Người thuộc Cung Ma Kết nhất định đừng bỏ qua những công việc này

2184
Người thuộc Cung Ma Kết nhất định đừng bỏ qua những công việc này
Người thuộc Cung Ma Kết nhất định đừng bỏ qua những công việc này

Nếu bạn cảm thấy một ai đó rất khó gần, rất lạnh lùng, thái độ rất nghiêm túc. Nhưng khi tiếp xúc lại thân thiện, chân thành thì rất có thể đó là Ma Kết. Một trong những cung hoàng đạo mang hai năm âm dương khác nhau nên tính cách có phần khá khác biệt và bí ẩn. Họ có những biệt tài mà không phải ai cũng có.

Đặc trưng của một Ma Kết

Đặc trưng của một Ma Kết
Đặc trưng của một Ma Kết

Ma Kết là biểu tượng của đất, là cung hoàng đạo có nhiều sở thích và có nhiều ước mơ, hoài bão, khá kiên trì và quyết tâm. Họ luôn hoạch định rõ ràng cho tương lai một cách bài bản.

Ma Kết rất cứng đầu và bướng bỉnh trong hầu hết các công việc, cuộc sống thậm chí là tình cảm. Ma Kết sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kì cơ hội nào đến với mình, họ kiên trì và cần mẫn với những gì mình đã lựa chọn.

Bề ngoài của Ma Kết

Ma Kết có tinh thần tự lập và làm việc độc lập rất cao mà không cần ai giúp đỡ. Bề ngoài Ma Kết là những người lạnh lùng, vô cảm, nghiêm túc, ít nói và sống rất nội tâm, hạn chế các mối quan hệ xã giao.

Dù là nam hay nữ, họ đều có vẻ ngoài ưa nhìn, quyến rũ, có một chút bí ẩn rất cuốn hút người đối diện và thường trẻ hơn so với số tuổi. Ở nữ giới họ có sự chín chắn và trưởng thành được đánh giá rất cao như sự quý phái. Ở nam giới là sự lịch lãm và vững chắc.

Ban đầu khi giao tiếp, họ sẽ rụt rè, lúng túng và thiếu tự tin nhưng một khi đã vượt qua được rào cản họ sẽ trở nên rất nhiệt tình, cởi mở và thân thiện. Ma Kết là người tuyệt đối giữ bí mật và kín đáo, họ biết điều gì nên nói và không nên nói. Nếu ai đó nhờ giữ bí mật, Ma Kết sẽ đồng ý và không mấp máy nửa lời. Những người này rất yêu thương gia đình của mình.

Trong công việc

Ma Kết là tuýp người rất nghiêm túc, tập trung, cần cù và trung thành và luôn tận tâm hoàn thành tốt công việc được giao. Chính vì thế mà những công việc giao cho Ma Kết đều rất được sếp tin tưởng và trọng dụng.

Trong tình yêu, Ma Kết là người khá nhút nhát và e dè, nhưng tình cảm của họ một khi đã chín mùi thì thực sự không ai sánh được, họ chung tình và một mực nhìn về người mình yêu. Họ thường không thừa nhận tình yêu của mình dù con tim, họ đang rung động.

Họ đón nhận tình yêu một cách thận trọng, nhút nhát. Bản thân những người này không biết cách yêu và thường vụng về trong việc thể hiện tình cảm. Họ sẽ chỉ để lộ cảm xúc và suy nghĩ của mình khi đã cảm thấy “an toàn” bên đối phương.

Tính cách cơ bản của một Ma Kết

Tính cách cơ bản của một Ma Kết
Tính cách cơ bản của một Ma Kết

Là người thực tế

Kể cả ở nữ giới, Ma Kết vẫn luôn là người sống rất thực tế ở cả trong công việc hay tình yêu. Là người tháo vát, suy nghĩ thực tế và làm việc, cống hiến hết mình. Họ có thể dễ dàng tìm kiếm những “giải pháp thực” ngay cả khi họ có trong tay ít điều kiện thuận lợi và sự giúp đỡ nhất.

Là người kiên nhẫn và điềm tĩnh

Ma kết là người rất hiểu chuyện và thực tế, chính vì thế bất cứ thứ gì cũng phải cần mẫn và nỗ lực mới đạt được. Vì thế họ luôn kiên nhẫn với mọi việc dù nhỏ hay lớn. Ma Kết vẫn luôn kiên trì và sẽ ở đó tiếp tục nỗ lực đến khi nào họ đạt được thành công.

Là người biết nghĩ và hiểu chuyện

Ma Kết có một khả năng đặc biệt chính là đọc được suy nghĩ của người khác, họ có con mắt tinh ý và nhìn thấy mọi hành động, cử chỉ của người đối diện đang biểu đạt điều gì. Họ có thể nắm được tính cách chỉ bằng một hai lần gặp gỡ bởi óc quan sát của họ.

Lời nói sát thương

Lời nói sát thương
Lời nói sát thương

Ma Kết là người có đầu óc sắc bén, lời nói có uy lực và rất có ý nghĩa thâm sâu của nó. Nếu bạn chọc giận Ma Kết, họ sẽ không chửi mắng bạn, nhưng họ biết nói sao cho bạn cảm thấy đau đớn và khó chịu.

Nhiều nhiệt huyết và đam mê

Ma Kết luôn là người đi đầu trong việc hạ quyết tâm và nhiệt huyết, nguồn năng lượng khiến họ luôn cố gắng bằng cách này hay cách khác để đạt được thành công. Họ có thể ngồi cả ngày làm việc để hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Có tiêu chuẩn cao

Có tiêu chuẩn cao
Có tiêu chuẩn cao

Dù là công việc hay tình yêu, Ma Kết là người cầu toàn và luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo, chỉnh chu. Họ nghiêm túc với bất cứ việc làm nào để mong muốn nhận được thành quả xứng đáng.

Là người thông minh và tinh vi

Ma Kết có trí thông minh siêu việt, luôn suy nghĩ cẩn thận và chu đáo với những ý tưởng táo bạo để đối đầu với đối thủ cạnh tranh của họ.Có xu hướng tính toán kỹ lưỡng và chi ly trước khi đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc sống, công việc.

Thích cô đơn

Ma Kết là người sống khá cô độc và họ cảm thấy thỏa mái với điều đó. Thay vì đàn đúm cùng bạn bè, Ma Kết là tuýp người khá truyền thống và hướng về gia đình, dành rất nhiều tình yêu dành cho bạn bè và gia đình. Đôi khi họ cũng cần lánh xa mọi người và mọi thứ để thoát khỏi sự bận rộn của cuộc sống.

Những công việc mang lại thành công cho Ma Kết

Những công việc mang lại thành công cho Ma Kết
Những công việc mang lại thành công cho Ma Kết

Kế toán

Kế toán là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, nghiêm túc và có trách nhiệm. Ma Kết luôn là người hoàn thành tốt và được sếp tin tưởng ở vị trí này. Các công việc liên quan đến các loại thuế hay báo cáo tài chính hoặc một thủ quỹ trong một doanh nghiệp sẽ rất phù hợp với những phẩm chất của người cung Ma Kết.

Ma Kết biết cách sắp xếp, tổ chức và chi tiết trong từng khoản, cùng với sự chân thật và trung thành… Tất cả đều đáp ứng nhu cầu của một kế toán viên. Vì thế mà kế toán là công việc sinh ra dành cho Ma Kết mà bạn nên thử.

Người tư vấn quản lý

Một công việc liên quan đến việc quản lý, điều hành, chỉ đạo và thực hiện các cuộc phỏng vấn nhân viên thì một Ma Kết sẽ đảm nhiệm rất hiệu quả bởi tính cách trách nhiệm, có cái nhìn bao quát của mình.

Họ sẽ dễ dàng nhận ra những điểm thiếu tổ chức trong bộ máy doanh nghiệp hoặc những nhân viên bỏ bê công việc. Một người quản lý cần có sự lạnh lùng, nghiêm khắc với nhân viên để mọi việc suôn sẻ, không gây ra các lỗ hổng trong hệ thống quản lý của mình. Ma Kết sẽ biết cách tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hiệu quả.

Người tổ chức sự kiện

Người tổ chức sự kiện
Người tổ chức sự kiện

Để có thể hoạch định và tổ chức được một sự kiện lớn bài bản cần một người quản lý có tầm nhìn, đầu óc sắc bén và nghiêm túc, chỉnh chu trong từng chi tiết. Không ai có thể phù hợp hơn Ma Kết khi chính họ có thể tổ chức các sự kiện một cách hoàn hảo. 

Họ tự mình có thể tự lên kế hoạch sắp xếp nhà cửa, các cuộc hội họp, dù trong công việc hay gia đình, bạn bè thì Ma Kết đều muốn chính mình đưa lên ý tưởng và tiến hành các cuộc sắp xếp có tổ chức để mọi chuyện được như ý và bài bản.

Người hoạch định tài chính

Những vấn đề liên quan đến tiền bạc, tài chính cần một người trung thực, nhanh nhạy và nghiêm túc trong công việc. Ma Kết hoàn toàn có thể đảm nhiệm trách nhiệm này với tính cách bản năng của mình.

Ma Kết luôn bị lôi cuốn với những công việc mang tính xây dựng và kế hoạch kinh doanh. Họ đam mê kinh doanh và thích thú với công việc quản lý tài sản. Họ sẽ rất thành công trong lĩnh vực này và mang lại nhiều lợi nhuận cho khách hàng.

Kinh doanh bất động sản

Kinh doanh bất động sản
Kinh doanh bất động sản

Ma Kết rất phù hợp với các hình thức kinh doanh, buôn bán sinh lời nhờ những đam mê của mình. Nếu chọn công việc này Ma Kết sẽ trở thành những đại gia bất động sản tiếng tăm và vững vàng địa vị bởi đầu óc thông minh, biết nắm bắt tâm lý khách hàng của họ.

Người bán đồ cổ

Người cung Ma Kết có khuynh hướng hơi hoài cổ, truyền thống. Dù họ rất hiện đại và sang chảnh nhưng họ thường có đam mê bất diệt với những thứ mang tính cội nguồn, khám phá. Một cửa hàng đồ cổ nhỏ sẽ giúp họ sống với niềm đam mê và kiếm được nguồn thu nhập ổn định cho cuộc sống của mình.

Thu ngân

Thu ngân
Thu ngân

Để trở thành một thu ngân, bạn cần sự nhanh nhạy, trung thực, nghiêm túc và cẩn thận. Với một cái đầu lạnh như Ma Kết, bạn hoàn toàn phù hợp với các công việc khác liên quan như thu ngân, các cửa hàng bán lẻ, rạp chiếu phim, nhà hàng thức ăn nhanh hay casino…

Ma Kết đam mê các công việc liên quan đến tính toán, sắp xếp và kinh doanh nên công việc này không những không gây nhàm chán mà còn là công việc yêu thích vì môi trường làm việc khá độc lập của thu ngân.

Người định giá

Với đầu óc nhạy bén, biết nhìn xa trông rộng và biết tính toán chính xác như Ma Kết thì công việc này sẽ rất phù hợp với những Ma Kết có cá tính sành điệu bởi vì họ thường tiếp xúc với một số hàng hóa vật chất và tài sản có giá trị lớn.

Công việc này giúp Ma Kết đạt nhiều lợi nhuận và thành công lớn trong lĩnh vực này bởi họ có chút dấu hiệu của tham vọng, đam mê về vật chất, thiết lập giá trị và theo dõi thị trường.

Nhân viên doanh nghiệp

Những Ma Kết luôn có một nguyên tắc làm việc cẩn thận và luôn tính đến lợi nhuận đạt được. Họ là người luôn chăm chỉ và cần mẫn với công việc đã được giao phí. Chính vì thế sẽ rất hiếm khi thấy Ma Kết bị thua lỗ trong bất kỳ một cuộc giao dịch nào. 

Với cá tính thích sự ổn định vì vậy làm việc trên dây chuyền lắp ráp hoặc là nhân viên trong một doanh nghiệp sẽ giúp Ma Kết có được nguồn thu nhập như mong muốn.

Nhân viên IT

Nhân viên IT
Nhân viên IT

IT là công việc khiến người làm phải hoạt động chủ yếu một mình, kiên nhẫn với những chi tiết nhỏ, lặp đi lặp lại. Một người năng động, thích thay đổi sẽ không hợp với nghề này. Thì Ma Kết lại vô cùng phù hợp để ngồi hàng giờ bên những chiếc máy tính cùng với một loạt các mã hay chỉ số trên máy tính.

Ma Kết kiên nhẫn và tận tâm, những công việc liên quan đến máy tính, thiết kế web… đều rất phù hợp với Ma Kết.

Ma Kết luôn được cho là con người của công việc, họ luôn cống hiến hết mình, nỗ lực và có tinh thần trách nhiệm cực kỳ cao dù làm bất cứ việc gì. Chính vì thế họ hầu hết được trọng dụng và đánh giá ở mọi nơi, mọi môi trường công việc. Tuy nhiên, họ không có khiếu ăn nói nên những ngành nghề cần sự giao thiệp cao lại không dành cho Ma Kết.

Nhận tư vấn miễn phí