Tính cách người tuổi Thân có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

25724
Tính cách người tuổi Thân có gì đặc biệt và hợp nghề gì
Tính cách người tuổi Thân có gì đặc biệt và hợp nghề gì

Đặc điểm tính cách nổi bật ở người tuổi Thân là cực kỳ tỉ mỉ. Làm bất cứ việc gì đều có trước sau, sắp xếp và lên kế hoạch hoàn chỉnh. Không hấp tấp, không làm bừa. Tuy nhiên nhược điểm lớn ở họ lại là người dễ thay đổi, không quá thật thà và quá nhanh nhẩu nên đôi khi hỏng việc. Vì vậy cần tiết chế và lựa chọn nghề phù hợp.

Sơ lược về người tuổi Thân

Sơ lược về người tuổi Thân
Sơ lược về người tuổi Thân

Hình ảnh đặc trưng

Bề ngoài người tuổi Thân là người hoạt bát, nhanh nhẹn và có mưu trí. Họ khá nghịch ngợm và linh hoạt dù trong công việc hay cuộc sống. Là những người rất biết cách ăn mặc và chăm chút cho bản thân. Những người tuổi Thân đa phần có ngoại hình đẹp, hiền lành và dễ gần.

Ưu điểm nổi bật

Người tuổi Thân có rất nhiều tài lẻ thiên bẩm. Họ rất giỏi những vấn đề mang tính nghệ thuật và biết, giỏi rất nhiều thứ khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy những người tuổi Thân họ có thể vẽ giỏi, hát hay, nhạc cụ chơi tốt mà các việc vặt, thủ công hay may vá họ đều rất giỏi và nhạy bén.

Người tuổi Thân vốn dễ hấp thụ kiến thức, bởi vậy bạn hiểu và biết khá nhiều. Họ có thể làm nhiều thứ một lúc cũng như rất tinh tế trong đối xử nên đôi khi bạn sẽ dễ bị mắc lừa nếu thực sự tuổi Thân có ý đồ. 

Dù họ rất giỏi nhiều thứ nhưng lại rất tự tôn và khiêm tốn. Họ không bao giờ khoe mẽ mà chỉ giữ kín cho bản thân chờ thời điểm mới thể hiện. 

Nhược điểm

Người tuổi Thân không thường chịu thua ai, họ luôn muốn mình làm được và phải làm được, không dễ gì có ai giỏi hơn họ. Họ có lòng đố kỵ rất lớn. Khi nóng giận lời nói khá cay nghiệt, nói năng tùy tiện, tính tình dễ thay đổi, lúc nóng lúc lạnh khó lường.

Dù gì thì người tuổi Thân vì quá nhanh nhảu mà có chút thiếu sự thật thà và khó tin cậy. Nếu bạn muốn tâm sự và cần một người lắng nghe, trao cả lòng tin thì về mặt này, tuổi Thân là người không làm tốt.

Người tuổi Thân luôn đặt thành tựu của người khác làm cái mốc để bản thân vượt qua. Họ chỉ chú tâm đến những giá trị và mục tiêu của bản thân mà đôi khi quên đi sự tồn tại của người khác. Tính cạnh tranh của họ rất lớn nhưng thường không bộc lộ ra ngoài.

Đặc trưng tính cách người tuổi Thân

Đặc trưng tính cách người tuổi Thân
Đặc trưng tính cách người tuổi Thân

Là người lanh lợi và hoạt bát

Người tuổi Thân bản chất khá lanh lợi, họ nhanh nhẹn như những chú khỉ không chỉ ở hành động mà còn ở lời nói, suy nghĩ. Họ cũng là người rất kiên định với những gì mình muốn.

Khi đã lên mục tiêu cụ thể, bạn thường tìm mọi cách để đạt được nó, bất chấp điều ấy có thể gây tổn thương hay bất lợi cho người khác. Họ quyết làm bằng được theo kế hoạch đã hoạch định sẵn.

Là người giỏi giao tiếp

Người tuổi Thân vẫn luôn là tuýp người rất biết cách ứng biến, giao tiếp, trò chuyện với mọi người xung quanh. Họ có thể nhanh ý đoán được tâm ý và tâm tư người khác để có thể điều chỉnh cuộc nói chuyện một cách xuất sắc.

Thông minh và giỏi giang

Thông minh và giỏi giang
Thông minh và giỏi giang

Đa phần những người tuổi Thân đều rất thông minh. Họ nhanh nhạy trong các tình huống, có nhiều sáng kiến và phát biểu hay. Họ phản ứng rất nhanh trong các môi trường đổi mới, không nhờ vả, tự sức mình làm việc và cống hiến. Là những người rất đa tài, tài hoa xuất chúng, thích được chỉ huy người khác đặc biệt là họ được khá nhiều người ngưỡng mộ.

Rất giỏi trong kinh doanh

Người tuổi Thân rất nhạy bén với công việc kinh doanh buôn bán sinh lời. Họ biết thay đổi để thích nghi, biết vận dụng cơ hội cho bản thân, biết mưu mô tính toán một cách cẩn thận. Sự nhanh nhạy cùng với thông minh và tài lẻ vốn có họ đủ mưu trí để đưa ra những chiếc lược thông minh. 

Thêm vào đó họ có sự cứng đầu không chịu thua ai, chính vì thế họ có thể cạnh tranh và cố gắng trên mọi phương diện để đem về kết quả tốt nhất.

Là những người năng động

Những người tuổi Thân rất ưa thích các hoạt động thể thao, năng động và rất biết chăm chút bản thân. Họ có thể giữ gìn được vóc dáng theo ý muốn bởi họ rất kế hoạch, cũng rất coi trọng sự chỉnh chu bên ngoài. Họ năng động, nên họ yêu thích nhiều thứ cùng lúc, đàn, hát, vẽ, múa, nhảy…

Giỏi che giấu cảm xúc

Giỏi che giấu cảm xúc
Giỏi che giấu cảm xúc

Những người tuổi Thân họ có thể kiềm chế cảm xúc rất tốt. Thậm chí ít ai có thể làm họ giận được, bởi họ chỉ quan tâm tới bản thân. Họ không muốn bất cứ ai xen vào làm khuấy đảo và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, họ là người sống khá tình cảm. Những tình cảm yêu thương của họ thông thường được thể hiện qua hành động, lời nói một cách ngọt ngào, thông minh và sắc bén.

Là người khá tự mãn

Vì họ quá giỏi, thông minh và xuất chúng nên đôi khi họ có thái độ khá là coi thường những người xung quanh. Tự tin thái quá dẫn đến tự mãn, lời nói kinh bạc chính vì thế mà luôn bị mọi người phản ứng lại. Họ luôn cảm thấy mình hơn người và có thể dễ dàng qua mặt các đối thủ nên không chịu học hỏi thêm nên khó trở thành nhân tài. Họ cần học hỏi tính nhẫn nại nhiều hơn.

Tính cách và công việc phù hợp người tuổi Thân theo năm

Tính cách và sự nghiệp phù hợp người tuổi Thân theo năm
Tính cách và sự nghiệp phù hợp người tuổi Thân theo năm

Sự nghiệp người tuổi Mậu Thân 1968

Sự nghiệp người tuổi Mậu Thân 1968
Sự nghiệp người tuổi Mậu Thân 1968

Người tuổi Mậu Thân thiếu tính ổn định. Họ hay thay đổi không quy tắc, tính khí khá tùy duyên, thuận tiện hành xử. Trong công việc họ là người làm việc có mưu trí, linh hoạt và tháo vát. Họ có nhiều ý tưởng và có thể đề xuất nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo chiều hướng mang lại lợi ích mà không có một quyết tâm ấn định cụ thể. Đôi khi việc không cố chấp này tốt nhưng cũng có thể không tốt.

Nhờ tính cách linh động và nhanh nhẹn, thân thiện, họ được mọi người yêu thích vì tính tình khá dễ chịu, thỏa mái, sao cũng được nên được cho là dễ chơi, dễ tiếp xúc.

Trong giao tiếp, họ là người thân thiện, thái độ ôn hòa, điềm tĩnh không quá cố chấp, bảo thủ nên thường chiếm được nhiều cảm tình.

Người tuổi Mậu Thân là những người có ý chí, tiến thủ và muốn thể hiện bản thân. Họ có tấm lòng nhân ái, muốn giúp đỡ người khác và mang lại hạnh phúc, niềm vui cho những người xung quanh.

Nghề nghiệp phù hợp: Nhân viên Marketing, nhân sự, nhân viên lên ý tưởng, Nhân viên bất động sản, nhân viên bán hàng, tư vấn viên, điều dưỡng, y tá, tâm lý học được, giao dịch viên, nhân viên xã hội…

Sự nghiệp người tuổi Canh Thân 1980

Sự nghiệp người tuổi Canh Thân 1980
Sự nghiệp người tuổi Canh Thân 1980

Canh Thân là những người có tính tình ôn hòa, nhân ái, điềm tĩnh và thích yêu thương, chăm sóc những người xung quanh. Bản chất họ là những người rất hiền lành, thân thiện và mong muốn làm những điều thiện, điều tốt giúp ích cho đời.

Tuy bề ngoài họ rất hiền từ, phúc hậu và có vẻ chậm chạp, ù lì. Nhưng ẩn sâu bên trong họ là ý chí, nghị lực cực kỳ lớn và mạnh mẽ, cốt cách của họ ít ai sánh bằng.

Là mẫu người đa tài, giỏi nghệ thuật, hội họa, văn chương, hát hò, nhảy múa nhưng cũng là những bậc thầy trong quản lý, kinh doanh, buôn bán hay các hoạt động thương mại. Khá mơ mộng và yêu cái đẹp, nhưng cũng rất thực tế và ham kiếm tiền, chính vì lẽ đó nên đôi khi họ thường phải lựa chọn, cân nhắc giữa hai mặt

Là người giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn cao trong mọi hoàn cảnh, dễ thích nghi với môi trường, thay đổi khác nhau. Là người tự tin, nhiều năng lượng và tích cực.

Nghề nghiệp phù hợp: Design, họa sĩ, nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhân viên thiết kế, chuyên gia make up, thiết kế thời trang, quản lý nhà hàng/khách sạn, nhân viên chiến lược, tư vấn viên, nhân viên bán hàng…

Sự nghiệp người tuổi Nhâm Thân 1992

Sự nghiệp người tuổi Nhâm Thân 1992
Sự nghiệp người tuổi Nhâm Thân 1992

Nhâm Thân là người thuộc tuýp có tính cách khá cứng rắn, bề ngoài khá lạnh lùng và ít nói nên mọi người thường thấy họ là người khó tính, khó gần. Bản chất họ là người quyết đoán, nghiêm nghị, dứt khoát. Hầu hết tuổi Nhâm Thân đều có ngoại hình đẹp đẽ, nội tâm phong phú, tâm hồn nhiều màu sắc, thông minh, nhanh nhẹn. 

Những người tuổi Nhâm Thân rất nhạy bén, có nhiều tài lẻ và có tính cách rất mạnh mẽ. Họ có tính chất quyết đoán, kiên trì, nghiêm nghị và dứt khoát với mọi việc.

Trong cuộc sống cũng như trong công việc họ luôn khẳng định cái tôi của mình, có ý chí rất cao và một tâm tính khốc liệt. Ưa thích sự công bằng, biết tiết chế và kiểm soát cảm xúc bản thân. Họ ghét sự giả dối và có phần khá nóng tính.

Là những người có đầu óc sắc sảo, nhạy bén và năng lực tổ chức tốt, quản lý giỏi. Nhưng bản chất người tuổi Nhâm Thân lại không thích làm việc dưới sự điều khiển của người khác mà thích lập nghiệp trên đôi chân của chính mình. Nỗ lực hết sức sẽ đem đến nhiều thành công như ý muốn.

Nghề nghiệp phù hợp: kinh doanh buôn bán, nhân viên thiết kế đồ họa, Quản lý nhà hàng/khách sạn/team nhóm… luật sư, công an/quân đội, nghệ sĩ, nhân viên thị trường, mở shop/cửa hàng…

Sự nghiệp người tuổi Giáp Thân 2004

Sự nghiệp người tuổi Giáp Thân 2004
Sự nghiệp người tuổi Giáp Thân 2004

Hầu hết người tuổi Thân đều có tính cách hiền lành, Giáp Thân cũng không ngoại lệ. Là người hiền hòa, trầm lắng, khá bình ổn. Họ không thích tranh giành, cạnh tranh hay đối đầu với ai. Ưa thích hòa bình tuy nhiên bên trong họ lại là người hay lo lắng, suy tính và suy nghĩ nhiều.

Cũng là những người có trí tuệ, tài ba, học rộng, hiểu nhiều nhưng cũng chính vì có nhiều kiến thức mà đâm ra suy nghĩ, đắn đo nhiều, hay do dự trước những cơ hội lớn trong công việc, cuộc sống. Là người có tấm lòng nhân hậu, thích giúp đỡ người khác mà không cần đền đáp.

Tuy nhiên, người tuổi Giáp Thân cần xác định rõ mục tiêu của cuộc đời mình, tránh vướng vào những tật xấu như cờ bạc, tửu sắc… nếu không sẽ có một cuộc đời vất vả, lận đận.

Nghề nghiệp phù hợp: Công an, quân đội, chuyên viên tâm lý, nhân viên giao dịch, nhân viên văn phòng, luật sư, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên xã hội, nhân viên Marketing chiến lược, tín dụng, đàm phán…

Sự nghiệp người tuổi Bính Thân 2016

Sự nghiệp người tuổi Bính Thân 2016
Sự nghiệp người tuổi Bính Thân 2016

Bính Thân là những tuýp người năng động, nhiệt tình, sáng suốt, linh hoạt và tháo vát nhưng đôi khi vì khó kiềm chế cảm xúc nên dễ hành động sốc nổi. Họ là người có thể phát triển tốt nếu có người dẫn dắt, chia sẻ, tiếp năng lượng và khuyên nhủ. Họ sẽ có được niềm tin, siêng năng và năng lượng hơn.

Bề ngoài người tuổi Bính Thân khá màu mè, ưa hình thức, khoe mẽ mà cần chú trọng nội tâm hơn. Là những người gần gũi, vui vẻ và có sức sáng tạo, nhiều ý tưởng lớn độc đáo.

Tuy vậy, Bính Thân không thực dụng mà sống khá thực tế, linh hoạt, đề cao giá trị . Cũng là tuýp người rất tài giỏi, thông minh, thích tìm tòi, khám phá và nghiên cứu, tìm hiểu nên thường có thành tích và học vị cao.

Nghề nghiệp phù hợp: hoạt động nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu, nhiếp ảnh gia, đồ họa, nhân viên văn phòng, tài chính kế toán, thư ký, điều dưỡng, y tá, marketing…

Tính cách Người tuổi Thân đa phần nổi bật là rất nhanh nhẹn, tháo vát. Hoạt động tốt ở đa lĩnh vực và chủ yếu là nghệ thuật. Bởi người tuổi Thân rất đa tài, thông minh và nhiều tài vặt. Chính vì thế nếu làm việc thiên về nghệ thuật, thẩm mỹ chắc chắn sẽ là con đường rạng rỡ với người tuổi Thân.

Nhận tư vấn miễn phí