Tính cách người mệnh Thủy có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

9714
Tính cách người mệnh Thủy có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?
Tính cách người mệnh Thủy có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

Mệnh Thủy là một trong 5 thuyết ngũ hành tượng trưng cho nước, sông, suối, ao, hồ… Khi tốt, thủy là nguồn sống tràn đầy năng lượng, giúp nuôi dưỡng và hỗ trợ các sinh vật, con người. Nhưng khi xấu, thủy là thể hiện cho sự mệt mỏi, hung bạo và kiệt sức. Người mệnh Thủy thường có đặc trưng là mềm mỏng và sắc sảo.

Sơ lược về đặc điểm những người mệnh Thủy

Sơ lược về đặc điểm những người mệnh Thủy
Sơ lược về đặc điểm những người mệnh Thủy

Đặc điểm dễ nhận thấy ở những người mang mệnh Thủy là có khuôn mặt bầu bĩnh, dễ nhìn, sáng sủa và ngũ quan rõ ràng, đầy đặn. Hình thể cũng mập mạp đầy đặn, dáng người không được cao ráo. Dáng đi thường chậm rãi, cơ thể khá mềm mỏng, chân tay múp máp. Ở nữ giới có ngoại hình khá dễ thương, và ở nam giới thì thường có bụng to.

Những người mệnh Thủy lại có cơ thể dễ lạnh, chân tay thường lạnh dù trời không quá rét. Vì vậy mà họ thường có khuynh hướng giữ ấm cho cơ thể hơn những người khác. Nước da hơi trắng và dễ nhìn.

=>> Xem thêm: Cách chọn sim phong thủy hợp với người mệnh thủy

Những người mệnh Thủy có đặc trưng là hài hước, khá vui tính. Tình tình chậm rãi, đến dáng đi cũng chầm chậm mà không vội vàng. Là người khá thông minh, ghi nhớ tốt và rất cẩn thận. Họ nói chuyện với nhiều ẩn ý và sâu sắc. Họ thân thiện và vui vẻ, cởi mở với mọi người xung quanh.

Bạn sẽ dễ gặp hai dạng người ở mệnh Thủy. Một là năng động, tích cực và bận rộn với mọi thứ xung quanh luôn tấp nập. Một là bình tĩnh, chầm chậm và thích sự yên bình hơn là tranh giành, cãi cọ.

Những tuổi mang mệnh Thủy

 •  Bính Tý:  1936, 1996
 • Quý Tỵ: 1953, 2013
 • Nhâm Tuất : 1922, 1982
 • Đinh Sửu :1937, 1997
 • Bính Ngọ: 1966
 • Quý Hợi: 1923, 1983
 • Giáp thân: 1944, 2004
 • Đinh Mùi: 1967
 • Ất Dậu: 1945, 2005
 • Giáp Dần: 1974
 • Nhâm Thìn: 1952, 2012
 • Ất Mão: 1975

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy
Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Giỏi ăn nói

Người Mệnh Thủy là những biệt tài trong giao tiếp, họ biết cách ăn nói khéo léo và đánh giá đúng đối phương để đưa ra những ứng xử phù hợp và tinh tế. Khả năng đàm phán và nắm bắt tâm lý đối phương, đám đông là vô cùng tốt nên giỏi trong vấn đề thuyết phục.

Họ là những người biết lắng nghe, đồng cảm với nỗi buồn của những người khác, biết cách tâm sự và thấu hiểu nên họ rất giỏi trong các cuộc giao tiếp đem lại kết quả cao.

Là những người nhanh nhẹn

Người mệnh Thủy khá nhanh nhẹn, hoạt bát như dòng nước cứ liên tục chạy. Họ thích ứng với môi trường thay đổi rất tốt và biết cách xử lý vấn đề rất nhanh. Cộng với sự nhạy bén và có tầm nhìn xa, đánh giá vấn đề theo hướng tích cực nên họ thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Khá nhạy cảm

Khá nhạy cảm
Khá nhạy cảm

Tuy luôn bày tỏ thái độ hồ hởi, vui tươi nhưng bản chất những người mệnh Thủy rất yếu lòng, nhẹ dạ và dễ bị tổn thương. Có thể chỉ những lời nói hoặc hành động nhỏ thôi cũng sẽ khiến họ dằn vặt và buồn khổ.

Là người thiếu kiên nhẫn

Trong các hoàn cảnh và công việc. Người mệnh Thủy có thể có nhiều sáng kiến, đa tài và thích nhiều thứ. Nhưng họ thường không kiên trì đến cùng, chỉ bồng bột ban đầu và dễ nản lòng, từ bỏ khi nó không đi theo chiều hướng tốt. Và thường dừng lại khi gặp khó khăn.

Là người rộng lượng

Những người mệnh Thủy không phải là hạng người ki bo, họ biết cho đi, họ phóng khoáng với bạn bè và người thân. Mà đôi khi sự hào phóng đó làm họ bị tổn thất tài chính không ít. Cái gì quá cũng không tốt nên họ cần tiết chế hơn.

Là người biết lắng nghe

Là người biết lắng nghe
Là người biết lắng nghe

Người mệnh Thủy có tính cách khá tốt, nhẹ nhàng và sẵn sàng ngồi lắng nghe người khác tâm sự, than trách một cách chuyên tâm. Họ sẽ đưa ra lời khuyên khi được yêu cầu. Còn nếu không họ chỉ muốn lắng nghe và đánh giá câu chuyện của người khác ở mức độ giải quyết như thế nào.

Là người suy nghĩ nhiều

Vì người mệnh Thủy rất biết suy nghĩ cho người khác, biết đặt mình vào người khác để xem xét vấn đề nên hay ôm đồm nhiều thứ về mình. Họ hay nghĩ quá nhiều về một vấn đề dù nhỏ và bắt đầu lo lắng. Đặc biệt là lo xa, lo âu về những việc vốn dĩ chưa xảy ra.

Là người thông minh

Người mệnh Thủy rất nhiều năng lượng dồi dào, thông minh và tháo vát. Họ sắc bén trong giải quyết vấn đề, đưa ra giải pháp cho những vấn đề phức tạo. Họ năng động động và thích các hoạt động, di chuyển. Và họ cũng có cuộc sống riêng tư, tình cảm rất đặc sắc và phong phú.

Là người có hoài bão

Là người có hoài bão
Là người có hoài bão

Người mệnh Thủy có thể có rất nhiều ước mơ, hoài bão và mục tiêu để thực hiện hóa. Nhưng đôi khi vì tính thiếu kiên nhẫn mà họ thường thay đổi mục tiêu của mình. Họ thường chú tâm và coi trọng bản thân thái quá. Chính vì thế họ thường có thái độ thờ ơ và không mấy khi màng đến xung quanh.

Tính cách khó lường

mệnh Thủy tượng trưng cho nước nên đôi khi họ khá khó lường. Chảy tới đâu hay tới đó rất khó lường. Mọi thứ đều có thể dịch chuyển, lúc thế này lúc lại thế kia rất khó nắm bắt.

Khi tích cực, nước nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật nên họ hăng hái, nhiệt tình và xông xáo. Nhưng khi tiêu cực thì nước có thể làm hao mòn hoặc nhấn chìm mọi thứ nên họ rủ bỏ, từ bỏ và chỉ muốn làm đổ vỡ mọi thứ. Vì thế, nên khéo léo khi nói chuyện hoặc tiếp xúc với những người mệnh Thủy để tránh bị phân tâm.

Là người hướng nội

Là người hướng nội
Là người hướng nội

Thường những người mệnh Thủy đều hướng nội. Bề ngoài có vẻ vui vẻ, vô ưu nhưng bên trong họ là một bầu nội tâm. Ở nữ mệnh Thủy yếu đuối, mỏng manh và ngọt ngào. Đàn ông mệnh Thủy lại dễ thay đổi thất thường giấu kín bên trong.

Là người khá “nguy hiểm”

Trong tình huống tốt đẹp họ sẽ rất tuyệt vời đối với người mệnh Thủy, họ tốt bụng, dạt dào yêu thương. Nhưng nếu họ là những người xấu thì rất nham hiểu và mưu mô. Vì vậy cần kiểm soát bản thân đi đúng hướng và con đường thiện lương.

Sự nghiệp phù hợp với người mệnh Thủy

Sự nghiệp phù hợp với người mệnh Thủy
Sự nghiệp phù hợp với người mệnh Thủy

Bác sĩ

Người mệnh Thủy có lòng nhân đạo, thương người.  Có tính cách cẩn thận, tỉ mỉ, trung thực. Họ cũng là người mềm mỏng và giỏi ăn nói nên đối mặt với các tình huống xấu họ biết cách ứng xử. Cũng như ứng biến và tìm cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhờ sự thông minh và tài năng của mình.

Giáo viên

Một người giáo viên giỏi cần có sự truyền đạt tốt, thấu hiểu học sinh của mình để đưa ra những phương pháp dạy phù hợp. Vì vậy mà người mệnh Thủy rất phù hợp. Họ biết cách lúc cần răn đe sẽ răn đe, lúc nào cần mềm mỏng thì mềm mỏng. Họ giỏi trong việc đưa ra những bài giảng hay và hợp lý dành cho những người học trò của mình.

Y tá

Y tá
Y tá

Người mệnh Thủy có đủ tố chất để trở thành một Y Tá. Với tính cách thiện lương luôn muốn quan tâm chăm sóc người khác. Với khả năng quan sát, phán đoán bệnh lý của bệnh nhân tốt, nhạy bén và nhanh nhạy xử lý tình huống.

Thêm vào đó họ có khả năng phán đoán để chẩn đoán bệnh là bước đầu quan trọng cho nghiên cứu phương pháp điều trị. Họ cũng đủ khéo léo và cẩn thận trong công tác chăm sóc bệnh nhân.

Nhà ngoại giao/nhân viên tâm lý

Một nhà ngoại giao giỏi cần phải có sự ăn nói khéo léo, có khả năng phán đoán được suy nghĩ và tâm trạng của người đối diện. Họ thông minh trong sắp xếp cuộc thoại trong đầu để nắm bắt được tâm lý. Tất cả phẩm chất và tố chất trên đều có ở những người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy có sự tự tin cũng như nắm bắt cảm xúc người khác tốt. Biết cách nắm lấy điểm mạnh yếu của người khác để đưa ra những lập luận logic và sắc bén. Cực kỳ phù hợp cho vị trí một nhà ngoại giao.

Tư vấn viên

Tư vấn viên
Tư vấn viên

Người mệnh Thủy giỏi ăn nói, giao tiếp, nắm bắt tâm lý khách hàng tốt. Lại rất nhanh nhẹn và xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra và ứng biến nhanh chóng nên một tư vấn viên rất phù hợp.

Giao dịch viên

Thông thường một giao dịch viên cho ngân hàng cần có ngoại hình ổn, năng động và có nguồn năng lượng dồi dào. Người mệnh Thủy đáp ứng đủ tiêu chí, hơn hết với tài ăn nói bẩm sinh họ có thể làm tốt ở vị trí này.

Nhân viên sales bất động sản

Nhân viên sales bất động sản
Nhân viên sales bất động sản

Tính cách người mệnh Thủy linh hoạt, thích nghi với hoàn cảnh một cách dễ dàng nhất là những môi trường thay đổi mới. Nên họ thường là những người có khả năng giao tiếp tốt, họ rất có tài ngoại giao và thuyết phục người khác. Không vị trí nào có thể phù hợp một nhân viên bất động sản cả.

Hướng dẫn viên du lịch

Người mệnh Thủy có khả năng giao tiếp tốt, cộng thêm sự nhạy bén và thông minh nên họ hoàn thành tốt vị trí của một hướng dẫn viên. Người mệnh Thủy ưa vui vẻ, ham học hỏi và tìm tòi cái mới nên họ rất thích thú cho những miền đất xa lạ và gặp gỡ mở rộng mối quan hệ mới.

Họ cũng là người khá nhạy cảm với tâm trạng của người khác nên họ sẵn sàng trở thành người lắng nghe tâm tư của mọi người. Họ uyển chuyển và dễ thích nghi với môi trường mới, họ nhìn sự vật theo hướng tổng thể nên sự đánh giá của họ về một chuyện gì đó khá chính xác.

Quản lý/Điều hành

Quản lý/Điều hành
Quản lý/Điều hành

Nếu là sếp, người mệnh Thủy là người quản trị tốt nhờ phong cách quản lý linh hoạt. Sắc bén và biết nắm bắt tâm lý nhân viên, biết đối nhân xử thế và thấu hiểu lòng người, biết lắng nghe chia sẻ. Do đó, cấp dưới nể phục vì sự khéo léo của họ. 

Nhân viên lên ý tưởng kế hoạch

Những người mệnh Thủy có khả năng đưa ra mưu lược, người tham mưu tính toán giỏi. Vì vậy, đối với các công ty quan trọng việc lập kế hoạch, tư vấn sức khỏe và những gì liên quan có thể ưu tiên chọn họ cho những vị trí này. Thêm vào đó là sự nhạy bén, thông minh và biết nhìn xa trông rộng ở người mệnh Thủy phù hợp cho việc lên kế hoạch dài hạn.

Người mệnh Thủy như những dòng nước chảy xiết, họ thích ứng môi trường tốt, ăn nói linh hoạt. Nhưng những dòng nước khi hiền hòa thì cực kỳ mềm mại và thiện lương. Nhưng nước cũng có thể làm nên những cơn sóng thật đáng sợ. Vì vậy mà người mệnh Thủy nên tự xác định bản thân một cách chín chắn để phát huy hết ưu điểm của mình cho sự nghiệp.

Nhận tư vấn miễn phí