nghệ thuật thì Song Ngư cũng không nên quá lấn át về một khía cạnh sở trường. Bởi đôi khi việc tưởng tượng quá mức đi xa thực tế sẽ làm Song Ngư thất vọng và thậm chí thất bại với bản thân trong công việc tương lai.

    Nhận tư vấn miễn phí