Tinh cách người tuổi Tỵ có gì đặc biệt và họ phù hợp công việc gì?

4680
Tinh cách người tuổi Tỵ có gì đặc biệt và họ phù hợp công việc gì?
Tinh cách người tuổi Tỵ có gì đặc biệt và họ phù hợp công việc gì?

Người tuổi Tỵ có bề ngoài đầy cuốn hút và đạo mạo. Họ là người khá thực tế và rất biết chi tiêu thời gian của mình rất giá trị, không lãng phí. Họ rất kín đáo, bình tĩnh và khá bí ẩn. Có óc phán xét, đánh giá và phân tích tốt nên dựa vào những ưu điểm này họ có thể dàng lựa chọn sự nghiệp phù hợp với những sở trường của mình.

Bề ngoài đặc trưng của tuổi người tuổi Tỵ

Bề ngoài đặc trưng của tuổi người tuổi Tỵ
Bề ngoài đặc trưng của tuổi người tuổi Tỵ

Nam tuổi Tỵ

Bạn dễ dàng bắt gặp những người có diện mạo khá nho nhã và điềm tĩnh, từ tốn và có nét cuốn hút ngầm. Tuy hơi rụt rè và hiền lành ở dáng vẻ bề ngoài, nhưng họ có khả năng thuyết trình như một nhà triết học tài ba và thường bạn sẽ dễ bị cuốn hút bởi tài ăn nói của họ.

Họ thường có cặp mắt luôn ngầm sóng sánh làn thu ba, nho nhã và lãnh đạm. Tuy nhiên có một số trường hợp họ không lạnh lùng mà mang trên mình một chút hài hước, năng động.

Nữ tuổi Tỵ

Nữ giới tuổi Tỵ vốn là một mỹ nữ, họ xinh đẹp, kiêu sa và có gương mặt bình thản, an lành luôn khiến người ta ngây ngất. Cô gái tuổi Tỵ là người tự tin, ung dung và thong thả. Họ thường có làn da đẹp dù không chăm chút và giữ gìn.

Nữ giới tuổi Tỵ yêu thích thời trang, ăn mặc đúng mốt và sành điệu đúng cách. Cô ưa thích trang sức châu báu, rất tỉ mỉ khi lựa chọn trang phục cho bản thân.

Tính cách đặc trưng của người tuổi Tỵ

Tính cách đặc trưng của người tuổi Tỵ
Tính cách đặc trưng của người tuổi Tỵ

Thông thái và bí hiểm

Trong 12 con giáp thì người tuổi Tỵ có trí tuệ thông minh và khôn ngoan nhất. Hơn nữa họ có nét hấp dẫn và bí hiểm riêng. Họ là người rất thông thái và hiểu biết sâu sắc. Vì vậy họ giỏi tư duy và thích khám phá những thứ phức tạp. Họ thích làm việc bằng trí óc, tổ chức, khám phá và sắp xếp. Lên kế hoạch hơn là những công việc tay chân.

Là người hay suy nghĩ

Người tuổi Tỵ thường hay suy nghĩ, họ dành thời gian nghĩ ngợi, ngẫm rất lâu về mọi việc và đánh giá, suy xét rất kỹ lưỡng. Tuy vậy họ không biến những thứ suy nghĩ đó thành muộn phiền và lo lắng cho những thứ chưa xảy ra. Họ luôn muốn học hỏi và tìm tòi về mọi thứ. Điều họ quan tâm và yêu thích liên tục thay đổi, hết sức khó nắm bắt.

Sống khá nội tâm

Sống khá nội tâm
Sống khá nội tâm

Là người khá rộng rãi và thích chia sẻ bí quyết bản thân cho mọi người. Nhưng họ lại là người khá khép kín, họ không hay chia sẻ hay bật mí cảm xúc, than vãn với bất kỳ ai. Họ thích chôn vùi cảm xúc cho riêng mình. Họ thường giữ kín bí mật cuộc sống riêng do ít khi tin tưởng một ai đó ngoài bản thân mình.

Giỏi giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp của người tuổi Tỵ rất tốt, họ biết cách ứng biến và linh hoạt trong ngôn từ giúp người đối diện cảm thấy thỏa mái và thích thú. Họ không thích làm xáo trộn mọi thứ mà ưa yên bình.

Họ thích giao tiếp và tìm ra những bí mật ở người đối diện nhưng tuyệt nhiên không thích nói xấu hay bàn tán làm phí thời gian. Họ chỉ thích tập trung vào những ý tưởng mới, khác thường và những cuộc tranh luận thông minh.

Cần mẫn và bền bỉ

Cần mẫn và bền bỉ
Cần mẫn và bền bỉ

Người tuổi Tỵ rất giỏi trong việc kiên trì làm một điều gì đó. Họ có thể tính toán, nhận xét vấn đề rất lâu, họ setup, lên kế hoạch rất tỉ mỉ sau đó mới tiến hành chinh phục một cách cần mẫn và chỉnh chu. Họ thường đợi chờ thời cơ tới mới hành động, không bộp chộp.

Trong các mối quan hệ, dù không thích họ cũng rất giỏi nhẫn nhịn mà không tỏ thái độ. Không một con giáp nào khác có thể kiên nhẫn như Tỵ, kể cả tình yêu, công việc, họ có thể ôm hận khá lâu.

Cứng đầu, tự tin và bướng bỉnh

Con người này thường dựa trên trực giác bản thân và tự tin về bản thân mà không màng quan tâm đến người khác. Họ thường đưa ra phân tích và nhận định của bản thân. Bản tính cứng đầu và thói quen từ chối những lời góp ý có tính xây dựng từ người khác đôi khi lại khiến người tuổi Tỵ có thể gặp phải những rắc rối không cần thiết.

Nhạy bén

Khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau và đánh giá một cách chi tiết của họ được đánh giá rất cao. Khi rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan, khó khăn thì tuổi Tỵ thường phản ứng nhanh chóng, nhạy bén thay đổi để thích ứng và không do dự, vì họ tuyệt đối tin tưởng vào điều mình làm.

Giỏi nắm bắt tình hình

Giỏi nắm bắt tình hình
Giỏi nắm bắt tình hình

Con giáp này có khả năng nhanh chóng nắm bắt những tình huống phức tạp, thích ứng môi trường rất nhanh và giải quyết, xử lý rất gọn gàng. Họ có tính tổ chức và tiếp thu kỹ năng mới giúp hoàn thành tốt công việc. Vì vậy những công việc làm việc độc lập sẽ giúp họ dễ di chuyển và uốn mình với môi trường tốt nhất.

Phân tích kỹ

Dù là trong bất kỳ tình huống hay nhiệm vụ gì. Người tuổi Tỵ cũng quan sát và phân tích rất kỹ mới thực hiện. Vì vậy mà trong công việc hay kinh doanh, họ được cho là rất thông minh, biết sử dụng quỹ thời gian và hành động nhạy bén, đạt kết quả cao.

Sự nghiệp người tuổi Tỵ theo cung hoàng đạo

Sự nghiệp người tuổi Tỵ theo cung hoàng đạo
Sự nghiệp người tuổi Tỵ theo cung hoàng đạo

Người tuổi Tỵ cung Bạch Dương

Người tuổi Tỵ cung Bạch Dương có tính cách rất hòa nhã, thân thiện và hòa đồng. Trong công việc họ rất hăng hái và nhiệt tình nhưng lại không kiên trì theo đuổi đến cùng nên họ phù hợp hơn là một nhân viên.

Tính cách của họ đôi lúc hơi cộc cằn, thô lỗ nhưng là những người rất dũng cảm và kiên cường. Họ rất phù hợp với công việc cần giao tiếp vì có khả năng thuyết phục người khác. Công việc phù hợp: sale, bất động sản, giáo viên, nhà văn, nhà khoa học, bác sĩ tâm thần, bác sĩ tâm lý, luật sư, quan hệ công chúng…

Người tuổi Tỵ cung Kim Ngưu

Người tuổi Tỵ cung Kim Ngưu luôn cẩn trọng trong mọi suy nghĩ, suy xét và tính toán kỹ trước khi hành động. Họ là tuýp người có thể gắn bó với một công việc ổn định trong suốt cả cuộc đời. Họ có cách giải quyết công việc thiếu nhanh nhạy và một chút quyết đoán nên dễ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Họ hợp hơn với công việc cần chỉn chu, tỉ mỉ, cẩn thận như: giáo viên, nhà văn nhân viên điều tra, thợ kim hoàn, kế toán, kiểm toán, giao dịch viên, nhân viên văn phòng…

Người tuổi Tỵ cung Song Tử

Người tuổi Tỵ cung Song Tử
Người tuổi Tỵ cung Song Tử

Đây là mẫu người mạnh mẽ, quyết đoán, kiên định. Trong công việc và cuộc sống họ rất nhạy bén và thông minh bẩm sinh nên ít khi gặp thất bại trong cuộc đời.

Họ mong muốn được thử sức trong những công việc khác nhau, thay đổi và năng động nên có thể thử sức với: nghệ thuật, nghệ sĩ, họa sĩ, ca sĩ, kinh doanh, Design, bất động sản, nhân viên bán hàng, tâm lý học, marketing…

Người tuổi Tỵ cung Cự Giải

Họ là người có khả năng làm việc độc lập đem lại hiệu quả cao và phát huy được những ý tưởng sáng tạo. Họ thường dồn hết tâm sức của mình vào công việc. Có trực giác nhạy bén, khả năng diễn thuyết và tính thuyết phục cao.

Phù hợp với những công việc liên quan ngành thẩm mỹ hoặc chế tạo đồ gia dụng, quảng cáo, thiết kế thời trang, kiến trúc sư, xây dựng đến các ngành văn hóa nghệ thuật, họ đều có thể đảm nhiệm một cách tốt nhất nhờ đôi bàn tay khéo léo, đầu óc tinh tế, và khả năng sáng tạo.

Người tuổi Tỵ cung Sư Tử

Người tuổi tỵ cung Sư Tử là người chịu khó tìm tòi suy nghĩ, phù hợp với các công việc đòi hỏi chất xám cao, tư duy và phân tích cao. Họ có đầu óc sáng tạo và khả năng làm việc độc lập rất tốt nên có khả năng lãnh đạo tốt. Phù hợp với ảo thuật gia, họa sĩ, thiết kế nội thất, quan hệ công chúng, quản lý, leader, nghiên cứu, nhà khoa học…

Người tuổi Tỵ cung Xử Nữ

Người tuổi Tỵ cung Xử Nữ
Người tuổi Tỵ cung Xử Nữ

Là tuýp người cần cù trong lao động, người tuổi Tỵ cung Xử Nữ có đôi bàn tay khéo léo và sự tập trung cao độ khi làm bất cứ công việc gì. Vì vậy mà họ phù hợp với những công việc như: lĩnh vực như chế tạo mô hình, thiết kế kỹ thuật…

Họ có nguyên tắc riêng trong việc quản lý tinh thần trách nhiệm cao trong công việc nên có thể thử sức với: luật sư, nhà chiêm tinh, ảo thuật gia, họa sĩ, thiết kế nội thất, marketing, nhiếp ảnh gia, photographer…

Người tuổi Tỵ cung Thiên Bình

Người tuổi Tỵ cung Thiên Bình có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, họ luôn biết cân nhắc mọi việc trước khi hành động. Họ thích ứng với môi trường mới nhanh, thích ứng nhanh, linh hoạt và giỏi phán đoán.

Nhưng vì tính cách phức tạp nên họ không mấy thành công cần có người dẫn dắt trong các công việc như: kế toán, kiểm toán, nhân viên văn phòng, giao dịch viên, nhân viên marketing, báo chí, quân đội, công an…

Người tuổi Tỵ cung Nhân Mã

Người tuổi Tỵ thuộc cung Nhân Mã mang một khả năng là thường có khả năng thích ứng nhanh với hoàn cảnh mới, linh hoạt. Họ là người có bản lĩnh, sức chịu đựng dẻo dai, dũng cảm, cá tính và dám dấn thân vào con đường mạo hiểm. Họ phù hợp với các công việc cải tổ, cải cách, nhân viên sales, marketing, nhiếp ảnh gia, nhân viên chiến lược…

Người tuổi Tỵ cung Ma Kết 

Người tuổi Tỵ cung Ma Kết 
Người tuổi Tỵ cung Ma Kết

Cung Ma Kết ở người tuổi Tỵ có sự đặc biệt giỏi giang bẩm sinh, họ có kiến thức chuyên ngành xuất sắc, có đạo đức tốt và luôn khao khát vươn tới những đỉnh cao trong sự nghiệp. Là mẫu người rất khiêm tốn, luôn biết lắng nghe, biết tiếp thu ý kiến của người khác. Họ luôn siêng năng, nhanh nhẹn và dốc hết tâm sức cho công việc.

Họ hợp với công việc: triết học, giáo viên, nhà văn, nhà khoa học, nhân viên điều tra, thợ kim hoàn, bác sĩ tâm thần, bác sĩ tâm lý, luật sư, nhà lãnh đạo tinh thần, nhà chiêm tinh, ảo thuật gia, họa sĩ, thiết kế nội thất, quan hệ công chúng…

Người tuổi Tỵ cung  Bảo Bình

Nhóm người này lại có khả năng tốt về tưởng tượng phong phú, sáng tạo. Họ sống thiên về lý trí, yêu tự do, thích sự phiêu lưu, mạo hiểm, thích năng động và những công việc yêu cầu sáng tạo, phân tích. Họ có thể làm việc độc lập như: kế toán, kiểm toán, nhân viên kỹ thuật, lập trình viên, marketing, khoa học, nghiên cứu…

Người tuổi Tỵ cung Song Ngư

Người tuổi Tỵ cung Song Ngư
Người tuổi Tỵ cung Song Ngư

Người tuổi Tỵ cung Song Ngư là những người biết nhẫn nại, có sức khỏe tốt, dẻo dai, bền bỉ nên phù hợp làm những công việc nặng nhọc.

Họ là những người nhiệt tình và có khả năng làm việc độc lập. Họ phù hợp với công việc như: thêu thùa, kỹ thuật, kỹ sư, giáo viên, nhà văn, nhà khoa học, nhân viên điều tra, thợ kim hoàn, luật sư, nhà lãnh đạo tinh thần, ảo thuật gia, họa sĩ, thiết kế nội thất…

Người tuổi Tỵ có sự nhạy bén và thông minh bẩm sinh nổi trội trong 12 con giáp. Họ phù hợp với những môi trường nghề nghiệp cần có sự năng động, hoạt bát và thay đổi, ứng biến liên tục vì họ dễ bị chán và không bắt kịp nhịp ở môi trường cố định.

Nhận tư vấn miễn phí