Tinh cách người tuổi Tý có đặc trưng gì? Phù hợp công việc gì?

5916
Tinh cách người tuổi Tý có đặc trưng gì? Phù hợp công việc gì?
Tinh cách người tuổi Tý có đặc trưng gì? Phù hợp công việc gì?

Người tuổi Tý theo từng năm gồm có Canh Tý 1960, Nhâm Tý 1972, Giáp Tý 1984, Bính Tý 1996 và Mậu Tý 2008. Nếu bạn đang là người mang tuổi Tý thì cùng tìm hiểu xem mình có những tính cách đặc trưng nổi trội gì. Ưu và nhược điểm để tìm kiếm công việc, nghề nghiệp phù hợp với bản thân thăng tiến và thành công.

Người tuổi Tý có tính cách đặc trưng là gì?

Người tuổi Tý có tính cách đặc trưng là gì?
Người tuổi Tý có tính cách đặc trưng là gì?

Đặc điểm bề ngoài người tuổi Tý

Thông thường, người tuổi Tý có dáng vẻ khá trầm mặc, kiệm lời, nhưng thực tâm nội tâm họ lại là người rất dễ bị kích động. Nhưng vì có khả năng tự chủ và tự kiểm soát rất cao. Bạn có thể thấy người tuổi Tý rất vui vẻ, phóng khoáng, giỏi giao thiệp và kết giao với rất nhiều bạn bè. Thích những nơi sôi động, náo nhiệt và năng động với mọi mối quan hệ.

Trong công việc

Họ nỗ lực làm việc, sống tiết kiệm, họ không bao giờ cho ai cái gì trừ phi người đó họ thực sự quý mến. Họ khá chi lý trong mọi điều khoản, công việc, chi tiêu… Nếu là một người sếp, họ rất biết quan tâm đến nhân viên của mình có làm việc tốt không, chế độ có phù hợp không…

Người tuổi Tý rất kỹ lưỡng và tỉ mỉ ở mọi công đoạn. Nếu muốn làm việc với người tuổi này bạn cần phải bàn bạc, đàm phán rất nhiều lần mới có thể đi đến thỏa thuận. Họ luôn năng động, luôn tìm ra được bất cứ việc làm vào bất cứ thời điểm nào cho nhân viên.

Trong cuộc sống

Người tuổi Tý rất bộc trực, thành thật và rõ ràng, chặt chẽ. Họ là người biết tiết kiệm và chi tiêu chặt chẽ. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy họ rất hà tiện.

Người tuổi Tý luôn giữ sự kín đáo bí mật của mình, khá dè dặt trong việc tiết lộ những chuyện cá nhân nhưng lại có sở thích bới móc bí mật của người khác. Đối với mọi vấn đề họ luôn nắm bắt và hiểu biết khá sâu sắc, tinh tế.

Trong tình yêu

Người tuổi Tý cần một người bạn đời đủ trưởng thành, đủ tin cậy. Họ cần một người cùng nếp sống và suy nghĩ. Tuổi Tý hợp kết đôi với người tuổi Sửu, tin tưởng người tuổi Thìn và đố kỵ với tuổi Ngọ và tuổi Tị. Người tuổi Tý không hợp với người tuổi Dậu vì thiếu thực tế. 

Tính cách cơ bản người tuổi Tý

Tính cách cơ bản người tuổi Tý
Tính cách cơ bản người tuổi Tý
 • Người tuổi Tý rất chăm chỉ và tiết kiệm không lười biếng và hoang phí.
 • Là người luôn kiềm chế cảm xúc rất tốt, ít khi thấy họ biểu lộ tình cảm ra ngoài dù nóng giận hay buồn bực.
 • Người tuổi Tý thích phê phán và châm biếng người khác bằng lời nói khá sắc bén của mình. Vì quá chi li nên họ thích trả giá và cò kè với những món đồ liên quan đến tiền bạc.
 • Người tuổi Tý có trí nhớ rất tốt, họ ghi nhớ tất cả những con số, các mối quan hệ, từng con người, từng sự kiện xung quanh, họ thích đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đó, đây cũng là một thú vui trong cuộc sống của họ. 
 • Người tuổi Tý có khả năng khắc phục khó khăn rất nhanh, họ không ì trệ và chán nản mà tìm ngay ra các giải pháp để xử lý, sáng tạo, tùy cơ ứng biến cao. Họ là người có trực giác bén nhạy, có tầm nhìn xa trông rộng, có năng khiếu kinh doanh buôn bán. 
 • Người tuổi Tý luôn thận trọng, họ suy nghĩ kỹ giữa được và mất sau đó chọn ra phương án tối ưu nhất, ít mạo hiểm nhất.
 • Người tuổi Tý rất ham làm, hy sinh cống hiến một phần vì tiền. Điều này đôi khi khiến họ phải trả giá về sức khỏe suy nhược.Tuy nhiên họ lại là người có năng lực dự đoán nguy hiểm và họ biết dừng đúng lúc trước khi tình trạng tồi tệ xảy ra.
 • Người tuổi Tý luôn biết kính trên nhường dưới, là người biết săn sóc người thân yêu và quan trọng với họ. Cũng là người biết khoan dung, tha thứ cho những người quan trọng với họ.
 • Người nữ tuổi Tý, đúng chất là một người phụ nữ của gia đình. Họ biết lo toan, nuông chiều con cái, biết quan tâm giúp đỡ cho chồng. Và nếu là nam tuổi Tý họ rất biết vun vén, xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc.

Người tuổi Tý hợp với ngành nghề gì?

Người tuổi Tý hợp với ngành nghề gì?
Người tuổi Tý hợp với ngành nghề gì?

Nhà triết học

Người tuổi Tý có sự chi tiết trong bất cứ hoàn cảnh, sự việc nào. Chính vì thế mà họ có thể viết ra những tác phẩm văn học mang tính sâu sắc và nhiều ý nghĩa. Vốn dĩ trong cuộc sống, người tuổi Tý cũng có nội tâm phong phú và có óc quan sát sự vật, hiện tượng để cho ra đời các tác phẩm.

Nhà chính trị

Những nhà chính trị giỏi, họ có khả năng thích nghi dễ dàng với những sự thay đổi, các thị trường mới và nhanh chóng hình thành các liên kết để thích ứng với môi trường mới. Người tuổi Tý đáp ứng hết nhu cầu đó vì sự nhanh nhẹn trong phong thái và tính cách của mình. Họ cũng là những người biết lắng nghe và thấu hiểu.

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng
Ngành xây dựng

Người tuổi Tý rất năng động, phấn đấu và không ngại bôn ba, cần cù, chịu khó. Họ thích hợp với những công việc ngoài công trường, thiết lập các bộ máy của tòa nhà và xây dựng kiên cố nó. Với óc tổ chức và thông minh, sáng dạ, họ sẽ cho ra những thành phẩm hoàn hảo.

Bất động sản

Với khả năng giao tiếp cực tốt, có thể giao thiệp với nhiều tầng lớp và tuýp người. Cùng với việc chăm chỉ tìm tòi về các kiến thức chuyên sâu, nắm bắt tâm lý khách hàng, quan sát và đánh giá tiềm năng tốt. Người tuổi Tý rất phù hợp cho một nhân viên bất động sản tài năng và nhanh nhẹn.

Kinh doanh quán ăn/ vật liệu xây dựng/gỗ/gas

Người tuổi Tý sinh ra với tố chất làm một nhà kinh doanh, buôn bán giỏi. Đối với đồng tiền, người tuổi Tý tính toán rất tốt, cẩn thận, chi tiết. Biết cách lấy đồng tiền tạo sinh ra đồng tiền thay vì để đồng tiền chết vốn. Với đầu óc thông minh, nhạy bén, người tuổi Tý nên bén duyên với kinh doanh để làm giàu.

Nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng
Nhân viên văn phòng

Công việc văn phòng rất phù hợp với các bạn nữ tuổi Tý, với vẻ ngoài ưa nhìn, bình ổn. Trách nhiệm và chu toàn với mọi công đoạn của công việc. Sự chăm chỉ và siêng năng giúp cho người tuổi Tý thành công trong công sở. 

Kinh doanh mỹ phẩm/quần áo

Khi nhắc đến nữ tuổi Tý, người ta nhắc ngay đến những người nhanh nhẹn, sắc sảo và giảo hoạt khó khăn. Tất cả đều phù hợp cho một người làm kinh doanh khi đối mặt với nhiều biến chuyển trong thị trường. Họ biết cách tính toán lợi hại và sinh lời cho đồng tiền.

Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Tý theo năm

Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Tý theo năm
Nghề nghiệp phù hợp với tuổi Tý theo năm

Nghề hợp với người tuổi Canh Tý 1960

Người sinh năm Canh Tý có lối sống đạo đức noi theo khuôn phép, quy củ, trật tự. Nếu buộc phải phá bỏ những nguyên tắc của bản thân họ sẽ cảm thấy không cam, day dứt. Tuổi Canh Tý là những người rất mạnh mẽ, cứng rắn, kiên cường, can đảm, suy nghĩ thực tế, giàu chí tiến thủ, siêng năng làm việc phấn đấu vì công danh, tài lộc.

Giỏi về nghệ thuật nên hợp với các ngành nghề như ca sĩ, họa sĩ, nhà văn, thi ca… Giỏi về quản lý, nghiêm túc nên phù hợp với các nghề như quản lý khách sạn, trưởng phòng kinh doanh, leader, trưởng nhóm…

Nghề hợp với người tuổi Nhâm Tý 1972

Những người tuổi Nhâm Tý là người thông minh, học rộng biết nhiều. Trong tính cách họ rất hòa nhã, thân thiện, luôn quan tâm và chăm sóc người khác. Chính vì thế phù hợp với ngành nghề liên quan như: điều dưỡng, y tế, tâm lý, xã hội, luật sư…

Họ là người giỏi giao tiếp, giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, có lối suy nghĩ và ứng xử đậm chất nhân hòa. Vì thế họ thường được sự ủng hộ và lòng tin của nhiều người. Phù hợp với ngành nghề: bất động sản, kinh doanh, tâm lý, cảnh sát…

Nghề hợp với người tuổi Giáp Tý 1984

Nghề hợp với người tuổi Giáp Tý 1984
Nghề hợp với người tuổi Giáp Tý 1984

Người Giáp Tý có tính cách nội tâm, hướng nội, khá khép kín và ít khi những người này thổ lộ hay chia sẻ ra bên ngoài nên với người khác họ là người vô cùng bí ẩn. Là đối tượng đáng tin cậy để người khác gửi gắm công việc, tình cảm hay tâm sự.

Họ sống vì mình trước khi vì người khác, nghĩa khí, uy tín và được nhiều người tín nhiệm. Vì vậy họ rất phù hợp với các công việc như: kế toán, kiểm toán, ngân hàng, luật sư, kỹ thuật…

Nghề hợp với người tuổi Bính Tý 1996

Người tuổi Bính Tý có tính cách phức tạp, khó đoán. Đôi lúc là nhiệt tình, hăng hái, có lúc lại thấy trầm lắng, buồn bã. Là kiểu người khép kín, ít khi bộc lộ bản thân, thường cất giấu nhiều bí mật.

Là người thông minh, giỏi giang, có tài ứng biến, chín chắn nên dễ nhận được sự tin cậy của mọi người. Phù hợp với các công việc như thông dịch viên, kinh doanh, ngân hàng, giao dịch viên, tâm lý, thẩm định viên…

Nghề hợp với người tuổi Mậu Tý 2008

Nghề hợp với người tuổi Mậu Tý 2008
Nghề hợp với người tuổi Mậu Tý 2008

Mậu Tý là người nghiêm túc, thẳng thắn, bộc trực, nóng nảy vô cùng. Cách xử lý công việc rất tự tin, quyết đoán. Họ hiếu thắng nhưng thích được động viên, khen ngợi. Thường coi trọng tôn ti trật tự, ngôi thứ, lễ phép, cách hành xử phải đạo. Vì thế ngành nghề phù hợp với họ là luật sư, giáo viên, giảng viên, công an, quân đội, bác sĩ, nhân viên văn phòng…

Nếu bạn là người tuổi Tý ngoài những tính cách nổi trội như nắm bắt tâm lý tốt, thông minh, tỉ mĩ thì bạn nên hạn chế sự tự tin quá mức. Và đôi khi việc chi li quá dễ trở thành người ích kỉ và quá coi trọng vấn đề bản thân.

  Nhận tư vấn miễn phí