Người tuổi Dần có tính cách gì, phù hợp công việc nào?

3134
Tinh cách người tuổi Dần, phù hợp công việc gì?
Tinh cách người tuổi Dần, phù hợp công việc gì?

Người tuổi Dần có sự độc lập một cách đáng kinh ngạc. Họ có tố chất làm một thủ lĩnh đầu đàn để quán xuyến tất cả mọi việc. Tuy nhiên, họ lại làm việc trong tâm thế khá nóng nảy, lỗ mãng nên dễ sai lầm, đây chính là nguyên nhân làm cho họ thường thất bại mà họ cần thay đổi và lựa chọn nghề nghiệp một cách tinh tế, có chọn lọc hơn.

Khái quát sơ lược về người tuổi Dần

Khái quát sơ lược về người tuổi Dần
Khái quát sơ lược về người tuổi Dần

Nhược điểm trong tính cách

 • Người tuổi Dần trong công việc hay cuộc sống họ có tính cách khá bốc đồng và nóng nảy. Hành sự lỗ mãng, không tế nhị hay khiêm nhường.
 • Họ không bao giờ thừa nhận thất bại mình đã làm ra, khá cứng đầu và bướng bỉnh
 • Người tuổi Dần không chịu thua bất kỳ ai, họ luôn tranh biện và hơn thua ở mọi trường hợp.
 • Ở nam tuổi Dần, họ là người háo thắng, thích tranh chấp với người khác.
 • Người tuổi Dần tính tình nóng nảy dễ xúc động, họ có tính bênh vực chính nghĩa rất mạnh, rất ghét quanh co. và những kẻ hèn nhát. Một khi gặp ai làm lỗi họ sẽ bắt bẻ bằng được dù người đó là ai. Điều này đôi khi làm mất đi các mối quan hệ.
 • Họ không cách nào chịu đựng quyền uy hay sự bất công áp bức. Chính vì thế khi phải làm công ăn lương họ có tính cách không chấp nhận, không phục tùng và làm việc qua loa.
 • Người tuổi Dần thường hấp dẫn bạn bè hay bạn đời của mình bằng tính bộc trực bản năng, vì vậy mà thường khiến cho bản thân rơi vào trong đám người cuồng nhiệt mà không cách nào rút chân ra được.
 • Bản tính lại hay thay đổi nên thường lông bông do không xác định được đúng phương hướng ngay từ ban đầu.

Ưu điểm của người tuổi Dần

 • Người tuổi Dần tính tình độc lập, có lập trường vững vàng trong cuộc sống, công việc, khi quyết định và mặc cảm tự tôn rất mạnh. 
 • Tuổi Dần làm việc đều có tính chỉ huy và quản lý rất tốt, thích tự mình giải quyết công việc.
 • Người tuổi Dần là mẫu người dũng cảm theo đuổi sự nghiệp. Họ rất quyết tâm khi có hoài bão trong người. Dù là khó khăn đến đâu đều cố gắng dành được.
 • Họ là những người dám liều mạng để bảo vệ những chính kiến và ý nghĩ của bản thân.
 • Người tuổi Dần bẩm sinh có tính quyền uy, luôn muốn nắm trong tay mọi quyền lực và sự thống trị.
 • Người tuổi Dần ở chỗ họ rất giỏi kết giao thâm tình, biết chăm lo, săn sóc, có khiếu ăn nói, biết lo lắng chu toàn cho bạn bè. Nếu họ thận trọng trong việc chọn bạn, chọn nghề nghiệp đúng đắn thì sẽ trở thành người giàu có.
 • Những người phụ nữ tuổi Dần khá tế nhị, đứng trước bát cứ việc gì cũng đều suy tính và đắn đo nên nhiều phần có thể tránh được rắc rối. Bất luận là trên phương diện sự nghiệp hay phương diện sinh hoạt thì phụ nữ tuổi Dần đều là trợ thủ đắc lực của chồng.

Tính cách cơ bản của người tuổi Dần

Tính cách cơ bản của người tuổi Dần
Tính cách cơ bản của người tuổi Dần

Là người mạnh mẽ, kiên cường

Tuổi Dần có tính cách của những nhà lãnh đạo, chỉ huy mạnh mẽ. Dù là ở hoàn cảnh nào, người tuổi Dần luôn là người xông pha, đi đầu, muốn dấn thân. Họ rất can đảm, dũng cảm và hoang dã. Bản năng của họ đôi khi quá mạnh mẽ, nóng nảy cùng với sự bướng bỉnh và kiên cường thái quá đôi khi khiến họ gặp rắc rối.

Là người tự tin

Người tuổi Dần luôn tự tin vào bản thân, tự tin vào khả năng nên đôi khi quá tự tin thành tự cao tự đại. Buộc người khác nghe theo mình, không nhìn thấy lỗi lầm của bản thân.

Thích cạnh tranh

Thích cạnh tranh
Thích cạnh tranh

Tính cạnh tranh là đặc điểm nổi bật của tuổi Dần, họ luôn không chấp nhận số phận và khó bỏ qua thách thức. Đặc biệt là khi có người đánh giá thấp họ, nói họ không thể làm được thì họ lại ngông cuồng đáp trở và bảo vệ bản thân.

Con giáp này có thể mạo hiểm cả khi không cần thiết. Cực kỳ ghét khi bị phớt lờ. Luôn thích đấu tranh để trở thành trung tâm của sự chú ý. Họ không hài lòng nếu những cố gắng của mình không được thừa nhận. Họ không thích bị xếp hạng thấp hơn người khác trong công việc.

Là người thông minh, hoạt bát

Những người tuổi Dần luôn toát lên vẻ nhạy bén, thông minh và giỏi giang hơn người. Họ luôn biết cách nhìn xa trông rộng, tính toán. Chính vì vậy trong công việc được nhiều người nể phục. Gia đình người thân muốn là nơi dựa dẫm.

Là người độc lập

Là người độc lập
Là người độc lập

Dù là con giáp nam hay nữ, người tuổi Dần luôn thể hiện cho người khác thấy bản tính thủ lĩnh có thể làm được tất cả mọi thứ của mình. Họ có thể tự độc bước một mình, làm việc và thành công. Họ là những người sắc sảo và bản lĩnh dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Hào phóng, thẳng thắn và nóng nảy  

Người tuổi Dần là người đối với bạn bè, đồng nghiệp và người thân đều rất hào phóng, họ không tiếc tiền bạc hay vật chất để tiếp đãi thẳng tay. Tuy nhiên, họ có sự bộc trực, thẳng thắn có phần thái quá đôi khi tới mức thiếu tế nhị và khiến người khác bị xúc phạm

Bản tính nóng nảy, bộp chộp của họ thường thích hoàn thành công việc một cách gấp rút, không chắc chắn. Không không thích nói chuyện logic mà chỉ muốn giải tỏa cảm xúc của bản thân. Không suy tính kỹ lưỡng mà thường nóng nảy xử lý.

Nồng nhiệt và lạc quan

Nồng nhiệt và lạc quan
Nồng nhiệt và lạc quan

Sống với người tuổi Dần bạn sẽ thấy cuộc sống này có rất nhiều điều thú vị, có thăng trầm, có mạo hiểm.  Tuổi Dần nói chung là lạc quan, nhưng những thất bại trong cuộc sống riêng hay trong sự nghiệp có thể khiến họ rơi vào trầm cảm. Tuy nhiên họ thích sự động viên giả tạo hơn là sự góp ý và chỉ trích dù chân thành. 

Người tuổi Dần luôn thích tạo ra nhiều những ý tưởng mới. Một khi đã đặt cho mình mục tiêu, họ sẽ kiên cường theo đuổi chúng một cách quyết liệt. Tuy nhiên tính bốc đồng cũng có thể thu hút họ về một phía khác. Con giáp này sẽ không ngại ngần chuyển từ mục tiêu ban đầu sang mục tiêu mới.

Nghề nghiệp tuổi Dần theo cung hoàng đạo

Nghề nghiệp tuổi Dần theo cung hoàng đạo
Nghề nghiệp tuổi Dần theo cung hoàng đạo

Người tuổi Dần cung Bạch Dương (20/3 – 20/4)

Người này thường rất có tài, có sự tự chủ, tự lập và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ không phù hợp với sự ràng buộc và cố định. Chính vì thế họ phù hợp với những công việc như: kinh doanh, buôn bán, mở nhà hàng, shop thời trang, làm tóc hay xưởng gia công của riêng mình…

Người tuổi Dần cung Kim Ngưu (21/4 – 20/5)

Người tuổi dần thuộc Kim Ngưu là những người luôn tràn đầy sáng tạo, luôn cần mẫn với những điều tạo ra nhiều điều mới lạ, sáng tạo. Họ có sự hăng hái tuyệt vời trong công việc cộng sự nhiệt tình, thông minh và nhanh nhạy. Vì vậy họ hợp với các công việc như: Design, thiết kế, marketing, sale, bất động sản, kế toán, hướng dẫn viên du lịch…

Người tuổi Dần cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Là những người nhạy bén, phản ứng nhanh và hòa nhập nhanh với sự thay đổi môi trường mới. Họ có tính quyết đoán nhưng lại dễ thay đổi theo môi trường, hoàn cảnh và thời gian. Không hợp với khuôn mẫu nên hợp với những nghề nghiệp tự do như: nhiếp ảnh gia, marketing, ca sĩ, diễn viên, nhân viên quảng cáo, nghệ sĩ…

Người tuổi Dần cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Những người tuổi Dần này thường có khả năng sáng tạo cực kỳ cao. Họ coi trọng vật chất, tiền bạc. Là những người cầu toàn, ưa sự hoàn hảo. Nếu trở thành quản lý, chủ thì sẽ là những người lãnh đạo khá thành công. Vì vậy họ nên làm các công việc như: ngân hàng, kế toán, tín dụng, thiết kế, marketing, quản lý, phụ trách nhân sự…

Người tuổi Dần cung Sư Tử (23/7 – 22/8)

Người tuổi này có tài lãnh đạo bẩm sinh không thích làm việc dưới sự quản lý và giám sát của người khác. Có tinh thần trách nhiệm cao với các công việc mang tính cộng đồng và rất có tài ăn nói nên phù hợp với công việc: bất động sản, nhân viên bán hàng, giáo viên, nhân viên kinh doanh, diễn viên, ca sĩ, tâm lý, điều dưỡng…

Người tuổi Dần cung Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Trong khuôn khổ nhất định, người tuổi này sẽ luôn nhiệt tình với công việc và thu được kết quả xuất sắc. Luôn thích hành động vì lợi ích cộng đồng. Thích săn sóc và chăm lo cho người khác. Vì vậy phù hợp với công việc như: tình nguyện viên của một tổ chức nhân đạo, điều dưỡng, nhân viên y tế, viện dưỡng lão, giáo viên, nhân viên văn phòng…

Người tuổi Dần cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Người tuổi Dần cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)
Người tuổi Dần cung Thiên Bình (23/9 – 23/10)

Là những người rất chăm chỉ và nhiệt tình trong công việc. Bản tính có chút bảo thủ, độc đoán và thẳng thắn, chính trực nên nếu là người chủ, họ sẽ rất công bằng, nhiệt huyết với công việc. Có thể xem xét các nghề như: quân đội, giáo viên, quản lý nhân sự, nhân viên kinh doanh, phi công…

Người tuổi Dần cung Bọ Cạp (24/10 – 21/11)

Là người có sự quy tụ của sự thông minh, tài giỏi, trung thành, dũng cảm và nhiệt huyết với công việc. Tuy nhiên lại là người không thích rập khuôn một việc mà thích thay đổi, thích đi du lịch khắp nơi nên phù hợp với: tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên du lịch, freelance, tự kinh doanh buôn bán, mở cửa hàng, shop…

Người tuổi Dần cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Họ là những người luôn thích được thử sức trong những dự án, kế hoạch táo bạo và mới mẻ. Thích được đi nhiều nơi, thích tìm tòi, khám phá, là người đầy táo bạo và đầy nhiệt huyết nên theo đuổi ngành nghề gì cũng sẽ thành công như: Nhân viên lên ý tưởng, content marketing, Design, lĩnh vực kinh doanh, buôn bán hoặc trở thành nhà văn, nhà thơ…

Người tuổi Dần cung Ma Kết (22/12 – 18/1)

Luôn có suy nghĩ và hành động độc lập, không bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Thích ứng nhanh với môi trường mới khá mạnh mẽ, công bằng và đầy nhiệt huyết. Phù hợp với: Công an, quân đội, luật sư, kế toán, kiểm toán, nhân viên chiến lược, diễn viên, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà văn, tài xế, phi công, nhân viên du lịch…

Người tuổi Dần cung Bảo Bình (21/1 – 19/2)

Là người có khả năng bẩm sinh trong sáng tạo và quan sát tốt. Thường xuyên có những ý tưởng, sáng kiến độc đáo, mang lại hiệu quả công việc cao. Phù hợp với ngành nghề liên quan: Design, họa sĩ, nhiếp ảnh gia, quản lý nhân sự, nhân viên chiến lược, nhà văn, nhạc sĩ…

Người tuổi Dần cung Song Ngư (20/2 – 19/3)

Là nhóm người thường khá nhạy cảm và có tính cách hay xấu hổ và cũng khá hiền hòa, thân thiện. Là người ham mê quyền lực và có khả năng thích ứng khá tốt. Phù hợp với nghề: sale, nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng, điều dưỡng, tâm lý học, giáo viên…

Có thể thấy người tuổi Dần luôn thể hiện bản chất mình là người lãnh đạo, mạnh mẽ, tự chủ và độc lập. Tuy nhiên, vì sự quá tự tin của mình mà đôi khi việc làm cấp dưới và nhận sự chỉ đạo là không khả thi.

Chính vì thế công việc phù hợp với người tuổi Dần liên quan tự chủ, tự kinh doanh, tự tính toán và quản lý cho riêng mình.

Nhận tư vấn miễn phí