Tính cách người tuổi Mùi có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

5571
Tính cách người tuổi Mùi có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?
Tính cách người tuổi Mùi có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

Người tuổi Mùi là những người có tôn ti trật tự, tuân thủ quy tắc và có thể chịu đựng áp lực, thích nghi với môi trường nhanh chóng. Nhưng người tuổi Mùi lại có nhược điểm là không có chính kiến bản thân, do dự thiếu quyết đoán. Chính vì thế nếu không có người dẫn dắt đôi khi họ lại dễ thất bại trong sự nghiệp của mình.

Đặc điểm nhận dạng người tuổi Mùi

Đặc điểm nhận dạng người tuổi Mùi
Đặc điểm nhận dạng người tuổi Mùi

Nữ tuổi Mùi

Phụ nữ tuổi Mùi là con người của gia đình, họ có dáng vóc khá cuốn hút một cách nhẹ nhàng. Là người biết yêu thương, săn sóc người thân. Họ đảm đang, siêng năng và tháo vát. Là hậu phương vững chắc khi biết lắng nghe, chia sẻ và khích lệ tinh thần mọi người.

Là người phụ nữ thích làm đẹp và chăm sóc cho vẻ ngoài của mình. Vì thế họ rất dễ gây ấn tượng với những người xung quanh. Là người tinh tế, biết nắm bắt tâm lý người khác nên họ có khá nhiều người theo đuổi trong chuyện tình cảm.

Nam tuổi Mùi

Nam giới tuổi Mùi có dáng vẻ bề ngoài mạnh mẽ, nam tính và rắn rỏi. Tuy nhiên họ lại có nội tâm nhạy cảm, yếu đuối và rất dễ tổn thương. Trong chuyện tình cảm, họ là người rụt rè, không dám thổ lộ tình cảm của mình và theo sau người mình thương một cách thầm lặng, không làm người khác tổn thương.

Tính cách cơ bản của người tuổi Mùi

Tính cách cơ bản của người tuổi Mùi
Tính cách cơ bản của người tuổi Mùi

Kiên cường và cần mẫn

Người tuổi Mùi có biệt tài là chịu được áp lực, khi làm bất cứ việc gì họ đều rất kiên trì và chăm chỉ. Dù cho môi trường luôn khắc nghiệt và thay đổi liên tục thì họ vẫn luôn là người kiên trì đến cùng và cần mẫn với công việc của mình.

Tuy vẻ ngoài người tuổi Mùi khá nhỏ bé và mỏng manh. Nhưng có sự ngoan cường lớn nhất 12 con giáp. Họ không biết sợ hay từ bỏ dù biết trước sẽ gian nan. Vì vậy bạn dễ thấy người tuổi Mùi làm những công việc đầy rẫy những khó khăn và nguy hiểm.

Là người biết lắng nghe

Người tuổi mùi rất biết quan sát, nhạy bén và kiên định. Họ có thể ngồi lắng nghe bạn tâm sự hàng giờ và cho những lời khuyên thích đáng. Vì vậy họ cũng rất hợp với môi trường làm việc chung, nhóm, team, đội…

Tuy nhiên họ không thích và không tìm kiếm thách thức, không hay thay đổi môi trường nhưng không sợ phải mang vác trách nhiệm. Họ sẵn sàng đón nhận mọi áp lực và khó khăn ập đến.

Là người kiên định và cống hiến

Là người kiên định và cống hiến
Là người kiên định và cống hiến

Trong một tập thể, người tuổi Mùi luôn cần mẫn và cống hiến hết mình với công việc. Người tuổi Mùi thường khá rụt rè vì vậy mà công lao của họ thường bị lu mờ vì người khác. Bản tính chấp nhận và kiên định với kết quả làm họ trở nên không kiêu ngạo dù có tài năng.

Là người thật thà và nhút nhát

Những người tuổi Mùi có dáng vẻ rất hiền lành và nhẹ nhàng. Họ khá nhút nhát và thường có khuynh hướng thu mình lại. Dù trong công việc, cuộc sống hay tình cảm, họ không thường là người bắt đầu trước. Nhưng khi đã có thể bắt được nhịp họ lại là người sâu sắc, tận tâm và nồng hậu.

Là người nhạy cảm

Người sinh tuổi Mùi thường khá nhạy cảm, dễ xúc động, dễ giận và cũng hay lo lắng. Họ là tuýp người ưa thích sự an toàn và cảm thấy hài lòng với những thói quen cũ, đi vào nề nếp sẵn. 

Họ ưa thích hòa bình và thường không tranh cãi, tranh luận dù là mình đúng. Tuy nhiên, họ vẫn rất kiên định với ý kiến của bản thân và là người nhạy cảm nhưng tốt bụng, vị tha và bao dung.

Thích yên bình và không sóng gió

Thích yên bình và không sóng gió
Thích yên bình và không sóng gió

Bạn sẽ ít thấy những người tuổi Mùi đứng ở vị trí cao như quản lý, lãnh đạo dù họ rất có tố chất. Bản chất họ là người muốn thu mình lại, không muốn sóng gió, thích sự nhàn hạ và an toàn thay vì gây chú ý.

Vì thế họ thích hợp và mong muốn trở thành những nhân viên tận tụy hơn.  Con giáp này thích nhường việc đưa ra quyết định cho những kẻ khác, nhưng sẽ không chịu đi theo con đường mà họ không thích.

Có năng khiếu nghệ thuật

Người tuổi Mùi thường quan tâm tới nghệ thuật, yêu thích và có năng khiếu về nghệ thuật. Có tài năng bẩm sinh về âm nhạc, thời trang, mỹ thuật. Họ thích làm đẹp, yêu cái đẹp và rất tinh tế. Nhờ tài năng và sự khéo léo cùng óc tưởng tượng. Người tuổi Mùi phù hợp với những ngành nghề nghiêng về nghệ thuật hơn tính toán.

Nghề nghiệp phù hợp tuổi Mùi theo cung hoàng đạo

Nghề nghiệp phù hợp tuổi Mùi theo cung hoàng đạo
Nghề nghiệp phù hợp tuổi Mùi theo cung hoàng đạo

Người tuổi Mùi cung Bạch Dương

Tuổi Mùi cung Bạch Dương là người luôn điềm tĩnh trong mọi trường hợp. Họ giải quyết và nhìn nhận vấn đề nhanh chóng và giải quyết êm đẹp. Trong công việc họ là những người cần mẫn, tỷ mỷ và có lương tâm nghề nghiệp.

Họ phù hợp để trở thành người quản lý giỏi. Phù hợp với những nghề nghiệp như: quản lý nhà hàng, khách sạn, điều hành, trưởng nhóm, các công việc độc lập như kế toán, kiểm toán, thủ quỹ, nhân viên kỹ thuật…

Người tuổi Mùi cung Kim Ngưu

Cung Kim Ngưu là nhóm người luôn chân thành, điềm tĩnh và làm việc hết mình ở bất cứ lĩnh vực nào. Họ có sức chịu đựng dẻo dai, kiên trì và đầy nghị lực vươn lên. Tuy nhiên điểm yếu của họ lại là người dễ nổi cáu và thiếu sự mềm mỏng.

Tính cách bất lợi này khiến họ phù hợp để làm nhân viên thay vì những người điều hành: nhân viên văn phòng, biên tập viên, kế toán, tín dụng, ngân hàng, giao dịch viên, tư vấn viên…

Người tuổi Mùi cung Song Tử

Người tuổi Mùi cung Song Tử
Người tuổi Mùi cung Song Tử

Người tuổi Mùi cung Song Tử có tính cách nhạy bén, có năng khiếu về nghệ thuật. Họ luôn quan tâm tới bất kì ngành nghề, lĩnh vực nào có liên quan đến giải trí, nghệ thuật và cái đẹp.

Họ luôn làm việc với thái độ nhẹ nhàng, không để ý, oán trách và phàn nàn nhiều về công việc. Vì vậy họ nên thử sức với: họa sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, nhân viên thiết kế, thời trang, nhiếp ảnh gia, nhân viên đồ họa, làm tóc, trang điểm, mở shop quần áo…

Người tuổi Mùi cung Cự Giải

Người tuổi này thuộc cung Cự Giải thường rất giàu sức sáng tạo, tưởng tượng phong phú và có năng khiếu thẩm mỹ. Họ nhạy cảm, sâu sắc và phù hợp để theo đuổi ngành: quảng cáo, thời trang, thẩm mỹ, nhiếp ảnh gia, trang trí sự kiện …

Với bản chất ưa thích sự độc lập nhưng lại thiếu tầm nhìn xa trông rộng, dễ rơi vào tình cảnh thụ động nên lựa chọn những ngành nghề như: Nhà văn, nhà báo, giáo viên, nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế…

Người tuổi Mùi cung Sư Tử

Cung Sư Tử tuổi Mùi là những người rất thông minh họ phù hợp và phát triển tốt khi được theo đuổi ngành nghề phù hợp với khả năng sáng tạo liên quan đến nghệ thuật, cá tính, mạnh mẽ và quyết đoán.

Họ có thể trở thành người lãnh đạo đầy năng lực. Phù hợp với ngành nghề: Design, marketing, nhân viên chiến lược, khoa học nghiên cứu, điều chế, pha chế, làm bánh, trang điểm…

Người tuổi Mùi cung Xử Nữ

Người tuổi Mùi cung Xử Nữ
Người tuổi Mùi cung Xử Nữ

Cung Xử Nữ không ưa thay đổi, họ mong muốn có một công việc ổn định. họ có khả năng giao tiếp tốt và chỉ phát huy được năng lực, trình độ của bản thân trong các công việc mang tính ổn định và có trật tự. Họ nên thử sức với: giao dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên bán hàng, sales, bất động sản, giao dịch viên, nhân viên lễ tân, văn phòng, thư ký…

Người tuổi Mùi cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình ở người tuổi Mùi có nhược điểm lớn là thiếu sự chủ động trong công việc. Nhưng bù lại họ rất có khả năng sáng tạo và cảm nhận tốt, nhạy bén nên phù hợp lĩnh vực: xã hội, giải trí như ca sĩ, diễn viên, thời trang hoặc làm việc tự do.

Bên cạnh đó họ không có nhiều cơ hội tự tìm ra tài năng của mình, thiếu ý chí và gặp thất bại thường tự khó đứng lên. Vì vậy họ thích hợp làm nhân viên hơn làm chủ vì cần người dẫn dắt như: nhân viên văn phòng, kế toán, kiểm toán, xuất nhập khẩu…

Người tuổi Mùi cung Thần Nông

Là những người mang trong mình những tài năng nghệ thuật bẩm sinh. Khi được dẫn dắt và đào tạo họ rất dễ thành công. Họ là người trong công việc rất nghiêm túc và chỉnh chu. Nên họ phù hợp với các công việc như: y học, truyền hình, dựng phim, đạo diễn điện ảnh, nghệ sĩ, họa sĩ, ca sĩ, MC.

Nếu làm việc trong văn phòng và thực sự chăm chú vào công việc thì họ cũng sẽ thể hiện tốt năng lực của bản thân.

Người tuổi Mùi cung Nhân Mã

Người tuổi Mùi cung Nhân Mã
Người tuổi Mùi cung Nhân Mã

Người tuổi Mùi cung Nhân Mã luôn là người tích cực và hoạt bát, nhưng bên trong họ lại là người hay suy nghĩ. Dù vậy trong công việc họ là người nhiệt tình, hoạt bát và thích giúp đỡ người khác. Cung Nhân Mã này nên thử sức các lĩnh vực như: điều dưỡng, tâm lý học, Y học, xã hội, hướng dẫn viên…

Người tuổi Mùi cung Ma Kết

Cung Ma Kết luôn bẩm sinh đã có tư chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Họ có năng lực và sự nhạy bén của mình để dễ dàng bước thành công. Tuy nhiên tính cách hay nôn nóng nếu khắc phục được sự nóng nảy của mình, họ sẽ đạt được thành công lớn. Phù hợp với công việc: quản lý, điều hành, trưởng phòng nhân sự, tự kinh doanh, nhân viên chiến lược, marketing…

Người tuổi Mùi cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình ở tuổi Mùi thường rất tinh tế, nhạy cảm, yêu tự do, ghét sự gò bó, ghét cái gì quá khuôn mẫu. Chính vì vậy họ không phù hợp để làm các công việc mang tính kỷ luật cao, ít sự sáng tạo như: quân đội, cảnh sát, giáo viên, bác sĩ…

Cùng với óc sáng tạo tuyệt vời, khiếu thẩm mỹ và trí tưởng tượng phong phú, họ có thể tạo dựng thành công trong lĩnh vực nghệ thuật như ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, nhiếp ảnh gia, đồ họa thiết kế, thời trang, tạo mẫu…

Người tuổi Mùi cung Song Ngư

Người tuổi Mùi cung Song Ngư
Người tuổi Mùi cung Song Ngư

Người tuổi Mùi cung Song Ngư luôn yêu thích không gian tự do, ghét sự bó buộc. Tuy nhiên những môi trường và công việc mang tính năng động, sáng tạo, có cơ hội được giao thiệp rộng luôn tạo cho họ sự hứng thú. Họ có khả năng phán đoán tốt.

Nên phù hợp với các công việc trong ngành nghệ thuật, quảng cáo và nghiên cứu, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nghệ sĩ, họa sĩ, nhạc sĩ, vũ công, MC, thợ làm tóc, biên tập viên, nhà nghiên cứu lịch sử nghệ thuật, giáo viên…

Người tuổi Mùi có tính cách đặc biệt là rất chịu khó, cần cù và chăm chỉ. Họ cần mẫn và kiên định với tất cả dự định cũng như công việc. Họ có thiên hướng rất tài năng về lĩnh vực nghệ thuật, sáng tạo và không gò bó. Vì vậy, nếu theo đuổi con đường nghệ thuật, cái đẹp sẽ rất phù hợp với người tuổi Mùi.

    Nhận tư vấn miễn phí