Cung Sư tử: Bạn có biết công việc nào phù hợp với mình chưa

14440
Cung Sư tử: Bạn có biết công việc nào phù hợp với mình chưa
Cung Sư tử: Bạn có biết công việc nào phù hợp với mình chưa

Có bao giờ bạn tự hỏi mình thuộc cung Sư Tử thì sẽ có đặc trưng tính cách gì chưa? Và những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân là gì? Mình nên làm công việc gì là phù hợp nhất đối với cung Sư Tử để phát huy hết sở trường bản thân? Hãy theo dõi bài viết để có những cái nhìn trực quan, chi tiết nhất về cung hoàng đạo này nhé.

Mô tả cung Sư Tử (23/7 – 22/8) 

Mô tả cung Sư Tử (23/7 – 22/8) 
Mô tả cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Những người thuộc cung này luôn tỏa ra một sức mạnh và lòng kiêu hãnh rất lớn, họ có tính tự lập rất cao và có khá nhiều sự bướng bỉnh trong tính cách. Trong mọi lĩnh vực, họ luôn thể hiện sự năng động, nhiệt tình của mình, có chút chủ quan nên rất cần học cách thận trọng, khiêm tốn.

Bề ngoài, Sư tử là một người hay cười nói, luôn vui vẻ, lạc quan nhưng thực sau trong nội tâm họ chứa đựng những tâm tư thầm kín. Họ rất sợ mất đi những người bạn, sợ bị phản bội, sợ bị người khác xa lánh và sợ niềm tin của họ bị phản bội.

Cung Sư Tử khá ưa xu ninh và rất cần sự ủng hộ, tán dương của mọi người, điều đó làm cho họ như có thêm động lực để tiến lên phía trước, mạnh mẽ giải quyết vấn đề. Sư Tử luôn biết cách làm cho cuộc sống của mình trở nên đầy màu sắc, tươi vui. 

Ưu điểm

Cung Sư Tử là những con người rất tốt bụng, phóng khoáng, luôn giang tay giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp mà không suy nghĩ thiệt hơn quá nhiều. Đây là cung hoàng đạo luôn lạc quan trong suy nghĩ, họ có nguồn năng lượng tích cực xuyên suốt dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Nhược điểm

Tuy là người luôn vui vẻ, ít suy tư buồn rầu nhưng nhược điểm lớn nhất của họ đó là thích được người khác nịnh nọt, không thích nghe những lời khuyên thẳng thắn và rất ghét bị đem ra chỉ trích hay tìm ra lỗi sai. Khi có nhiều ý kiến khác nhau trong một cuộc bàn luận, ý kiến nào tốt và nghe xuôi tai, Sư Tử sẽ nhận còn ý kiến nào xấu thì họ không quan tâm.

Sư Tử cũng rất nhạy cảm với những đánh giá của người khác về mình. Một lời chê bai dù là trêu đùa cũng làm họ thấy tự ái, không có cách nào chiếm được trái tim của Sư Tử tốt bằng những lời khen ngợi, ca tụng. Chính vì thế, nếu không có những lời động viên, sự cô đơn, cô lập có thể giết chết Sư Tử kể cả trong sự nghiệp, gia đình hay chuyện tình cảm.

Trong sự nghiệp

Trong mắt bạn bè, đồng nghiệp, Sư Tử là một người vui vẻ, cởi mở, hòa đồng và tài giỏi, rất thật thà, trung thực. Họ có sự nhiệt tình, lòng tốt bụng giúp đỡ mọi người và sự say mê đối với công việc. 

Trong công việc, bạn luôn sẽ nhận được sự tin tưởng và tôn trọng của cấp dưới nếu bạn là người lãnh đạo. Mọi lời nói, mệnh lệnh của bạn đều được mọi người thực hiện một cách nghiêm túc, tôn trọng và uy lực. Bạn là một người sếp phóng thoáng, tuyệt vời, luôn bảo vệ quyền lợi của nhân viên.

Những người thuộc cung Sư Tử rất giỏi trong việc kiếm tiền, với tính cách thoải mái, họ sẵn sàng chi khoản tiền lớn mời bạn bè, đồng nghiệp. Điều này không những làm nên tính cách mà còn giúp đỡ rất nhiều trong công việc của Sư Tử.

Gia đình và bạn bè

Đối với người thân, Sư Tử được mệnh danh là cung dễ tính, hào phóng, rộng lượng nhất, tuy có hơi bướng và rất cứng đầu. Họ luôn là người biết cách pha trò và tạo không khí cho gia đình trong các bữa tiệc linh đình, sôi động. Họ mong muốn đó là một không gian nhộn nhịp, vui vẻ có thể gắn kết được mọi người lại với nhau.

Sư Tử là người duy trì và tạo ra rất nhiều mối quan hệ nên họ ít khi cô đơn. Trong tình bạn, Sư Tử tuyệt đối trung thành, một khi đã tìm được người bạn thực sự thì tình bạn đó sẽ kéo dài tới hết cuộc đời họ.

Trong tình yêu 

Trong tình yêu, Sư Tử là người rất bướng bỉnh theo đuổi đến cùng người họ thích,  yêu một cách say đắm, chân thành và thẳng thắn. Sư Tử có xu hướng chọn cho mình người bạn đời có cùng sở thích, thông minh và hài hước.

Họ muốn mối quan hệ của họ phải dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, Sư Tử không muốn bị gò bó nhưng lại rất thích quản lý người mình yêu. Họ sẽ sẵn sàng hy sinh bản thân mình,làm mọi thứ để người đó vui vẻ, hạnh phúc.

Những đặc trưng của Sư Tử phù hợp với công việc gì?

Những đặc trưng của Sư Tử phù hợp với công việc gì?
Những đặc trưng của Sư Tử phù hợp với công việc gì?

Cung Sư Tử là cung hoàng đạo năng nổ và nhiệt huyết nhất với công việc. Nếu đã bắt tay vào công việc, họ nghiêm túc và làm hết mình để hoàn thành tốt nhất cũng như khi đã hứa sẽ cố gắng thực hiện. Họ rất biết kiểm soát và điều khiển năng lực bản thân trong công việc.

Độc lập và tự tin

Trong công việc, Sư Tử là người tự tin và sáng tạo, làm việc độc lập và tự mình gây dựng lên sự nghiệp. Là người thích giao tiếp, làm quen kết bạn với nhiều người và họ rất thích những công việc liên quan đến quyền lực, chỉ đạo và độc lập.

Với tính cách này, họ phù hợp với những công việc liên quan như:

 • Có thể trở thành những người quản lý trong kinh doanh
 • Biên tập viên trong một đài truyền hình
 • Vị trí lãnh đạo trong bộ máy nhà nước.

Thích lãnh đạo

Thích lãnh đạo
Thích lãnh đạo

Những người thuộc cung Sư Tử có cử chỉ, hành động rất chậm rãi, khoan thai khá giống với Kim Ngưu. Họ thích làm trung tâm của mọi sự chú ý, thích được làm đề tài cho người khác thảo luận, khen ngợi. Sư Tử rất thích lãnh đạo người khác, muốn người khác phải làm theo những gì họ nói. Vì vậy những người thuộc cung này có thể thích hợp với nghề như:

 • Nhà giáo
 • Bác sĩ tư vấn tâm lý
 • Chuyên gia tư vấn tình yêu…

Có bộ óc nghệ thuật và tài năng

Có bộ óc nghệ thuật và tài năng
Có bộ óc nghệ thuật và tài năng

Sư Tử khá chu toàn trong mọi việc, họ luôn mong muốn công việc đó sẽ mang lại cho họ tiếng tăm, có thành quả và luôn mong muốn về cuộc sống giàu sang. Ở những môi trường đó, Sư Tử sẽ thoải mái thể hiện đam mê và tài năng của mình.

Bạn cũng có thể trở thành một diễn viên, vũ công hay một lực sĩ với thân hình cơ bắp cuồn cuộn. Hoặc bạn có thể thử sức mình trở thành những nhà lãnh đạo, giám đốc… dù là ở vị trí nào, Sư Tử cũng sẽ đảm nhiệm rất xuất sắc.

Vì sự năng động và có bộ óc sáng tạo không ngừng mà Sư Tử phù hợp với một số công việc như:

 • Tham gia những ngành sản xuất
 • Nhà chế tạo trò chơi, phần mềm
 • Nghệ sĩ, họa sĩ, ca sĩ với những tác phẩm nổi tiếng

Rất cẩn trọng

Sư Tử suy nghĩ, cân nhắc rất kỹ càng. Họ sẽ không bao giờ hao tốn thời gian và công sức cho những kế hoạch không có giá trị, vô căn cứ. Nếu trong vai trò là những người tổ chức, lãnh đạo, họ sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Vậy nên họ phù hợp với công việc cần sự chi tiết, tỉ mỉ như:

 • Kế toán
 • Bác sĩ
 • Kỹ sư…

Có vẻ ngoài thu hút

Có vẻ ngoài thu hút
Có vẻ ngoài thu hút

Đặc biệt ở các cô gái Sư Tử, bạn có thể dễ dàng nhận thấy họ có vẻ ngoài rất vui tươi, thu hút đối phương bởi sự năng động, nhí nhảnh của họ. Chính vì nghệ thuật trong đôi mắt và óc sáng tạo. Các bạn Sư Tử có thể thành công trong các công việc yêu cầu ngoại hình và liên quan đến làm đẹp như:

 • Những chuyên gia make-up, trang điểm
 • Những công việc liên quan đến giao tiếp, tư vấn và gặp gỡ khách hàng, đàm phán và nói chuyện
 • Tiếp tân, lễ tân, nhân viên bán hàng
 • Nhân viên marketing sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Có tính lãnh đạo

Sư Tử thể hiện rất tốt trong vai trò chỉ đạo và dẫn dắt team đội. Họ có khả năng tổ chức và tiếp sức, năng lượng cho nhân viên. Chính vì thế, họ có thể thử sức với các công việc như:

 • Leader marketing
 • Viết nhạc
 • Trưởng nhóm, trường phòng
 • Các công việc liên quan đến nghệ thuật

Top những ngành phù hợp với Sư Tử

Top những ngành phù hợp với Sư Tử
Top những ngành phù hợp với Sư Tử

Diễn viên

Sư Tử là cung hoàng đạo khá tự tin và muốn nổi bật, được chú ý. Chính vì thế nghề diễn viên đối với họ là đất diễn hoàn hảo để phô bày, dễ dàng thể hiện bản thân và tính cách, tất cả tài năng của họ một cách đỉnh cao nhất.

Sư Tử sẽ là người giải trí và mang niềm vui đến với tất cả mọi người xung quanh. Nếu bạn có đam mê với nghệ thuật điện ảnh thì một Sư Tử sẽ rất tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu đấy.

Nhà báo

Nhà báo
Nhà báo

Với tính trách nhiệm, tìm tòi và thẳng thắn, nghề báo chính là lĩnh vực mà họ có thể thỏa sức vùng vẫy tính cách của mình. Bằng sự linh hoạt, nhanh nhạy và nhiều mối quan hệ, điều này khiến Sư Tử luôn tự hào với chính mình, tạo ra nhiều bứt phá trong công việc.

Chuyên viên trang điểm, tạo mẫu tóc

Cung Sư Tử thích những ngành nghề có thiên hướng nghệ thuật, sáng tạo. Chính vì thế khi được tự mình tạo nên những tác phẩm hoàn hảo từ mái tóc, khuôn mặt.

Được làm việc với những style khác nhau chính là lúc mà Sư Tử được là chính mình nhất và tạo ra những đột phá trong nghệ thuật.

Diễn giả

Diễn giả
Diễn giả

Với phong thái tự tin, biết truyền cảm hứng và nắm bắt được tâm lý đám đông. Biết cách sử dụng ngôn ngữ hình thể rất tinh tế nên có khả năng làm cho mình nổi bậc và thu hút trước đám đông.

Phần lớn người khác lại bị bạn thuyết phục bởi sự tự tin và khôn ngoan của bạn. Một người thuyết trình hay diễn giả sẽ là công việc đúng với bản chất con người cũng như tính cách của Sư Tử.

Người làm kinh doanh

Cung Sư Tử rất thích hợp cho vai trò một nhà kinh doanh. Cùng với sự chỉ đạo và thâu tóm linh hoạt. Sư Tử phù hợp với dẫn team trong kinh doanh, buôn bán và những chiến lược cần có số lượng lớn người tham gia.

Có thể tính cách của Sư Tử rất dễ có thể nhận ra bởi sự tinh nghịch, vui vẻ và tích cực ở họ. Chính vì thế những công việc liên quan đến cộng đồng, cần có nguồn năng lượng rất phù hợp với họ. Tuy nhiên, không nên quá phụ thuộc vào cảm xúc của người khác để điều khiển trạng thái, công việc, suy nghĩ của bản thân là điều Sư Tử nên cân nhắc.

Nhận tư vấn miễn phí