Cung Bọ Cạp: Những ngành nghề phù hợp nhất với bạn

9312
Cung Bọ Cạp: Những ngành nghề phù hợp nhất với bạn
Cung Bọ Cạp: Những ngành nghề phù hợp nhất với bạn

So với hàng loạt những ưu điểm nổi trội có ở cung Bọ Cạp như có mắt quan sát, mưu trí, nhiệt tình thì cung hoàng đạo này cần lựa chọn những công việc có thể tiết chế những khuyết điểm của mình. Ăn miếng trả miếng, cực đoan và thiếu khoan dung tuy không quá xấu xa nhưng sẽ làm hạn chế con đường công danh của cung Bọ Cạp cần lưu ý về sự nghiệp.

Mô tả đặc trưng về cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11) 

Mô tả đặc trưng về cung Bọ Cạp (24/10 - 22/11) 
Mô tả đặc trưng về cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11)

Cung Bọ Cạp nam

Những bạn nam cung Bọ Cạp thường có dáng vẻ rắn rỏi và mạnh mẽ, đôi khi bị lầm tưởng là người xấu nhưng họ lại có sự dũng mãnh nên có ở một người đàn ông trưởng thành. Bên trong tâm hồn họ cũng là người có sự tin tưởng và yếu mềm.

Họ là người tự tin, điềm đạm, đôi lúc sôi nổi. Trong tình yêu họ rất nhiệt tình, mãnh liệt với tình yêu đang theo đuổi. Đặc biệt là phái nữ rất dễ bị mê hoặc bởi sự mê mị trong đôi mắt Bọ Cạp.

Cung Bọ Cạp nữ

Cũng giống như nam Bọ Cạp, nữ Bọ Cạp cũng sở hữu đôi mắt thôi miên đối phương và tình yêu mãnh liệt, sôi nổi của mình. Họ luôn đi tìm người đàn ông đích thực của mình, tự làm hết những công việc sở trường của nam giới nhưng vẫn hy vọng có người bảo vệ họ. Một khi đã tìm thấy người đàn ông của mình, họ sẽ trả thành người bạn đời tuyệt vời. Dũng cảm, nhẫn nhục chịu khó, trong thử thách khó khăn.

Trong cuộc sống

Bọ Cạp bạn có thể dễ nhận thấy họ là người thường có cá tính rất mạnh mẽ, thường thích đương đầu, hiếu chiến và không chịu thỏa hiệp, trong công việc luôn cố gắng tự mình vượt qua không nhờ vả, luôn tự đặt ra mục tiêu cho chính mình, suy tính thấu đáo hướng tới mục tiêu phía trước.

Bọ Cạp có sự nhẫn nại đáng ngưỡng mộ để vượt qua trở ngại khó khăn, và từng bước chinh phục. Cho dù trong cuộc sống hay trong tình cảm, các vấn đề rắc rối phức tạp cũng không khiến họ phiền chán. Chưa hề chấp nhận thất bại, dựa vào ý chí kiên cường và tinh thần bền gan vững chí, bắt đầu lại từ đầu và chinh phục.

Tính cách đặc trưng cung Bọ Cạp

Tính cách đặc trưng cung Bọ Cạp
Tính cách đặc trưng cung Bọ Cạp

Là người mạo hiểm một cách thận trọng và suy tính kỹ lưỡng

Cung Bọ Cạp thường biểu hiện bản tính trên lợi ích, rất ham làm giàu và tạo ra nhiều tiền tài, vật chất cho bản thân. Thích mạo hiểm và cũng thích nhưng công cuộc làm ăn, những pha đầy kịch tính. Thích đi một mình và suy nghĩ, tính toán để giành thành quả, tốt nhất không nên cản đường cung Bọ Cạp hiếu chiến này.

Đam mê quyền lực, có lập trường riêng

Họ thích tự mình làm mọi việc, thích cải thiện môi trường công việc và cuộc sống, thích làm mới suy nghĩ tư tưởng của mình. Luôn tự đưa ra ý kiến và bảo vệ ý nghĩ đó đến cùng. Họ không thích cuộc sống tầm thường và mong muốn, khao khát làm thay đổi cuộc sống theo hướng năng động, thú vị hơn.

Là người có óc quan sát

Là người có óc quan sát
Là người có óc quan sát

Ưu điểm lớn nhất ở cung Bọ Cạp là thường có khả năng quan sát nhạy bén, trong chuyện tình cảm hay công việc cũng thuộc loại đa sầu đa cảm, nhưng không bao giờ nghe theo ý kiến người khác nên đôi lúc được cho là bảo thủ.

Thông thường họ là người tình sâu nghĩa nặng nhưng cũng rất đa tình, nhìn bề ngoài rất điềm đạm, nho nhã lịch thiệp, trầm ngâm ít nói, nhưng thực ra họ luôn là người sôi nổi mạnh mẽ.

Bọ Cạp thông minh và không dễ bị lừa gạt

Bọ Cạp bất cứ làm việc gì đều suy nghĩ trước sau rất kỹ, họ hoài nghi và đánh giá vấn đề rất sâu sắc trước khi quyết định. Họ nhạy bén trong các vấn đề nên khí có thể lừa gạt được họ.

Là người bí ẩn

Cung Bọ Cạp được đánh giá là người điềm đạm, nhưng họ lại có đôi lúc rất nổi loạn, bộc phát. Tính cách thất thường này của họ xảy ra thường xuyên dẫn đến trở thành sự bí ẩn khó có thể hiểu được.

Cầu kỳ trong việc mở rộng các mối quan hệ

Cầu kỳ trong việc mở rộng các mối quan hệ
Cầu kỳ trong việc mở rộng các mối quan hệ

Bọ Cạp yêu cầu sự riêng tư và họ thường tạo ra một vòng tròn xung quanh các mối quan hệ của mình. Tuy nhiên, các mối quan hệ thông thường của Bọ Cạp chỉ dừng lại ở mức xã giao, để trở thành một mối quan hệ có tên với họ, bạn phải trải qua nhiều sự xem xét kỹ lưỡng từ Bọ Cạp.

Là người rất kiên cường

Bọ Cạp có khả năng chống chọi với khó khăn cực kỳ tốt. Họ luôn nỗ lực dù chỉ còn một tia hi vọng, bạn nếu là đối thủ sẽ cảm thấy Bọ Cạp là tên khó nhằn, rất khó để hạ gục Bọ Cạp chỉ bằng một vài khó khăn, thất bại, bởi những điều này chỉ càng làm cho Bọ Cạp trở nên mạnh mẽ hơn.

Tính cách Bọ Cạp phù hợp với công việc gì?

Tính cách Bọ Cạp phù hợp với công việc gì?
Tính cách Bọ Cạp phù hợp với công việc gì?

Nghề y

Với một bộ óc thông minh, sắc bén và kỹ lưỡng trong từng tình tiết, vấn đề chắc chắn Bọ Cạp là cung hoàng đạo sinh ra để làm các ngành liên quan đến Y học, con người. Họ có thể làm việc trong môi trường áp lực và đòi hỏi cường độ làm việc cao.

Họ có sức chịu đựng áp lực rất tốt và một mong muốn tạo ra những cải tiến vượt trội. Sức mạnh nội tâm và sự kiên trì sẽ giúp Bọ Cạp trở thành một vị bác sĩ  thành công nhất trong lĩnh vực cứu chữa và tìm ra giải pháp tối ưu.

Công an/cảnh sát

Sự lì lợm và một chút liều lĩnh trong Bò Cạp cho phép họ dám đương đầu với những thử thách đáng gờm trong nghề cảnh sát. Với bản chất không dễ dàng sợ hãi trước điều gì và luôn muốn tìm ra lẽ phải, họ sẽ điều tra không mệt mỏi để xác định nguyên nhân, dẫn chứng để đi đến tìm được hung thủ, kết quả.

Cùng với khả năng phán đoán, óc quan sát và sự điềm tĩnh trong con người Bọ Cạp, họ có thể luôn được cân nhắc giao phó cho những trọng trách, những vụ án phức tạp. Nhưng một điều đặc biệt là họ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Một nhà lãnh đạo tài ba

Một nhà lãnh đạo tài ba
Một nhà lãnh đạo tài ba

Bọ Cạp có khả năng lãnh đạo người khác và nghiêm túc trong công việc, họ biết vạch ra chiến lược, chiến thuật một cách rõ ràng nên sẽ trở thành một leader thành công với khả năng của mình. Bọ Cạp luôn có tinh thần tập trung cao độ, cố gắng tìm ra những giải pháp tối ưu cho team của mình thành công trong công việc.

Nhà xây dựng chiến lược/marketing

Với tính cách hiếu thắng, hiếu chiến, Bọ Cạp luôn biết cách tìm ra giải pháp, mong muốn và biết phải làm gì để có thể hạ gục đối thủ trên thương trường. Với sự thông minh, nhạy bén vốn có, họ hoàn toàn có thể trở thành người nắm bắt xu hướng khách hàng trong công việc hoàn hảo.

Chuyên viên tâm lý

Chuyên viên tâm lý
Chuyên viên tâm lý

Bọ Cạp có tính cách khá phức tạp, họ có thể điềm tĩnh, có thể lạnh lùng, có thể vui nhộn và hoạt bát. Chính vì thế, họ là người hiểu biết và nắm bắt tâm lý rất tốt cho công việc của một chuyên viên tâm lý. Họ có thể nhìn thấu tâm can người đối diện với những suy nghĩ hỗn tạp nhất mà Bọ Cạp có thể thấy được qua đôi mắt.

Nhà nghiên cứu

Bắt gặp Bọ Cạp trong phòng thí nghiệm, nghiên cứu ngày đêm là chuyện bình thường. Bởi sự cố chấp và bảo thủ với quyết định, cam chịu và cố gắng hoàn thành mục tiêu mình đề ra là con người của Bọ Cạp. Chính vì thế mà hầu hết các cơ quan nghiên cứu ngành công nghiệp hay tổ chức phi chính phủ thì đều có sự góp mặt của những người cung Bọ Cạp

Họ là người có khả năng thâm nhập vào các vấn đề và đưa ra các tiêu chí để đánh giá. Họ sẽ tìm ra cách chữa trị cho một bệnh với các giải pháp trị liệu tuyệt đối hiệu quả, sẽ gắng hết sức mình để tìm ra câu trả lời hoặc cải tiến các giải pháp một cách hiệu quả hơn.

Nhân viên tìm kiếm dữ liệu

Với sự nhẫn nại, tìm tòi một cách đáng kinh ngạc không biết nhàm chán của Bọ Cạp là đức tính mà bất cứ các cơ quan tìm kiếm dữ liệu nào cũng mong muốn có được. Công việc này đòi hỏi sự kiên nhẫn vô cùng lớn, bên cạnh đó là sự nhạy bén, những linh cảm của Bọ Cạp.

Cùng với khả năng chịu khó tìm tòi và luôn nuôi tham vọng làm giàu sẽ khiến cho họ nhận được nhiều thành quả. Óc quan sát và lối tư duy theo chiều sâu của Bọ Cạp luôn được đánh giá cao, với những công việc đòi hỏi tính kiên nhẫn.

Tổ chức nhân sự

Tổ chức nhân sự
Tổ chức nhân sự

Việc nắm bắt tâm lý và phân tích đối phương tốt như Bọ Cạp thì họ thực sự phù hợp với các công tác tuyển chọn và đào tạo nhân sự. Nghề nghiệp này đòi hỏi phải nghiên cứu các kế hoạch phức tạp, luôn cập nhật hồ sơ nhân viên và xử lý khéo léo nhiều mối quan hệ. Các ngành nghề khác phù hợp với lĩnh vực này bao gồm: Văn phòng điều hành hành chính, Kiến trúc sư, Kỹ sư hệ thống…

Kiểm toán viên

Những con số, sự chính xác, lặp lại và kiên nhẫn là những thứ cần có ở một kế toán/kiểm toán viên. Sự nghiệp này đòi hỏi phải có con mắt chi tiết cũng như khả năng ngồi hàng giờ để sắp xếp dữ liệu. Bọ Cạp có thể làm việc hiệu quả và khả năng đưa ra quyết định độc lập là những kỹ năng quan trọng luôn vượt trội so với mọi người.

Các ngành nghề khác phù hợp với lĩnh vực này bao gồm: Kế toán, Phân tích dữ liệu, Nhà nghiên cứu…

Trình dược viên

Trình dược viên
Trình dược viên

Với một tính cách thích tìm tòi, kiên nhẫn, thông minh thì việc phân chia và nhớ thông thuộc các loại tên thuốc, các đơn thuốc là điều ít ai có thể làm được. Vậy nên Bọ Cạp lại đáp ứng hoàn hảo những nhu cầu của một trình dược viên.

Top ngành nghề khám phá

Bọ Cạp không thích các công việc nhàm chán, họ thích sự tìm tòi, biến đổi và có sự đột phá. Thích sự cạnh tranh cao nhưng luôn che giấu khá tốt điều này với vẻ ngoài lãnh đạm. Bọ Cạp thường có sở trường trong việc khai phá những bí mật được che giấu, những thứ khó khăn cần nhẫn nại.

Nên Bọ Cạp phù hợp với các công việc khác như: trinh thám, nhà khoa học, nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chuyên gia tâm lý, nhân viên phân tích thị trường, chuyên gia trị liệu, nhà chiêm tinh…

Bất cứ cung hoàng đạo nào cũng vậy, không riêng ở cung Bọ Cạp. Dù bạn có tài giỏi hay may mắn đến đâu thì cũng sẽ có những thế mạnh và điểm yếu riêng chỉ thực sự phù hợp với một số môi trường nhất định. Chính vì thế biết mình là ai, cần gì, có tố chất phù hợp công việc gì rất quan trọng cho sự nghiệp.

 

Nhận tư vấn miễn phí