Tinh cách người tuổi Sửu có gì đặc biệt và họ phù hợp công việc gì?

4627
Tinh cách người tuổi Sửu có gì đặc biệt và họ phù hợp công việc gì?
Tinh cách người tuổi Sửu có gì đặc biệt và họ phù hợp công việc gì?

Những người tuổi Sửu được biết đến với tính cách nổi trội của sự kiên trì, chịu khó, đáng tin cậy và nguyên tắc. Chính vì thế trong công việc, người tuổi Sửu rất được trọng dụng và giao nhiều trọng trách lớn, thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy nhược điểm của người tuổi Sửu là gì? Họ phù hợp với công việc nào dựa vào tính cách vốn có sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Sơ lược về tuổi Sửu

Sơ lược về tuổi Sửu
Sơ lược về tuổi Sửu

Ưu điểm người tuổi Sửu

  • Là người cần mẫn, chăm chỉ và có ý chí tiến thủ, nỗ lực mãnh liệt trong công việc, cuộc sống, tình cảm.
  • Là người công minh liêm chính, hành hiệp trượng nghĩa, tinh thần chính nghĩa khoan dung và giúp đỡ mọi người.
  • Là người biết sống, biết tiết kiệm, vun vén cho gia đình, có ý chí kiên định.
  • Là người ngay thẳng, trung thực, trung hậu, thiết thực, rất có trách nhiệm trong tất cả mọi việc, có sức chịu đựng cao và cần mẫn.

Nhược điểm người tuổi Sửu

So với những ưu điểm vượt trội trong tính cách. Người tuổi Sửu đôi khi vì lì lợm, cố gắng theo đuổi những điều mình thích một cách quá đà nên dễ bị cho là bướng bỉnh, không năng động và linh hoạt. Đôi khi chủ quan độc đoán, dẫn tới đi vào chỗ bế tắc.

Tính cách cơ bản dễ thấy ở người tuổi Sửu

Tính cách cơ bản dễ thấy ở người tuổi Sửu
Tính cách cơ bản dễ thấy ở người tuổi Sửu

Trong công việc

Là người nguyên tắc dựa trên công lý, công bằng, tuyệt đối không thiên vị. Luôn chính trực nên không thể dối trá, làm ẩu trong công việc. Là người biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng lại rất kiên định với chính kiến của mình. Khó lay động và khó thay đổi quyết định của người tuổi Sửu.

Là người đáng tin cậy, trung thực nên người tuổi Sửu được lãnh đạo và người có uy quyền tín nhiệm, giao phó trọng trách lớn như dẫn team, điều hành dự án… Tuy nhiên đôi khi đứng trên đà danh vọng sẽ khiến họ có chút u mê và lạc lối.

Về con người

Tính cách bản thân người tuổi Sửu rất bướng bỉnh, khá cứng đầu nhưng lại là người thông minh, suy nghĩ rất thấu đáo và lôgic. Tuy thế nhưng bề ngoài họ rất đơn giản, trầm ngâm, chất phác và có chút khù khờ.

Họ là người kiệm lời, lạnh lùng và e dè với mọi thứ. Nhưng họ quan tâm và yêu thương người thân bằng những hành động rất thiết thực và có giá trị. Là người hướng nội có bản tính mạnh mẽ. Khi đặt đúng môi trường sẽ rất khác biệt, uy nghiêm, nổi bật và đầy vẻ tự tin.

Về suy nghĩ

Về suy nghĩ
Về suy nghĩ

Người tuổi Sửu là người khá truyền thống và quy củ, ổn định, luôn tỉnh táo tiếp nhận kỳ vọng của người khác để hành sự. Là người có suy nghĩ rất kỹ lưỡng và đánh giá cao góp ý của người khác. Luôn dồn hết tâm tư sức lực hoàn thành công việc chứ không bỏ gánh giữa đường.

Suy nghĩ của anh ta rất đơn giản, rạch ròi, luôn đơn giản hóa mọi vấn đề. Có lối sống đơn giản không cẩu thả mà chậm, chắc. Người tuổi Sửu luôn có suy nghĩ kiên định và tinh thần cống hiến hết mình, tôn trọng chữ tín.

Trong tình cảm

Người tuổi Sửu rất kiên trì và chung thủy với người mình đã lựa chọn. Họ luôn chân thành và dành toàn tâm toàn ý cho một người. Họ ít khi bị lay động hay bị rung động bởi sự cám dỗ hay mê hoặc. 

Họ không phải là tuýp người lãng mạn, ngọt ngào. Họ khá khô khan nhưng tình cảm bên trong họ rất bồng cháy và chân thành. Nếu yêu người tuổi Sửu, bạn sẽ không nhận được hoa thơm, nến lung linh mà chỉ thay bằng những hành động ý nghĩa.

Nếu là một nữ tuổi Sửu, thì họ sẽ là một cô gái đoan trang, đảm đang, truyền thống và chu toàn mọi thứ. Họ biết chăm lo, vun vén cho tổ ấm của mình. Ngăn nắp nhà cửa, cơm canh gọn gàng. Chính vì thế các cô gái tuổi Sửu đang là hình mẫu lý tưởng của khá nhiều chàng trai thời đại công nghệ hiện nay.

Những tính xấu của người tuổi Sửu

Thế mạnh của tuổi Sửu là trí nhớ tốt, nhưng cũng vì thế mà họ thù rất lâu và ghi nhớ kỹ những người đã đối xử tệ với họ, không tốt với họ, xúc phạm họ. Khi gặp hoàn cảnh khó khăn hay thất bại trong tình cảm, họ lao đầu vào làm việc bán sống bán chết để quên đi muộn phiền nên ảnh hưởng đến sức khỏe và người xung quanh.

Vì không giỏi ăn nói, họ thường làm mích lòng người khác vì không thể nói lời hoa mĩ khi biết ơn, biết yêu, biết thương, biết cảm kích, thậm chí với người mình yêu. Khi nợ nần, người tuổi Sửu phải trả bằng hết một cách sòng phẳng dù là người thân nên đôi khi người khác sẽ cảm thấy tuổi Sửu vô cảm và quá rạch ròi.

Trong cuộc sống

Trong cuộc sống
Trong cuộc sống

Người tuổi Sửu có một đức tính nhẫn nại phi thường, họ cần mẫn và chăm chỉ như những chú trâu cày ruộng. Tuy nhiên nếu nổi nóng thì ắt đã xảy ra chuyện, họ sẽ mất sáng suốt, tấn công người khác bằng những hành động trả đũa. 

Trong cuộc sống gia đình đôi lúc người tuổi Sửu bị cho là khá gia trưởng bởi tính nghiêm túc mong muốn đưa ra chỉ thị và mọi người phải chấp hành. Họ là người cầu toàn,  yêu cầu rất cao đối với từng thành viên trong gia đình, luôn đo mức độ tình yêu gia đình bằng thước đo của sự thành công và những thành tích gặt hái được. Là một người chịu hy sinh để gia đình yên vui.

Sự nghiệp người tuổi Sửu

Người tuổi Sửu là kết tinh của sức mạnh thể chất và tinh thần, luôn sẵn sàng giúp đỡ, che chở cho người khác.Họ tự do và độc lập, không muốn dựa dẫm ỷ lại vào bất kỳ ai. Họ độc lập và có lập trường riêng. Kèm theo sự chăm chỉ vốn có nên họ rất thuận lợi trên con đường sự nghiệp.

Tuổi Sửu khá trầm lặng và nhút nhát, họ chỉ tự tin giao tiếp khi có môi trường phù hợp. Có bề ngoài khá điềm tĩnh, không bộc lộ nội tâm ra bên ngoài nên trong công việc họ hoàn thành rất tốt, được cấp trên tin tưởng giao phó

Những người tuổi Sửu luôn làm việc bằng cả cái tâm, cống hiến hết mình cho lợi ích của cộng đồng. Dù giỏi kiếm tiền nhưng tuổi Sửu dễ bị kẻ xấu lợi dụng bởi tính cách thật thà của mình, nhất là dễ bị cướp công trong công việc.

Quan điểm sống của tuổi Sửu là thẳng thắn, sòng phẳng và công bằng. Mỗi khi phải giải quyết vấn đề gì đó, họ luôn cân nhắc theo lý trí, hoàn toàn không để tình cảm xen vào. Đôi lúc, sự thẳng thắn ấy khiến cho tuổi Sửu bị người khác hiểu lầm, trách móc.

Nghề nghiệp nào phù hợp với người tuổi Sửu theo năm sinh?

Nghề nghiệp nào hợp với tuổi Sửu theo năm sinh
Nghề nghiệp nào hợp với tuổi Sửu theo năm sinh

Người tuổi Tân Sửu 1961

Người tuổi Tân Sửu 1961
Người tuổi Tân Sửu 1961

Đặc trưng tính cách người tuổi Tân Sửu là sự ổn định. Là người có nguyên tắc, lập trường vững vàng. Có tư duy, quan điểm nhìn nhận chín chắn trong lối sống, công việc. Luôn suy nghĩ thực tế, giàu chí tiến thủ, siêng năng làm việc phấn đấu vì công danh, tài lộc.

Vì thế mà nghề nghiệp phù hợp với người tuổi này nên liên quan đến như: Luật sư, công an, kế toán, kiểm toán, nhà văn. Chín chắn và trung thực có ở tuổi này nên hoạt động trong sự nghiệp tài chính, nhân sự…

Người tuổi Quý Sửu 1973

Người tuổi Quý Sửu 1973
Người tuổi Quý Sửu 1973

Người tuổi Quý Sửu có đặc điểm nổi bật là hội tụ những phẩm chất tốt như khả năng quyết định nhanh chóng, liều lĩnh. Vì thế họ thường phù hợp với những công việc như đàm phán, kinh doanh, mua bán bất động sản, nhà đất, sale, bán hàng…

Là người có lý tưởng, óc tưởng tượng, khả năng sáng tạo và lòng trắc ẩn. Là những người tốt bụng, chủ động và có tính cạnh tranh cao. Họ phù hợp với công việc liên quan đến con người, nghệ thuật như: họa sĩ, nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ, điều dưỡng, tâm lý, bác sĩ…

Là những người rất khéo léo, giỏi giao tiếp, giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, có lối suy nghĩ và ứng xử đậm chất nhân hòa. Nên thích hợp làm tâm lý học, nhân viên trị liệu, giao dịch viên, sale, MC…

Người tuổi Ất Sửu 1985

Người tuổi Ất Sửu 1985
Người tuổi Ất Sửu 1985

Những người tuổi Ất Sửu đa phần đều có lối sống và tính cách nội tâm, hướng nội. Họ lại là những người không giỏi giao tiếp, không biết cách giao thiệp với người lạ. Nhưng lại là người đáng tin cậy để người khác gửi gắm, chia sẻ.

Họ sống và cống hiến vì người khác. Đặc biệt giữ chữ tín và  có ý thức vươn lên, dễ thuận ứng biến với từng hoàn cảnh, môi trường. Vì vậy phù hợp hơn cho vị trí nhân viên cấp dưới, không nên làm quản lý, chỉ đạo. Như: nhân viên văn phòng, điều dưỡng, y tế, kế toán, kiểm toán, IT, lập trình viên…

Người tuổi Đinh Sửu 1997

Người tuổi Đinh Sửu 1997
Người tuổi Đinh Sửu 1997

Nội tâm của người tuổi Đinh Sửu thường hay xảy ra mâu thuẫn, họ đôi lúc rất vui vẻ đó nhưng lại u sầu ngay sau đó. Thường xung đột cảm xúc và cất giấu nhiều bí mật, cảm xúc không bộc lộ rõ ràng, không dễ thân thiết với người khác. Có đầu óc thông minh, giỏi giang và có tài ứng biến nhanh trong mọi hoàn cảnh.

Trong học tập và công việc, họ thường là người có suy nghĩ đột phá, đưa ra những ý tưởng mới lạ. Chính vì thế rất phù hợp với công việc cần ý tưởng như: Marketing, Pr, nhạc sĩ, trưởng phòng kinh doanh, nhân viên bán hàng, bất động sản…

Người tuổi Kỷ Sửu 2009

Người tuổi Kỷ Sửu 2009
Người tuổi Kỷ Sửu 2009

Người tuổi Kỷ Sửu là người nghiêm túc, thẳng thắn, bộc trực, nhưng tính cách lại khá nóng nảy đôi khi làm hỏng việc. Là người có tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát nên làm một nhân viên Sale khá thành công, bất động sản, thẩm định viên, tín dụng…

Với cách xử lý công việc rất tự tin, quyết đoán nên phù hợp với công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán, ký kết hợp đồng. Là người hay giận dỗi nhưng cũng rất dễ xoa dịu. rất tốt bụng nên phù hợp các ngành chăm sóc khách hàng, tư vấn viên, điều dưỡng, y tá…

Có thể thấy được những ưu điểm vượt trội của người tuổi Sửu là những hành động rõ ràng, cần cù, chăm chỉ và những quyết đoán trong lời nói. Tuy nhiên vì quá cầu toàn mà người tuổi Sửu dễ bị cho là bảo thủ, gia trưởng vì yêu cầu quá cao. Vì vậy mà trong công việc nên hạn chế nghề nghiệp liên quan giao tiếp để hạn chế nhược điểm của bản thân.

Nhận tư vấn miễn phí