Du học Ireland 2020: Chi phí phù hợp cho du học sinh Việt Nam

2031
Du học Ireland
Du học Ireland

Ireland được biết đến là quốc đảo sở hữu nền kinh tế tri thức trẻ nằm trong số những quốc gia giàu nhất thế giới. Là nơi đặt trụ sở của các công ty dẫn đầu toàn thế giới như Apple, Google, Facebook … tập trung mạnh vào phát triển các ngành dịch vụ và công nghệ cao, thương mại. Là địa điểm sáng giá cho các du học sinh quốc tế đến học tập và phát triển.

Vì sao nên du học tại Ireland?

Vì sao nên du học tại Ireland?
Vì sao nên du học tại Ireland?

Sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp

Quốc đảo Ireland có mối liên hệ văn hóa, kinh tế và giáo dục mật thiết với cộng đồng các nước nói tiếng Anh. Đây cũng là một nước có dân số trẻ năng động, sáng tạo, là điểm đến  lý tưởng cho người trẻ phát triển tương lai.

Một trong 12 quốc gia an toàn nhất trên thế giới 

Một trong 12 quốc gia an toàn nhất trên thế giới 
Một trong 12 quốc gia an toàn nhất trên thế giới

Theo chỉ số Hòa Bình toàn cầu năm 2015, Ireland được đánh giá là quốc gia ít chiến tranh. Ireland cũng không có bất kỳ quan hệ chặt chẽ nào với các nước  tiềm năng tham gia Chiến tranh thế giới khác. Vì thế bất kỳ cuộc xung đột quân sự nào ngoài lãnh thổ, họ sẽ cần sự chấp thuận của chính phủ.

Nơi tập trung các tập đoàn hàng đầu thế giới

Ireland là nơi đặt trụ sở của các công ty dẫn đầu toàn thế giới như Apple, Google, Facebook, Twitter, Intel, eBay, PWC,… Với những điều kiện về kinh tế, việc làm, ổn định và phát triển như vậy thì khi du học tại đây, sinh viên sẽ được bố trí công việc và cơ hội thực tập tại những công ty hàng đầu này.

Những công ty quốc tế này đều yêu cầu một đội ngũ nhân viên tinh nhuệ, được đào tạo và có tiềm năng cao để dẫn lối thành công. Đã có hàng ngàn cử nhân và du học sinh Ireland sau khi tốt nghiệp làm việc tại những công ty lớn này. Vì thế sau khi tốt nghiệp tại đây cơ hội việc làm sẽ rộng mở với bạn.

Cơ hội việc làm cao khi du học Ireland

Cơ hội việc làm cao khi du học Ireland
Cơ hội việc làm cao khi du học Ireland

Ngài Đại sứ Ireland – Damien Cole đã từng nói giáo dục phải phát triển hàng đầu, đó là giá trị cốt lõi tại đất nước của ông. Từ đó cho thấy nền giáo dục tại đây được quan trọng và là trung tâm cho sự đầu tư. Với nhiều thành quả tích cực qua từng ngày.

 • Lý thuyết luôn đi đôi với thực hành giúp sinh viên Ireland có kinh nghiệm và khả năng làm việc thực tế cao. 
 • Bằng cấp, chứng chỉ của Ireland được cả thế giới công nhận bởi nền giáo dục lâu đời, chuyên nghiệp.
 • Chính phủ luôn hỗ trợ và đầu tư cho môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp
 • Chính phủ đưa ra những chính sách thu hút nhân tài cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp bậc thạc sĩ ở lại 2 năm, cứ nhân ở lại 1 năm sau khi tốt nghiệp,…
 • Chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu.
 • Là một trong 20 quốc gia đứng đầu thế giới về giáo dục, chỉ số phát triển con người ở Ireland xếp thứ 5 toàn cầu. 
 • Các trường đại học tại Ireland nằm trong top 1% các tổ chức nghiên cứu có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Xếp hạng thứ 14 nói chung về khoa học

Chuyên ngành và lĩnh vực đa dạng

Du học sinh quốc tế đến với hệ thống giáo dục Ireland sẽ có cơ hội được lựa chọn trong số hơn 5,000 chương trình đào tạo ở 19 lĩnh vực khác nhau, ở nhiều ngành nghề khác nhau từ các ngành mũi nhọn như công nghệ thông tin, khoa học thực hành, nghệ thuật ứng dụng đến các ngành khác như ngôn ngữ, nhân văn hay nghệ thuật…

Quốc gia thân thiện thứ 4 trên Thế giới

Người dân bản xứ tại Ireland rất hiếu khách và thân thiện. Du khách và du học sinh đến đây đều được tiếp đón nồng nhiệt. Họ sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình hòa nhập và sinh sống cùng với văn hóa bản xứ.

Điều kiện và học phí du học Ireland?

Điều kiện và học phí du học Ireland?
Điều kiện và học phí du học Ireland?
 • Trường hợp 1: Bạn có thể tham gia học các trường Trung học ở Ireland và hoàn thành bài thi lấy chứng nhận tốt nghiệp cùng với các học sinh Ireland. Lộ trình học này thường kết hợp với việc thi lấy chứng nhận với việc học Anh ngữ.
 • Trường hợp 2: Bạn có thể thực hiện bài thi tốt nghiệp ở nước của mình. Bạn phải xem xét trình độ, tiêu chí của mình đáp ứng đủ nhu cầu không. Về chứng chỉ, bằng cấp tối thiểu, chứng minh được mức độ thành thạo tiếng Anh, mức điểm yêu cầu tối thiểu…

Yêu cầu nhập học

Chương trình tiếng Anh Chương trình Dự bị (Dự bị đại học, Dự bị thạc sĩ) Chương trình Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ
Chương trình đào tạo Kết thúc khóa học, học sinh được thi nhận chứng chỉ tiếng Anh. Với chứng chỉ này học sinh hoàn toàn có thể học tiếp lên các chương trình chính thức bao gồm : dự bị, cao đẳng, đại học, thạc sĩ tại Ireland hoặc chuyển tiếp sang các trường tại Anh Quốc.
 • Dành cho học sinh muốn học chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ.
 • Kết thúc chương trình, học sinh được chuyển tiếp lên chương trình đại học hoặc thạc sĩ tương ứng tại các trường Ireland hoặc Anh Quốc
Học sinh tốt nghiệp các chương trình dự bị sẽ được chuyển tiếp lên các chương trình tương ứng.
Thời gian học Trung bình từ 08 tháng trở lên 06 tháng – 1 năm
 • Đại học : 3 – 4 năm
 • Thạc sĩ : 1 – 2 năm (tùy ngành học)
 • Chứng chỉ sau đại học : 1 năm
 • Tiến sĩ : 4 năm
Các kỳ nhập học Khai giảng hàng tháng Tháng 1 và tháng 9 Tháng 1 và tháng 9
Yêu cầu đầu vào
 • Không cần chứng chỉ IELTS.
 • Không yêu cầu GPA
 • IELTS 5.0 trở lên.
 • Yêu cầu học tập tùy theo từng trường
Cao đẳng :

 • IELTS 5.5 trở lên.
 • Yêu cầu học tập tùy từng trường.

Đại học :

 • IELTS 6.0 trở lên (có trường yêu cầu 6.5)
 • Yêu cầu học tập tùy từng trường.

Thạc sĩ :

 • IELTS 6.5 trở lên
 • GPA 7.0 trở lên.

Yêu cầu chứng minh tài chính

Đối với xin du học Ireland dạng tự túc sinh viên xin visa phải có ít nhất €7000 trong tài khoản để sử dụng trước khi được cấp visa. Từ 01/04/2011, sinh viên phải có ít nhất €3000 trong lần đầu đăng ký. Phần này sẽ tính thêm vào tiền học phí.

Bản sao kê của ngân hàng sẽ chỉ rõ chủ tài khoản cùng với bản dịch và chi tiết tỉ lệ chuyển đổi gần ngày xin cấp visa. Mặc dù bạn được phép làm thêm nhưng những khoản thu nhập này sẽ không được tính khi đánh giá khả năng tài chính của bạn.

Học phí

Học phí
Học phí

Học phí du học Ireland của các cơ sở đào tạo tại Ireland có sự khác biệt tùy thuộc vào từng trường và từng chương trình mà sinh viên theo học. Dưới đây là mức học phí trung bình của các nhóm ngành phổ biến dành cho sinh viên các bạn có thể tham khảo :

Ngành học Bậc cử nhân Bậc sau Đại học
Kỹ sư €10,000 – €21,600 €10,500 – €19,500
Khoa học & Công nghệ €10,000 – €21,600 €10,500 – €18,000
Nghệ thuật & Nhân văn €10,000 – €16,500 €10,500 – €20,000
Kinh doanh €10,000 – €16,000 €10,500 – €30,000
Y khoa và các ngành liên quan €31,000 – €50,000 €12,035 – €51,635
Khóa tiếng Anh €125 – €200 /tuần  €125 – €200 /tuần
Khóa dự bị quốc tế €6,500 – €13,200 €6,500 – €13,200

Sinh hoạt phí

Chi phí sinh hoạt khi du học Ireland sẽ khác nhau phụ thuộc vào vị trí của tổ chức giáo dục, loại hình nhà ở, chi phí cá nhân của mỗi sinh viên. Ước tính:

Chi phí Euros
Sách vở €600
Chỗ ở €2,500 – €5,000/năm
Ăn uống €1,500 – €2,500/năm
Các chi phí khác: du lịch, bảo hiểm sức khỏe, đời sống xã hội, chi phí phát sinh €1,000 – €2,400/năm

 

 • Đối với ở Ký túc xá chi phí khoảng 2,500E – €5,000/ năm.
 • Đối với Homestay chi phí khoảng 500 E-€750/ tháng.

Thủ tục xin Visa du học Ireland

Thủ tục xin Visa du học Ireland
Thủ tục xin Visa du học Ireland

Để xin visa du học Ireland bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

Hộ chiếu hợp lệ: Hộ chiếu của bạn phải có giá trị ít nhất 6 tháng sau khi bạn hoàn thành việc học dự kiến ở Ireland. Nếu bạn đã có hộ chiếu trước đó, bạn nên nộp cùng với đơn xin cấp visa.

Giấy tờ nhập học gồm:

 • Một lá thư chấp nhận từ trường đại học sẽ xác nhận việc bạn được chấp thuận và ghi danh vào một khóa học chính quy, ít nhất 15 giờ học trên lớp mỗi tuần.
 • Thư này sẽ xác nhận khóa học mà bạn sẽ tham gia có xác nhận số tiền học phí mà bạn phải trả cho khóa học và số tiền này đã được thanh toán. Nếu trường của bạn đã đóng bảo hiểm y tế thay cho bạn thì chi tiết này phải được xác nhận trong thư chấp nhận.

Công việc làm thêm giúp tiết kiệm chi phí du học Ireland

Công việc làm thêm giúp tiết kiệm chi phí du học Ireland
Công việc làm thêm giúp tiết kiệm chi phí du học Ireland

Trong quá trình học tại Ireland, sinh viên được phép đi làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần trong thời gian học và 40 giờ/ tuần trong thời gian nghỉ lễ, nghỉ hè… Mức lương trung bình của sinh viên hiện nay là 9.55EUR/ giờ (theo quy định của chính phủ không được thấp hơn 9.15EUR/ giờ). 

Làm việc tại trường

Làm việc tại trường
Làm việc tại trường

Làm việc tại trường là nhu cầu chủ yếu của du học sinh Ireland với nhiều công việc khác nhau. Từ làm việc trong các quán cà phê cho đến các trung tâm máy tính, làm việc cho hội sinh viên. Đây là một cơ hội tốt để tham gia vào các vấn đề hiện tại và để giúp đỡ những sinh viên khác tại trường.

 • Ưu điểm: được gặp gỡ và cải thiện khả năng ngoại ngữ, nhiều trải nghiệm và có nhiều thời gian giao lưu với bạn bè, sinh viên khác.
 • Nhược điểm: mức lương ở trường thường sẽ rất cạnh tranh. Vì thế bạn phải sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn của các cán bộ nhà trường.

Làm việc tại nhà hàng và quán bar

Làm việc tại nhà hàng và quán bar
Làm việc tại nhà hàng và quán bar

Các nhà hàng, cafe, quán bar luôn luôn tìm kiếm nhân viên, vì vậy bạn có thể tìm kiếm được một công việc tương đối dễ dàng ở vị trí nhân viên phục vụ, nhân viên quán bar, trong nhà bếp. Công việc này đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt. 

Nhược điểm của loại công việc này là thời gian làm việc đều hoạt động vào buổi tối. Điều này có thể làm gián đoạn việc học của bạn. Đây là điều mà bạn nên cân nhắc trước khi quyết định làm việc.

Telesales, hỗ trợ khách hàng

Telesales, hỗ trợ khách hàng
Telesales, hỗ trợ khách hàng

Nếu bạn có khả năng giao tiếp và mong muốn tăng vốn ngoài ngữ thì công việc telesales hoặc hỗ trợ khách hàng là một sự lựa chọn tốt. Công việc này có thể giúp các bạn có mức thu nhập hấp dẫn. Công việc này cũng thường không bỏ nhiều công sức nên bạn sẽ dễ thích nghi và không gián đoạn việc học.

Nhưng áp lực nhất  mang lại cho bạn tiền hoa hồng ở mỗi sản phẩm bán được. Hoặc công việc hỗ trợ khách hàng đòi hỏi bạn phải có kiến thức tốt về sản phẩm, dịch vụ và về công ty mà bạn đang làm việc. Bạn nên trang bị nhiều kỹ năng cho bản thân trước khi xin làm việc.

Các kỳ thực tập

Các kỳ thực tập
Các kỳ thực tập

Bạn có thể tìm kiếm công việc thực tập phù hợp với chuyên ngành mà bạn đang học. Nếu bạn thực tập tốt, bạn có thể được nhận vào làm việc chính thức sau khi hoàn thành khóa học. Ở bất kỳ trường hợp nào đi nữa, một kỳ thực tập sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực học tập của bạn.

Du học Ireland 2020 được ví như một chuyến hành trình du lịch dài ngày bởi nơi đây là quốc đảo của thiên đường, của cảnh đẹp và con người thân thiện. Chính phủ đầu tư mạnh vào giáo dục và khuyến khích du học sinh quốc tế với các chế độ học phí, làm thêm phù hợp. Mọi thắc mắc và thông tin an toàn nhất bạn nên tham khảo các trung tâm tư vấn du học uy tín.

Nhận tư vấn miễn phí