Thế nào là cung nhân mã? Tính cách và công việc phù hợp

3908
Tính cách cung nhân mã phù hợp với công việc gì
Tính cách cung nhân mã phù hợp với công việc gì

Cung hoàng đạo được sáng tạo ra bởi các nhà chiêm tinh học Babylon cổ đại. Con người được sinh ra vào những thời điểm trái đất chịu sự ảnh hưởng nhất định. Vì vậy mà mỗi người sinh ra vào từng khoảng thời gian sẽ có những đặc điểm tính cách tương ứng với cung đó. Từ đó người ta tìm ra được nghề nghiệp phù hợp với mình hơn dựa vào cung hoàng đạo.

Cách tính cung hoàng đạo

Cách tính cung hoàng đạo
Cách tính cung hoàng đạo

Để đi sâu hơn vào phân tích tính cách cũng như ý nghĩa một cung hoàng đạo của một người. Có rất nhiều vẫn còn mơ hồ và chưa hiểu cung hoàng đạo là gì? Mình thuộc cung gì. Chúng ta sẽ đi vào cách tính cung hoàng đạo theo ngày tháng năm sinh chuẩn như sau:

Các nhà khoa học đã tính ra một bảng quy chuẩn ngày tháng năm sinh tương ứng với từng cung hoàng đạo. Cụ thể:

 • Cung Nhân Mã: có ý nghĩa nửa trên là người, nửa dưới là ngựa, cầm cung. Tên khác: Xạ Thủ, Cung Thủ. Những người sinh vào khoảng thời gian: 23/11 – 21/12 Dương Lịch sẽ mang cung Nhân Mã.
 • Bạch Dương: 21/3 – 19/4
 • Kim Ngưu: 20/4 – 20/5
 • Song Tử: 21/5 – 21/6
 • Cự Giải: 22/6 – 22/7
 • Sư Tử: 23/7 – 22/8
 • Xử Nữ: 23/8 – 22/9
 • Thiên Bình: 23/9 – 22/10
 • Thiên Yết: 23/10 – 22/11
 • Ma Kết: 22/12 – 19/1
 • Bảo Bình: 20/1 – 18/2
 • Song Ngư: 19/2 – 20/3

Ý nghĩa cung Nhân Mã ( 23/11 – 21/12)

Ý nghĩa cung Nhân Mã ( 23/11 - 21/12)
Ý nghĩa cung Nhân Mã ( 23/11 – 21/12)

Chòm sao Nhân Mã hầu hết ai cũng đều phải trải qua những khó khăn nhất định trong cuộc sống vì tính cách thẳng thắn của họ. Việc tìm hiểu rõ mình thuộc tính cách gì, thế mạnh là gì giúp ích rất lớn trong việc định hướng nghề nghiệp tương lai. 

Cũng như bạn sẽ hiểu được bạn phù hợp với những cung hoàng đạo khác nào để cùng nhau bổ trợ, phát triển. Ý nghĩa của mỗi cung đã được nghiên cứu và chứng minh cụ thể. Vì vậy ngoài những khuyết điểm, họ cũng có những tính cách vượt trội và đặc biệt chú ý như sau:

Sống lạc quan và có hoài bão lớn

Nhân Mã có nguồn năng lượng rất dồi dào và tích cực với cuộc sống. Thay vì bi quan, lo lắng họ sẽ sống bằng tất cả nhiệt huyết, họ lựa chọn mình con đường khác bằng cách tập trung toàn bộ năng lượng của mình để tạo thành sức mạnh của họ.

Nhân Mã là người có hoài bão lớn, ước mơ xa và không ngại đặt ra thử thách cho bản thân. Khi niềm tin và đam mê của bản thân họ đủ lớn họ sẽ sẵn sàng giành được nhiều thành quả xứng đáng.

Thẳng thắn và trung thực

Thẳng thắn và trung thực
Thẳng thắn và trung thực

Cung Nhân Mã có tính cách đặc trưng là sự thẳng thắn, đôi khi nó chính là điểm mạnh, nhưng cũng là điểm yếu của họ. Đôi khi bạn có thể cảm giác Nhân Mã hơi cứng nhắc. Nhân Mã có xu hướng đơn giản hóa vấn đề, cuộc sống bằng việc con người phải sống với nhau bằng niềm tin và sự chân thật.

Nếu bạn cần lời khuyên chân thật nhưng đúng thì hãy tìm Nhân Mã, nhưng cần sự an ủi thì đôi khi sự thẳng thắn của Nhân Mã sẽ làm bạn bị tổn thương.

Nhân Mã dí dỏm và có khiếu hài hước

Nhân Mã dí dỏm và có khiếu hài hước
Nhân Mã dí dỏm và có khiếu hài hước

Nếu bạn bắt gặp một người có khiếu hài hước, nhí nhảnh và thích pha trò cho mọi người cười đùa vui vẻ thì rất có thể họ chính là Nhân Mã. Thiên bẩm của Nhân Mã chính là khả năng nhìn thấy sự hài hước và vui vẻ từ trong những tình huống bất bình thường nhất.

Độc lập và giữ vững lập trường

Nhân Mã sẽ hầu như không bao giờ bị lung lay hay di chuyển bởi những lời đàm tiếu, những lời khuyên của những người xung quanh. Nhân Mã có tính cách khá độc lập và kiên định với ý kiến cá nhân. 

Nếu bạn đang yêu một người Nhân Mã, tốt hơn là bạn không nên cố gắng kiểm soát mọi thứ từ hành động đến ý nghĩ của Nhân Mã nếu không muốn Nhân Mã sẽ tìm cách để thoát ra khỏi cuộc đời bạn.

Có sự tinh tế

Không ngoa khi nói người thuộc cung Nhân Mã có thể nhìn thấu suy nghĩ của bạn hay nói cách khác là đi guốc trong bụng bạn. Họ có óc quan sát khá tinh tế, họ thường hiểu rõ tâm lý và phán đoán những ý định của bạn một cách rõ ràng.

Chính vì tính cách này họ chiếm được rất nhiều cảm tình bạn bè thậm chí những người mới gặp. Bởi sự tinh tế khi họ lưu giữ những thứ quan trọng thuộc về bạn.

Xem xét một vấn đề khá kỹ lưỡng

Nhân Mã là kiểu người có đầu óc khá sáng suốt và thông minh, họ có khả năng phán đoán và sự vận dụng sự hiểu biết của họ. Khi gặp một vấn đề họ sẽ sẵn sàng tính toán kỹ lưỡng để vạch ra một kế hoạch hoàn chỉnh và chu toàn.

Nhân Mã sống thiên về lý trí

Nhân Mã không phải là kiểu người sống thiên về tình cảm, họ lạnh lùng, không nhu nhược và thẳng thắn. Chính vì thế bất cứ việc gì làm ảnh hưởng đến họ, họ sẽ không ngại đáp trả lại những ai làm ảnh hưởng đến họ.

Không ngại chấp nhận rủi ro

Không ngại chấp nhận rủi ro
Không ngại chấp nhận rủi ro

Nhân Mã là một người độc lập, xông pha và biết tính toán, hơn thua đúng mực. Chính vì thế mà họ hiểu rằng để có được thành công chắc chắn phải có rủi ro và thất bại.

Nhân Mã cam tâm tình nguyện đối đầu với những khó khăn đó và thử thách. Nhân Mã tin rằng càng trải qua nhiều khó khăn kết quả sẽ càng trở nên lớn lao hơn bao giờ hết.

Sáng tạo và có tính tò mò

Nhân Mã là cung hoàng đạo luôn tò mò và thắc mắc về mọi thứ, điều đó giúp họ mở mang và biết khá nhiều thứ. Đồng thời, bạn cũng sẽ kinh ngạc về tính sáng tạo và phá cách trong con người Nhân Mã. Họ không ngừng học hỏi tìm kiếm thông tin ở bất kỳ nơi nào mà họ có cơ hội đi qua.

Họ có nguồn sống tích cực

Bạn có thể dễ bắt gặp những tourguide, những người dẫn đoàn, dẫn CLB, hội nhóm đều là Nhân Mã. Bởi họ có nguồn năng lượng tích cực, vui vẻ dồi dào và biết lan tỏa ra những người xung quanh. Sự nhiệt tình của họ đối với cuộc sống nguồn năng lượng bất tận của Nhân Mã rất dễ lây lan đến mọi người

Nhân Mã khá cố chấp

Khi bạn nói Nhân Mã không làm được, họ sẽ cố gắng chứng minh rằng bạn sai. Họ sẽ tích cực làm việc gấp nhiều lần để có thể hiện thực nó và chứng minh bạn đã sai. Sự tham vọng của Nhân Mã khiến họ không ngừng lao vào những thử thách.

Luôn che giấu cảm xúc

Bạn sẽ không thấy được tính cách và suy nghĩ thực sự của Nhân Mã. Dù họ buồn hay vui họ vẫn biết cách không làm ảnh hưởng đến cảm xúc người xung quanh. Bạn sẽ dễ thấy Nhân Mã cười nói vô tư, nhưng cảm xúc của họ đôi khi ngược lại và bị giấu bặt đi.

Là người bạn thực sự tốt

Vì sự thẳng thắn họ sẽ cho bạn lời khuyên thực sự hữu ích và đúng đắn. Bên cạnh đó họ cũng rất trung thành với những người thân thiết, thực sự quan trọng với họ. Họ sẽ làm mọi thứ, có mặt mọi lúc để giúp đỡ những người thân yêu của mình vượt qua thời khắc khó khăn trong cuộc đời.

Ngành nghề phù hợp với cung Nhân Mã

Ngành nghề phù hợp với cung Nhân Mã
Ngành nghề phù hợp với cung Nhân Mã

Giáo sư, giáo viên

Chính vì sự hay tò mò về mọi thứ, họ tìm tòi và tìm hiểu nhiều thứ nên lượng kiến thức của Nhân Mã quả là sâu rộng. Bên cạnh đó, với đặc tính luôn tích cực, lạc quan và lan tỏa. Họ thực sự hợp với những công việc truyền bá kiến thức như nhà giáo.

Dịch giả

Với niềm đam mê du lịch, tìm hiểu con người,  văn hóa và ngôn ngữ thế giới của Nhân Mã, công việc này là một sự lựa chọn khá lý tưởng đòi hỏi một đầu óc nhanh nhẹn, ngôn ngữ linh hoạt, kỹ năng giao tiếp tuyệt vời và khả năng diễn đạt các khái niệm dễ dàng, thẳng thắn và khôn khéo.

Huấn luyện viên

Đối với công việc của một HLV, họ cần có óc quan sát, tinh tế và tính toán kỹ lưỡng. Hơn hết họ cần có sự nhiệt huyết và lan tỏa nguồn năng lượng. Chính vì thế vị trí này chưa bao giờ là phù hợp hơn Nhân Mã.

Tour guide

Tour guide
Tour guide

Nhân Mã là cung hoàng đạo nổi trội về đam mê du lịch, họ thích đi đây đó khám phá. Bởi vì bản tính thân thiện, dễ gần, việc xử lý các tình huống có khả năng gây căng thẳng là điều dễ dàng đối với Nhân Mã.

Hơn thế, việc dẫn dắt đoàn, nắm bắt tâm lý từng người cũng rất quan trọng và những tố chất đó có hết ở một Nhân Mã.

Nhân viên bán hàng

Bằng sự nhiệt huyết, năng động, một người bán hàng cần có sự vui vẻ và năng lượng tích cực h kết hợp tình yêu du lịch. Nhân viên bán hàng sẽ khiến Nhân Mã luôn gắn bó và có động lực phấn đấu, niềm đam mê bạn mang lại sẽ giúp họ và công ty nhìn thấy thành công. 

Công việc liên quan Khách sạn

Công việc liên quan Khách sạn
Công việc liên quan Khách sạn

Với bộ óc phân tích và tính toán cừ khôi như Nhân Mã, cộng với những trải nghiệm đa dạng khi đi du lịch và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau. Nhân Mã sẽ là người biết điều phối và nắm bắt được tâm lý, cảm giác của khách hàng để điều chỉnh.

Nhà văn

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân sâu sắc, thông qua trí tưởng tượng độc đáo, Nhân Mã biết cách dệt nên những câu chuyện hấp dẫn. Vì không mấy khi bộc lộ cảm xúc nên nội tâm họ khá phong phú đủ để trở thành một nhà văn chuyên nghiệp.

Nhân Mã không giỏi ăn nói và tình cảm, chính vì thế lời văn của họ chủ yếu được thể hiện qua các tác phẩm và chữ viết hơn

Người huấn luyện động vật

Người huấn luyện động vật
Người huấn luyện động vật

Người thuộc cung Nhân Mã không giỏi ăn nói nhưng cảm xúc rất đa dạng và tình cảm. Vì vậy họ có một khả năng rất đặc biệt đó là họ rất hiểu và yêu thương các loài động vật. Điều này làm cho các Nhân Mã hoàn toàn phù hợp để làm việc trong lĩnh vực huấn luyện, chăm sóc động vật cũng như dạy dỗ chúng.

Nhà xuất bản

Nhân Mã có một tình yêu đặc biệt với những cuốn sách, sự tìm tòi và tri thức. Vì vậy sự nghiệp này thỏa mãn được niềm đam mê của Nhân Mã.

Cho dù làm việc liên quan đến sách báo, tạp chí hoặc Internet thì Nhân Mã cũng đều chinh phục được nhiều đọc giả theo giỏi vì khả năng diễn đạt lôi cuốn và các ý tưởng sáng tạo của họ.

Mỗi chòm sao mang một năng lực khác nhau tượng trưng cho 12 đặc điểm tính cách. Nhân Mã cũng sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng phù hợp hoặc khắc với một số cung.

Chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ tính cách của cung Nhân Mã để có thể tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân, phát huy tối đa sở trường nhất.

Nhận tư vấn miễn phí