Tính cách người tuổi Hợi có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

9520
Tính cách người tuổi Hợi có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?
Tính cách người tuổi Hợi có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

Người tuổi Hợi đa phần là những người có nhiều nguồn năng lượng tích cực, vô từ và vui vẻ. Đa phần là những người hiền hòa, dám làm dám chịu và tính tình dễ mến. Tuy nhiên vì sự vô tư quá mà đôi khi họ làm mích lòng người xung quanh và dễ bị cho là vô tâm. Vậy nghề nghiệp gì là phù hợp với người tuổi Hợi?

Ưu và nhược điểm người tuổi Hợi

Ưu và nhược điểm người tuổi Hợi
Ưu và nhược điểm người tuổi Hợi

Ưu điểm

Trong công việc, người tuổi Hợi là những người làm việc gì cũng chuyên tâm, tâm địa thiện lương, rất kiên cường và khá bản lĩnh. Gặp khó khăn họ không dễ bỏ cuộc mà dám đương đầu. Là người rất trọng tình nghĩa, thẳng thắn và không quá câu nệ.

Họ là người suy nghĩ khá đơn giản nên ít hay hiếm khi thấy họ buồn rầu. Là người khá rộng rãi không bao giờ tính toán quá chi li hay keo kiệt. Sống khá đẹp mà không bao giờ làm điều xấu sau lưng người khác.

Người tuổi Hợi khá hiền lành, biết nhẫn nhịn, không thích lừa gạt người khác. Là những người thông minh và ham học hỏi. Có mưu trí và nhanh nhẹn. Và họ cũng là những người khá tốt trong giao tiếp, ăn nói. Là người biết hưởng thụ cuộc sống mà không khiến bản thân phải rơi vào tình trạng buồn khổ.

Họ có ý chí nên không quan tâm đến chuyện bị người khác châm biếm, trêu chọc. Vì vậy có thể làm chuyện lớn, mọi thứ trong cuộc đời họ đều có kế hoạch, cũng có thể sống yên vui.

Nhược điểm

Tính cách của người tuổi Hợi thường không kiên định mà chỉ sống theo cảm xúc, đôi khi trở nên quá nhu nhược, họ khó nhìn nhận được những vấn đề xấu hoặc là người xấu đang cố tình hại họ.

Người tuổi Hợi thường không cảnh giác hay đề phòng nên đôi khi dễ bị lợi dụng. Có tài ăn nói quá đâm ra hay phê bình và chê trách người khác nên dễ gây mích lòng và dễ gặp họa. Dù là có bản chất hài hòa nhưng dễ xúc động, đôi khi hơi thô bạo, họ thiếu đi sự suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động. Hay có tính đố kỵ và ích kỷ chỉ nghĩ cho bản thân.

Người tuổi Hợi cũng rất ham chơi, không có chí tiến thủ, tìm tòi cái mới. Họ có lối sống khá thực dụng nên trong sự nghiệp họ không có mấy vang dội và quá vượt trội. Họ cũng hay gây sự, đùa dai dễ khiến đối phương tổn thương mới chịu bỏ qua.

Tính cách cơ bản của người tuổi Hợi

Tính cách cơ bản của người tuổi Hợi
Tính cách cơ bản của người tuổi Hợi

Là người thật dạ và tốt bụng

Bề ngoài và tính cách người tuổi Hợi có phần trầm lặng, chắc chắn, cương nghị. Họ là người thật lòng thật dạ và tốt bụng. Trong công việc họ làm rất hết mình và kiên trì. Nhưng không có chí tiến thủ cao nên không hợp với lãnh đạo hay quản lý.

Không quá chú trọng bề ngoài

Người tuổi Hợi khá giản dị và đơn giản, tuy nhiên ngoại hình của những người tuổi Hợi lại khá nổi bật dù họ khá giản dị, không phô trương hay màu mè. Là tuýp người khá hấp dẫn và dễ thương trong mắt đối phương.

Là tuýp người dịu dàng

Là tuýp người dịu dàng
Là tuýp người dịu dàng

Nếu là những cô gái tuổi Hợi, họ mỏng manh và đơn thuần, có lòng khoan dung độ lượng và luôn dịu dàng trước những lỗi lầm của người khác. Vì vậy họ có khá nhiều mối quan hệ và giúp đỡ khi cần thiết. Bản tính dù vậy nhưng lại thiếu chút nhẫn nại nên cần hoàn thiện hơn.

Là người năng động

Người tuổi Hợi rất năng động và hoạt bát, họ thích những nơi đông người, hội họp, vui chơi. Tính tình khá rộng rãi và phóng khoáng nhưng không thích tranh chấp và mong muốn hòa bình hơn.

Họ thường có phong cách đối xử với mọi người một cách hòa nhã, thân thiện, họ tinh nghịch và phóng khoáng nên dễ giao lưu kết bạn. Đồng thời, họ cũng luôn mong người khác chấp nhận những sai sót và khuyết điểm của mình thay vì thay đổi.

Là người đáng tin cậy

Là người đáng tin cậy
Là người đáng tin cậy

Dù khá là năng động và suy nghĩ đơn thuần, nhưng người tuổi Hợi ít toan tính và gian xảo nên bạn có thể dễ dàng chia sẻ tâm sự với họ mà không sợ bị đâm sau lưng. 

Người tuổi Hợi luôn chân thành và trong sáng nên thường được giúp đỡ và hỗ trợ. Khi bạn bè, người thân gặp khó khăn, họ cũng là người sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ hết mức có thể. Nhờ phẩm chất này mà họ được mọi người tôn kính, tin tưởng. 

Thích sống hòa bình không tranh chấp

Nếu ở những con giáp khác là thích đương đầu, bướng bỉnh và muốn giành phần hơn thì người tuổi Hợi thà chịu lầm lỗi chứ không muốn gây ra chiến tranh hay cãi cọ. Vì cố gắng sống hòa nhã với tất cả mọi người, lại không có tính bợ đỡ lấy lòng nên không phù hợp với kinh doanh hay lãnh đạo.

Khá vô tư

Tính cách đặc trưng ở người tuổi Hợi là họ không quá tinh tế để nghĩ cho người khác. Dù không cố tình nhưng vì quá vô tư mà họ làm mất lòng nhiều người vì tính tình khá đại khái, nghĩ họ như mình mà sống quá hồn nhiên. Họ không biết đến người khác đang khó chịu vì cách sống vô tội vạ của mình.

Là người nhẹ dạ cả tin

Là người nhẹ dạ cả tin
Là người nhẹ dạ cả tin

Người tuổi Hợi khá nhẹ dạ cả tin, ai nói gì cũng tưởng thật dù chỉ mới quen biết. Vì vậy họ dễ mắc lừa trong công việc hay cả tình cảm, tiền bạc. Tính tình mềm lòng nên không làm được việc lớn như quản lý hay lãnh đạo, kinh doanh.

Là người thông minh

Tuy có vẻ như rất dễ mắc lừa, đơn thuần nhưng thực ra người tuổi Hợi thông minh hơn chúng ta tưởng. Họ nhạy bén và làm việc có kế hoạch. Họ hiểu rằng, phải bảo vệ quyền lợi của mình bằng thái độ nhẫn nhịn. Khi có người đè đầu cưỡi cổ, họ tự biết cách đáp trả một cách khôn khéo.

Nghề nghiệp phù hợp người tuổi Hợi theo từng năm

Nghề nghiệp phù hợp người tuổi Hợi theo từng năm
Nghề nghiệp phù hợp người tuổi Hợi theo từng năm

Sự nghiệp người tuổi Đinh Hợi 1947

Sự nghiệp người tuổi Đinh Hợi 1947
Sự nghiệp người tuổi Đinh Hợi 1947

Người tuổi này luôn giỏi trong việc xử lý những tình huống bất ngờ, khó xoay sở. Tiếp ứng môi trường mới nhanh và nhạy bén. Khi làm việc họ là người rất nghiêm túc và rất tập trung.

Là những người ham học hỏi, tìm tòi và biết cách tích lũy cho mình kiến thức, kinh nghiệm bổ ích. Họ biết tạo cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức để sử dụng cho con đường sự nghiệp của mình. 

Tuy rất ứng biến nhưng họ lại không mấy khi tự tin. Họ là người thích giao lưu, tạo nhiều mối quan hệ và kết bạn. Chia sẻ cảm xúc, bí quyết của bản thân và hòa đồng, thân thiện.

Nghề nghiệp phù hợp: nhân viên chiến lược, tín dụng, sale, bất động sản, tài chính, nhà đất, hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không, lái xe, nhân viên kinh doanh, tư vấn viên, nhân viên giao dịch, bán hàng, công an… 

Sự nghiệp người tuổi Kỷ Hợi 1959

Sự nghiệp người tuổi Kỷ Hợi 1959
Sự nghiệp người tuổi Kỷ Hợi 1959

Là những người thân thiện, tốt bụng và tấm lòng bao dung, độ lượng. Họ dễ tin người và không mấy khi đề phòng dù là người lạ. Họ có lòng tha thứ và trắc ẩn lớn dù đối với người hại họ.

Là người luôn lạc quan, sẵn sàng giúp đỡ người khác. Khi làm việc, họ là người năng động, hoạt bát, có tinh thần hăng hái và nhiệt tình được mọi người đánh giá cao. Họ thường là người tiên phong trong những nhiệm vụ khó khăn, quan trọng. Luôn là người tiếp thêm năng lượng cho team nhóm để hoàn thành mục tiêu. Luôn vui vẻ và tràn đầy tích cực.

Công việc phù hợp: nhân viên văn phòng, điều dưỡng, y tá, hướng dẫn viên du lịch, MC, nhân viên bán hàng, nhân viên xã hội, tư vấn tâm lý, nhân viên điều phối, nhân sự..

Sự nghiệp người tuổi Tân Hợi 1971 

Sự nghiệp người tuổi Tân Hợi 1971 
Sự nghiệp người tuổi Tân Hợi 1971

Tuổi Tân Hợi là những người sống độc lập, có ý chí kiên định, lập trường vững vàng. Họ có lòng tin vào những hoạch định và ý kiến của bản thân. Khi làm việc luôn có kế hoạch rõ ràng và thực hiện nghiêm túc. Là người có sự quyết đoán, tự tin vào mình nhưng đôi khi vì hơi tự mãn mà thường lại bị đánh giá là những con người bảo thủ, cố chấp.

Là người tự lực không thích nhờ vả,  tự mình giải quyết và đối mặt với khó khăn, thử thách. Hiếm khi trông cậy vào ai. Chỉ khi quá mệt mỏi họ mới cần đến sự động viên từ người khác.

Nghề nghiệp phù hợp: kế toán, kiểm toán, kỹ sư, kỹ thuật, giao dịch viên, nhân viên văn phòng, thủ quỹ, tư vấn viên, giáo viên, bác sĩ, y tá, luật sư…

Sự nghiệp người tuổi Quý Hợi 1983 

Sự nghiệp người tuổi Quý Hợi 1983 
Sự nghiệp người tuổi Quý Hợi 1983

Nhờ vào sự khéo léo trong giao tiếp, giỏi ứng xử mà tuổi Hợi có nhiều mối quan hệ xã hội rộng rãi,  được nhiều người yêu quý. Chính vì giao tiếp giỏi nên vốn dĩ họ là những người biết kiềm chế cảm xúc và suy nghĩ của mình. Họ luôn luôn vui vẻ, thân thiện với mọi người xung quanh.

Là những người giỏi trong tính toán và phấn đấu trong sự nghiệp. Họ có chữ tín và nghiêm nghị, coi trọng danh dự. Họ có trách nhiệm cao và cố gắng hoàn thành chu toàn công việc được giao. Họ cũng sẵn sàng hy sinh lợi ích vì người khác.

Bề ngoài người tuổi này lại khá lạnh lùng, trầm tư, cảm nhận về họ đôi khi là sự vô tâm. Nhưng họ lại có một trái tim giàu tình cảm. Biết cách chăm sóc, lắng nghe và chia sẻ với người khác.

Nghề nghiệp phù hợp: Marketing, tư vấn viên, bán hàng, bất động sản, sales, phục vụ, tư vấn tâm lý, giao dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên, luật sư, MC, đàm phán, tín dụng…

Sự nghiệp người tuổi Ất Hợi 1995

Sự nghiệp người tuổi Ất Hợi 1995
Sự nghiệp người tuổi Ất Hợi 1995

Người tuổi này thường có cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. Một khi đã đặt ra mục tiêu sẽ kiên trì đến cùng mà không bỏ cuộc. Họ thích hợp hơn với những công việc tập thể. Họ có tinh thần trách nhiệm cao và đầy lòng nhiệt huyết, sự nhiệt tình. Họ biết cân bằng giữa công việc và gia đình, luôn biết cách dành thời gian cho gia đình, người thân.

Là người khó kiểm soát cảm xúc, hay nóng vội, hấp tấp, vội vàng nên cũng thường rất gian truân trong tình cảm. Kể cả trong công việc đôi khi cảm xúc của họ bị lấn át ảnh hưởng công việc.

Công việc phù hợp: nghiên cứu, marketing, kế toán, kiểm toán, thủ quỹ, hoạt động xã hội, điều dưỡng, dược sĩ, nhân viên văn phòng, hướng dẫn viên, nhân viên bán hàng, sales, tư vấn viên…

Người tuổi Hợi có đặc trưng tính cách là khá vô tư, vui vẻ và năng động. Họ dễ tin người, mềm mỏng và không cảnh giác cao nên không phù hợp cho những việc tự kinh doanh làm ăn, điều hành, quản lý hay lãnh đạo. Nhưng trong công việc họ lại là người chu toàn và trách nhiệm.

Nhận tư vấn miễn phí