Định cư Ireland 2020 : Điều kiện, chi phí và các hình thức định cư

2935
Định cư Ireland
Định cư Ireland

Ireland là quốc đảo đứng thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người với thu nhập bình quân đầu người lên đến 70.000 USD/năm. Được Liên Hiệp Quốc xếp hạng thứ 8 trong các quốc gia đáng sống nhất cao hơn Canada và Mỹ. Được biết nền văn hóa, giáo dục, học thuật của Ireland và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng tạo thuận lợi cho định cư. Ngoài Việt Nam, Ireland còn thu hút hàng trăm nước và quốc gia trên thế giới đến định cư và phát triển.

Vì sao chọn Ireland là quốc gia định cư?

Vì sao chọn Ireland là quốc gia định cư?
Vì sao chọn Ireland là quốc gia định cư?

Giữa hàng trăm các nước đang và đã phát triển hiện nay vì sao có rất nhiều du học sinh, doanh nhân và người lao động mong muốn chọn Ireland là quốc gia định cư trong tương lai sẽ được liệt kê chi tiết như sau:

Nền kinh tế phát triển mạnh

Ireland hiện đang là đất nước có thu nhập bình quân đầu người (GDP) cao thứ 2 khối EU. Tỷ lệ thất nghiệp thuộc nhóm thấp nhất (6,1%). Kinh tế vũng mạnh chính là đặc điểm nổi bật nhất thu hút các doanh nhân tới định cư Ireland.

Ireland xếp thứ 14 trong danh sách các nước hạnh phúc nhất thế giới vừa phát triển kinh tế. Năm 2019 tăng trưởng GDP của Ireland đã phá vỡ con số 6 và dẫn đầu EU trong 5 năm liên tục. Ireland cũng góp mặt trong Top 6 cường quốc kinh tế trên thế giới.

Ngôn ngữ thuận lợi

Gần như các quốc gia khu vực Schengen và EU đều yêu cầu người định cư viết, nói được tiếng địa phương. Nhưng người dân Ireland sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính hằng ngày phá vỡ mọi tiêu chí về ngôn ngữ. Điều này giúp cho quá trình hòa nhập khi định cư Ireland trở nên dễ dàng hơn. 

Cơ hội việc làm lớn

Theo thống kê, hầu hết các doanh nghiệp công nghệ và dược phẩm lớn nhất trên thế giới đều có trụ sở tại ở Ireland. Nơi đây tập trung các tập đoàn, công ty lớn thuận lợi cho tìm kiếm việc làm và phát triển tương lai. Bởi vì thuế suất doanh nghiệp thấp và công nhân địa phương có tay nghề cao. 

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Nền giáo dục đẳng cấp thế giới
Nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Nền giáo dục tại Ireland được coi là cốt lõi phát triển khi là quốc gia có tỷ lệ học sinh, thạc sĩ, tiến sĩ tới 55% – lớn nhất thế giới. Bằng cấp đại học ở đây được công nhận trên toàn cầu. Chính phủ Ireland luôn có các khoản hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Cũng là nơi cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao và tay nghề vượt trội cho các chủ doanh nghiệp.

Văn hóa và an ninh ổn định

Người bản xứ hay người dân định cư Ireland đều nổi tiếng về sáng kiến, tinh thần sáng tạo và hợp tác. Văn hóa và nét sống của Ireland và Việt Nam có rất nhiều nét tương đồng. Bên cạnh đó phải kể đến tình hữu nghị lâu bền của Ireland và Việt Nam đang có những bước tiến nổi bật.

Các hình thức định cư Ireland và điều kiện hồ sơ 

Các hình thức định cư Ireland và điều kiện hồ sơ 
Các hình thức định cư Ireland và điều kiện hồ sơ

Hiện nay có 4 hình thức định cư Ireland phổ biến được liệt kê chi tiết về điều kiện, hồ sơ sau đây:

Diện định cư du học

Diện định cư du học
Diện định cư du học

Định cư Ireland diện du học rất phổ biến hiện nay. Hiện hình thức này có hai cách nộp hồ sơ xin visa là online và trực tiếp. Hình thức online du học sinh cần nộp hồ sơ xin visa Ireland online trên trang www.visas.inis.gov.ie. Và bạn phải cung cấp đầy đủ hồ sơ cần thiết, visa sẽ bị từ chối nếu thiếu dù chỉ 1 loại giấy tờ.

Tìm hiểu chi tiết về chi phí, điều kiện du học Ireland tại đây: Du học Ireland 2020: Chi phí phù hợp cho du học sinh Việt Nam

Đối với diện Visa du lịch

Đối với diện Visa du lịch
Đối với diện Visa du lịch

Nếu xin visa du lịch Ireland, các bạn cần có thêm những loại giấy tờ sau:

 • Giấy khai sinh (nếu đi cùng con)
 • Thẻ học sinh, sinh viên hay giấy xác nhận đang học tại trường với chữ ký của ban lãnh đạo trường
 • Đơn xin nghỉ phép lý do đi du lịch có xác nhận của nhà trường (bản gốc). Bổ sung bảng điểm và học bạ sao y công chứng (nếu có)
 • Vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm du lịch quốc tế, lịch trình du lịch tại Ireland
 • Giấy cam kết đi du lịch và sẽ quay về Việt Nam
 • Số tiết kiệm với số dư tối thiểu 200 triệu

Đối với diện Visa thăm thân

Đối với diện Visa thăm thân
Đối với diện Visa thăm thân

Bạn cần chuẩn bị thêm thư mời từ phía bên Ireland nêu rõ mục đích cuộc viếng thăm. Cùng với đó là bản sao hộ chiếu và thẻ thường trú của người mời tại Ireland, thông tin người thân/bạn bè bên Ireland (địa chỉ, số điện thoại, email).

Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Ireland có thể đưa thêm các yêu cầu bổ sung các thông tin, giấy tờ khác cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa đi Ireland của bạn. Chẳng hạn như hợp đồng cho thuê nhà, xe, đất có công chứng (nếu có nhà, đất, xe cho thuê).

Định cư diện đầu tư

Định cư diện đầu tư
Định cư diện đầu tư

Ireland cũng nằm trong Danh sách các nước nên đầu tư định cư hàng đầu 2020. Hiện nay định cư Ireland diện định cư có 4 hình thức:

 • Đầu tư doanh nghiệp: nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 1.000.000 Euro vào 1 doanh nghiệp tại Ireland. Khoản đầu tư này cần được duy trì trong ít nhất 3 năm.
 • Đầu tư vào quỹ đầu tư đã được chính phủ phê duyệt: Đầu tư định cư theo hinhf thức đầu tư vào quỹ đầu tư, bạn cần đóng góp ít nhất 1.000.000 Euro. Số tiền này cũng cần được duy trì trong ít nhất 3 năm.
 • Đầu tư bất động sản: Để đủ điều kiện định cư Ireland theo hình thức đầu tư bất động sản, bạn phải đầu tư ít nhất 2.000.000 Euro. Số tiền này có thể được đầu tư vào một hay nhiều bất động sản REIT trong ít nhất 3 năm.
 • Đầu tư vào dự án từ thiện: Riêng đối với hình thức đầu tư vào dự án từ thiện, số tiền đầu từ có thể tối thiểu là 500.000 Euro. Các dự án từ thiện đó cần đảm bảo điều kiện Chính phủ Ireland đưa ra.

Điều kiện chung:

 • Tổng giá trị tài sản từ 2 triệu EUR, không có tiền án tiền sự.
 • Nhà đầu tư và gia đình và con dưới 18 tuổi có thể nộp. Con phụ thuộc từ 18 tuổi đến 24 tuổi có thể đi chung tùy trường hợp.
 • Đầu tư ít nhất 1 triệu GBP từ tiền của nhà đầu tư và không qua vay mượn nợ hay các hình thức tương tự và phải đầu tư trong 3 năm.
 • Lý lịch tư pháp trong sạch cho đương đơn chính và những người phụ thuộc trên 16 tuổi.
 • Nguồn tiền đầu tư phải từ: hoạt động kinh doanh, tiền bán tài sản/bất động sản, thừa kế, tiền từ ly hôn, và các nguồn khác (nếu chứng minh được). Cần lưu ý, không chấp nhận nguồn tiền là mượn nợ để đầu tư cho chương trình.

Hồ sơ cá nhân khi định cư Ireland

Hồ sơ cá nhân khi định cư Ireland
Hồ sơ cá nhân khi định cư Ireland

Để có thể xin định cư Ireland, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cơ bản chung cho các diện định cư như sau:

 • Đơn xin visa
 • Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng) và hộ chiếu cũ (nếu có). Bạn cần photo tất cả các trang có mục xuất nhập cảnh, visa và ký tên trên passport. (Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 2 trang trống liền kề nhau)
 • 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm. Hình chụp nộp cùng hồ sơ của bạn cần không quá 6 tháng.                     
 • Hộ khẩu thường trú, chứng minh nhân dân photo
 • Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân: Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có gia đình)/Đã ly hôn phải nộp quyết định ly hôn ly hôn/Giấy xác nhận độc thân nếu còn độc thân/Nếu chồng hoặc vợ mất, bạn cần nộp kèm theo giấy xác nhận chứng tử
 • Bằng chứng cho phép bạn cư trú tại Vương quốc Anh (tem, nhãn dán trên hộ chiếu hoặc thẻ cư trú)
 • Bằng chứng cho phép người bạn đời của bạn (vợ/chồng) của bạn được phép cư trú tại Ireland 
 • Giấy xác nhận công việc hiện tại
 • Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân.

Những lưu ý khi xin định cư Ireland

Những lưu ý khi xin định cư Ireland
Những lưu ý khi xin định cư Ireland
 • Tất cả các văn bản, giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin visa định cư Ireland cần được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc dịch ra tiếng Anh và được công chứng
 • Trong thời gian xét duyệt xin visa định cư Ireland của bạn, Đại sứ quán/Lãnh sự quán có quyền yêu cầu bạn bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết để thực hiện kiểm định hồ sơ xin visa
 • Khi nộp hồ sơ xin cấp visa để định cư Ireland các giấy tờ có phải được đóng dấu xác nhận (được cấp tối đa 3 tháng). Và phải trực tiếp đến nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán
 • Để quá trình nộp hồ sơ visa du học Ireland thuận lợi và nhanh chóng hơn Bạn nên nộp đơn xin visa ít nhất 8 tuần trước khi đến Ireland để tránh việc trì hoãn hay các vấn đề phát sinh. Bạn có thể kiểm tra online để xem đơn xin visa đã được xử lý hay chưa. 
 • Nếu đơn xin visa du học Ireland của bạn được chấp nhận, Đại sứ quán nơi bạn gửi đơn sẽ đóng dấu visa vào hộ chiếu của bạn. Nếu đơn xin visa của bạn bị từ chối, bạn có thể kháng cáo quyết định trong vòng 2 tháng
 • Thông thường, hồ sơ xin cấp visa của bạn thì sẽ mất khoảng 20 ngày tới 1 tháng để chờ đại sứ quán xét duyệt.

Định cư Ireland hiện đang là từ khóa được tìm kiếm và quan tâm rất lớn từ những người có ý định nhập cư, học tập và làm việc tại quốc đảo này. Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết hơn về các diện định cư phù hợp với điều kiện cá nhân, tài chính, hồ sơ, thủ tục… Bạn nên liên hệ trực tiếp đến các trung tâm tư vấn uy tín để giảm thiểu sai sót và thủ tục hồ sơ nhanh chóng nhất.

  Nhận tư vấn miễn phí