Tính cách người tuổi Dậu có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

10696
Tính cách người tuổi Dậu có gì đặc biệt và hợp nghề gì
Tính cách người tuổi Dậu có gì đặc biệt và hợp nghề gì

Những người tuổi Dậu hầu hết đều tài giỏi, siêng năng và có sự nghiệp vững chắc, nhiều phát triển. Là những người khá có quy củ và cần mẫn. Tuy nhiên vì quá kỹ tính và tính tình khá nóng nên đôi khi làm hạn chế một số mặt trong con đường thăng tiến nhất là các mối quan hệ giao hữu mà người tuổi Dậu cần khắc phục.

Ưu và nhược điểm của người tuổi Dậu

Ưu và nhược điểm của người tuổi Dậu
Ưu và nhược điểm của người tuổi Dậu

Đầu tiên xét về diện mạo. Người tuổi Dậu khá biết cách ăn mặc, không quá chau chuốt nhưng rất chỉnh chu. Tuổi Dậu là những người khá quan trọng vẻ bề ngoài, họ dành nhiều thời gian để chăm chút bản thân. Có những người tuổi Dậu rất hài hước, năng động, hoạt bát và mạnh dạn trước đám đông. Nhưng cũng có một số tuýp người ít nói, họ thích quan sát và đánh giá phân tích hơn là giao thiệp với nhiều người.

Nam giới tuổi Dậu có vẻ bề ngoài hào hoa, phong nhã, thu hút được sự chú ý của nhiều cô nàng. Họ là những người rất mạnh mẽ, sống có mục tiêu rõ ràng và luôn cố gắng hoàn thành giấc mơ tiền bạc, địa vị của mình.

Về ưu điểm

Người tuổi Dậu là những người sống tích cực, có nguồn năng lượng dồi dào, giỏi về ăn nói. Họ rất giỏi trong các vấn đề mày mò và tìm hiểu mọi thứ tưởng tận. Họ thích nghiên cứu và chăm chú vào những thứ họ thích và cần khám phá nên họ hiểu biết rất nhiều, am hiểu chuyên sâu nhiều thứ.

Trong công việc hay cuộc sống họ đều là những người rất quyết đoán, nhạy bén, biết cách bộc lộ bản thân. Họ không bao giờ chần chừ trước cơ hội mà nắm bắt tất cả.

Họ luôn là người mạnh mẽ, kiên quyết, kiên trì và phấn đấu, nỗ lực về phía trước. Họ là người không biết cách từ bỏ, khá cứng đầu theo đuổi đam mê và sở thích bản thân nên khá thành công trong công việc. Là những người có tài năng thiên bẩm, thông minh. Biết phân tích vấn đề và rất thực tế.

Về nhược điểm

Tính cách của người tuổi Dậu khá cục tính, họ không quá ngọt ngào lãng mạn mà mang chút kì quái. Dù là vấn đề gì họ cũng là người ưa tranh luận để tìm ra chân lý. Có tính cố chấp và khăng khăng cho mình là đúng nên đôi khi cũng hay để vụt mất cơ hội.

Họ là người dễ nhận thấy sai lầm và khuyết điểm của người khác bởi sự tinh ý và tinh tế trong ý thức. Nhưng lại không chịu chấp nhận cái sai của mình và cố chấp, một chút bảo thủ với định kiến bản thân.

Tính cách đặc trưng của người tuổi Dậu

Tính cách đặc trưng của người tuổi Dậu
Tính cách đặc trưng của người tuổi Dậu

 Là người có hoài bão lớn

Những người tuổi Dậu thường nuôi hoài bão rất lớn. Họ có quyết tâm cao thực hiện những dự định, ước mơ đã lên kế hoạch của mình. Và họ luôn nỗ lực phấn đấu để giành được những thứ mình muốn. Biết cách tự tạo động lực để tiến về phía trước.

Là người thẳng thắn

Người tuổi Dậu nổi tiếng bởi sự thẳng thắn đôi khi thẳng chì vì tính họ thật thà và hiền quá mức. Họ không cố tình nói xấu hay vạch trần ai, nhưng tính họ có gì nói nấy, không giấu diếm, không che đậy. Họ có lập trường rất vững, một khi quyết điều gì khó mà thay đổi được họ. Vì thế mà đôi khi họ rất được nhiều người nể phục và tin tưởng.

Là những người rất chăm chỉ

Là những người rất chăm chỉ
Là những người rất chăm chỉ

Bản chất của những chú gà là miệt mài kiếm ăn ngày này qua ngày khác mà không mệt mỏi. Họ tự làm, tự ăn. Người tuổi Dậu cũng thế, họ cẩn thận, cần mẫn, chăm chỉ và luôn chu toàn mọi thứ. Chính vì vậy họ rất hợp cho nghiên cứu và thực hiện tốt những kế hoạch đã đề ra.

Có sức hấp dẫn và tầm ảnh hưởng

Không kể về ngoại hình, thì tài năng của những người tuổi Dậu gây rất nhiều ảnh hưởng đối với những người xung quanh.

Vì tài năng xuất chúng và những sáng tạo, cần mẫn không ngừng nghỉ của họ từng ngày chinh phục được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Lời nói của họ cũng trọng lượng hơn và ảnh hưởng lớn đối với đám đông, cộng đồng. Mọi lời nói, hành động của họ đều được người khác tán thưởng, hưởng ứng.

Là người chính nghĩa và tốt bụng 

Là người chính nghĩa và tốt bụng 
Là người chính nghĩa và tốt bụng

Tuổi Dậu không bao giờ có thể đứng nhìn những người yếu bị ức hiếp, những người nghèo khó, gặp khổ, những cô gái yếu đuối hay những mảnh đời không may mắn. Họ dũng cảm bảo vệ những người yếu đuối, sẵn sàng tranh luận mọi lúc mọi nơi.

Họ luôn cố gắng giúp đỡ hết mình những người họ thấy không đủ đầy bằng họ. Tuổi Dậu tự tin cho rằng mình là người hoàn hảo, luôn dẫn đầu mọi người. 

Là người sống có kế hoạch

Trong công việc hay học tập, người tuổi Dậu rất ngăn nắp, có trước có sau, chỉn chu và khoa học ở mọi hành động và hoạt động. Họ thường làm việc theo kế hoạch đặt sẵn, ít sáng tạo. Vì thế trong nhiều tình huống bất ngờ, họ lại khá lúng túng và thiếu quyết đoán.  

Là người tự lập 

Hầu hết người tuổi Dậu có tính tự lập từ nhỏ. Tự học, rèn luyện, sắp xếp đồ đạo. Tự xây dựng niềm tin cho mình để vượt qua gian nan, thử thách. Những người này sống tự lập và hiếm khi nhờ cậy, dựa dẫm vào ai khác. Họ chỉ tin vào bản thân và nếu có vấp ngã sẽ tự lực đứng lên.

Giỏi quản lý và sắp xếp 

Giỏi quản lý và sắp xếp 
Giỏi quản lý và sắp xếp

Đa số những người tuổi Dậu giỏi kiếm tiền và biết cách quản lý mọi việc, biết cách chi tiêu, phân phối và điều tiết mọi thứ trong cuộc sống. Họ tự lập sớm nên họ cũng biết cách nắm giữ tiền bạc. Biết tính toán cẩn thận và dẫu vậy, họ cũng rất thỏa mái chuyện tiền bạc, không ki bo. Sẵn sàng chia sẻ với người khó khăn và người thân.

Là người khá nguyên tắc

Tuổi Dậu là những người sống theo nguyên tắc, có quy tắc và kỷ cương. Họ ghét ai làm xáo trộn những kế hoạch của họ. Khi làm việc, họ thường đi theo những thứ đã lên sẵn mà thiếu đi sự sáng tạo. Tuy nhiên, họ cần cù, thông minh nên họ tự xây dựng được sự nghiệp vững chắc

Là người tỉ mỉ và cẩn thận

Là người tỉ mỉ và cẩn thận
Là người tỉ mỉ và cẩn thận

Bất kể là việc nhỏ hay việc lớn, người tuổi Dậu cũng làm rất cẩn thận, có quy trình, tỉ mỉ và chi tiết. Họ cầu toàn mọi thứ phải thật chỉnh chu đôi khi những người xung quanh thấy họ khá chậm chạp nhưng những điều đó lại làm nên nhiều thứ có giá trị lớn trong công việc.

>> Xem thêm: Tính cẩn thận có tốt không? Làm thế nào để tối ưu tính cẩn thận

Biết sử dụng thời gian hợp lý

Bạn sẽ dễ thấy người tuổi Dậu hiếm khi chơi bời hay làm những việc vô bổ. Họ thường dành thời gian cho tìm hiểu, khám phá bản thân và học hỏi những cái mới. Họ biết phân chia thời gian hợp lý, khoa học cho làm việc, ngủ nghỉ và thư giãn.

Công việc phù hợp người tuổi Dậu theo từng năm

Sự nghiệp phù hợp người tuổi Dậu theo từng năm
Sự nghiệp phù hợp người tuổi Dậu theo từng năm

Sự nghiệp người tuổi Kỷ Dậu 1969

Sự nghiệp người tuổi Kỷ Dậu 1969
Sự nghiệp người tuổi Kỷ Dậu 1969

Người tuổi Kỷ Dậu có tính khí khá tùy duyên, thuận tiện mà hành xử, không theo kế hoạch lắm nhưng lại thông minh và tháo vát. Sẵn sàng thay đổi kế hoạch để mọi thứ đi vào quỹ đạo. Đôi khi điều này làm họ thiếu quyết đoán nhưng lại phù hợp môi trường cần sự linh động.

Trong giao tiếp, họ có thái độ điềm tĩnh nhưng khá giỏi ứng biến, không quá cố chấp, được nhiều lòng tin và được nhiều lòng người thường hướng về và ủng hộ. Những người tuổi này cũng có khát vọng giúp đỡ cuộc sống của con người, mang lại hạnh phúc cho con người…

Công việc phù hợp: nhân viên bán hàng, nhân viên tư vấn, sales, bất động sản, ngoại giao, hướng dẫn viên du lịch, leader, giao dịch viên, điều dưỡng, quan hệ xã hội, luật sư…

Sự nghiệp người tuổi Tân Dậu 1981

Sự nghiệp người tuổi Tân Dậu 1981
Sự nghiệp người tuổi Tân Dậu 1981

Khí chất của người Tân Dậu khá ôn hòa và điềm tĩnh. Có tấm lòng nhân ái, trái tim luôn biết yêu thương, cảm thông và chia sẻ. Tuy vậy, họ là người có bản chất cứng rắn, sức sống mãnh liệt. Nhưng bề ngoài họ rất hiền từ, nhân hậu, bên trong lại rất nghị lực, cốt cách của họ ít ai sánh bằng. 

Là người sống rất thực tế và coi trọng sự nghiệp, tiền tài. Trong sự nghiệp luôn có ý chí tiến thủ, không ngừng nỗ lực. Là người dễ thích nghi và đem lại lợi ích cho nhiều người. Là người tự tin, lạc quan và có nguồn năng lượng tích cực.

Nghề nghiệp phù hợp: Bác sĩ, nhân viên lên ý tưởng, kế toán, kiểm toán, nhân viên kỹ thuật, luật sư, Y tá, Dược sĩ, Nhân viên tư vấn tâm lý…

Sự nghiệp người tuổi Quý Dậu 1993

Sự nghiệp người tuổi Quý Dậu 1993
Sự nghiệp người tuổi Quý Dậu 1993

Người tuổi Quý Dậu thuộc tuýp người tính cứng rắn, lạnh lùng, có tư chất quyết đoán, nghiêm nghị, dứt khoát và vô cùng tài giỏi. Trong cuộc sống và công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình nên dễ khiến cho người khác thấy họ khó gần. Họ sống và làm việc có nguyên tắc lập trường và độc đoán.

Có bộ óc rất nhạy bén, tài cao và có tính cách rất mạnh mẽ. Trong mọi việc họ luôn quyết đoán, kiên trì đến cùng, nghiêm nghị và dứt khoát với mọi việc. Có tư tưởng và cách thực hiện cũng rất mãnh liệt, họ nghiêm minh, công bằng nên ghét sự giả dối. Có tấm lòng thiện lương giúp đỡ mọi người không toan tính, yêu thương mọi người và có đầu óc tổ chức.

Công việc phù hợp: kỹ sư, nghiên cứu khoa học, IT, lập trình viên, giảng viên, nhân viên kỹ thuật, quản lý, Marketing, nhân viên lên ý tưởng và kế hoạch, luật sư, công an/quân đội…

Sự nghiệp người tuổi Ất Dậu 2005

Sự nghiệp người tuổi Ất Dậu 2005
Sự nghiệp người tuổi Ất Dậu 2005

Tuổi Ất Dậu có cuộc sống khá trầm lắng, không thích tranh với đời nhưng nội tâm luôn không ngừng biến động, hay lo toan, suy nghĩ. Trong công việc họ luôn cẩn thận nhưng cũng không kém phần linh hoạt, tinh tế. Là tuýp người hiền lành, điềm đạm.

Họ có trí tuệ, là người học rộng, hiểu nhiều nhưng cũng vì có nhiều kiến thức mà đâm ra suy nghĩ, hay do dự và đắn đo nhiều. Có tính cách khá vô tư và thỏa mái, không hay so đo, tính toán. Có tấm lòng nhân hậu, thích giúp đỡ người khác. Nhưng người tuổi này cần xác định rõ mục tiêu của cuộc đời tránh vướng vào những tật xấu.

Nghề nghiệp phù hợp: Giảng viên, nhân viên văn phòng, nhân viên xã hội, y tá, kế toán, thủ quỹ, nhân viên điều phối, nghiên cứu, nhà văn, triết học…

Sự nghiệp người tuổi Đinh Dậu 2017

Sự nghiệp người tuổi Đinh Dậu 2017
Sự nghiệp người tuổi Đinh Dậu 2017

Đinh Dậu là những người rất nhiệt tình, linh hoạt, tháo vát nhưng là tuýp người khó kiềm chế cảm xúc nên dễ hành động sốc nổi, không giỏi che giấu cảm xúc và cần được động viên kịp thời. Họ nên có người chỉ dẫn thay vì làm lãnh đạo bởi nếu không được tiếp thêm năng lượng thì họ khó giữ được sự hăng hái, siêng năng khi làm việc.

Tuýp người này, họ thích cuộc sống gần gũi, tự nhiên, không quá gò bó để thỏa thích sáng tạo. Người này sống khá thực tế, linh hoạt, đề cao giá trị tiện ích, ngoài ra họ cũng rất giỏi, thông minh, thích nghiên cứu, tìm hiểu nên thường có thành tích và học vị cao.

Công việc phù hợp: nghiên cứu khoa học, kỹ sư, kỹ thuật viên, IT, lập trình viên, Marketing, nhân viên kinh doanh, nhân viên nghiên cứu chiến lược, chăm sóc khách hàng, mở cửa hàng/shop…

Những người tuổi Dậu đa phần có tính cách khá nghiêm nghị, có kế hoạch và thẳng thắn. Họ là những người rất giỏi và có tài nhưng đôi khi quá cộc tính và quá thẳng thắn nên dễ gây mất lòng. Họ nên phù hợp với những công việc cần sự kiên trì, tỉ mỉ và nghiên cứu, tìm tòi.

    Nhận tư vấn miễn phí