Tinh cách người tuổi Thìn thế nào? Họ phù hợp công việc gì?

4510
Tinh cách người tuổi Thìn, phù hợp công việc gì?
Tinh cách người tuổi Thìn, phù hợp công việc gì?

Người tuổi Thìn luôn mang dáng vẻ mạnh mẽ, thông minh và có những nét huyền bí rất riêng trong tính cách và nội tâm. Vốn dĩ rồng là con giáp không có thật trong 12 con giáp. Vì vậy, họ có những nét đặc trưng trong tính cách mà bạn có thể tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây để lựa chọn công việc phù hợp cho tương lai.

Tính cách người tuổi Thìn biểu hiện thế nào?

Tính cách người tuổi Thìn biểu hiện thế nào?
Tính cách người tuổi Thìn biểu hiện thế nào?

Là người nhạy bén

Người tuổi Thìn có sự nhạy bén đặc biệt trong tính cách. Họ luôn mang một sức mạnh to lớn. Người tuổi Thìn toát ra bên ngoài là một sự nhanh nhẹn và mạnh mẽ dễ nhận thấy. Tuy nhiên họ lại là người có bản chất hiền lành, dễ mến và biết yêu thương, chăm sóc và quan tâm những người xung quanh.

Giỏi giao tiếp

Người tuổi Thìn bẩm sinh luôn có khả năng đặc biệt trong giao tiếp. Họ biết thể hiện bản thân đúng với từng mẫu người khác nhau. Họ thỏa mái và thân thiện dù có đôi lúc nghiêm túc, hà khắc và có chút lạnh lùng. Nhưng họ vẫn luôn là người biết đối nhân xử thế, lễ phép, kính trên nhường dưới. Gặp người tuổi Thìn đôi lúc bạn sẽ cảm nhận được như đã rất thân thiết và hợp với họ.

Là người có ý chí và lập trường

Là người có ý chí và lập trường
Là người có ý chí và lập trường

Tuổi Thìn luôn thể hiện bản thân là người có ý chí, họ có lập trường riêng cho bản thân và bảo vệ chắc chắn những ý kiến và ý muốn của bản thân. Dù là công việc hay tình cảm không bao giờ bị xen lẫn.

Người tuổi Thìn còn mang một chút nóng tính nhưng lại là người dễ tính, dễ tha thứ, không dấu hận, không ghim thù. Vì vậy người tuổi Thìn khá lạc quan, hạnh phúc và có nguồn năng lượng tràn trề.

Là người có nhiều hoài bão

đàn ông tuổi Thìn, họ rất cống hiến cho công việc, có nhiều ước mơ và hoài bão. Luôn cố gắng phấn đấu, nỗ lực để giành lấy thành quả và ước vọng mình đã đặt ra. Dù là nhiều ý chí và hoài bão nhưng luôn giúp đỡ người khác khi cần thiết, không bất chấp.

Đối với nữ tuổi Thìn, họ lại thể hiện sự năng động nhưng đơn giản trong cuộc sống. Không đè nặng quá những kỳ vọng vào ước mơ mà mong muốn một cuộc sống công minh và công bằng.

Là người có tính tự lập cao

Là người có tính tự lập cao
Là người có tính tự lập cao

Tính cách Tuổi Thìn là người tự lập, thích cuộc sống tự do, tự tại. Tự đứng lên và thành lập mọi thứ từ chính bàn tay của mình. Là người năng động và hướng ngoại. Có nguồn năng lượng dồi dào và tự tạo niềm tin, năng động cho bản thân.

Vì tính tự lập cao, tuổi Thìn luôn cảm thấy chưa hài lòng với bản thân nên có xu hướng lập gia đình trễ, họ muốn gặp nhiều thử thách để có cuộc sống ổn định về sau.

Uy quyền trong lời nói

Người tuổi Thìn có một niềm tự tôn khá cao, luôn muốn được tôn trọng, nên mọi lời nói hay hành động đều chứa đựng sức mạnh và uy quyền. Họ có nội lực trong lời nói nên các cuộc giao tiếp cũng trở nên chất lượng hơn. Người tuổi Thìn thường gặp khó khăn trong cuộc sống nhưng lại đứng lên rất nhanh và khắc phục, sửa đổi và tiến lên phía trước.

Là người cố chấp và cứng đầu

Nhược điểm lớn nhất ở người tuổi Thìn là tính cố chấp, cứng đầu, có một chút ít bảo thủ và chọn lọc lời khuyên, lời đánh giá. Nhưng họ lại làm việc rất cẩn thận, tỉ mỉ, có tính trách nhiệm cao nên vớt vát được khá nhiều nhược điểm, đem lại cho họ thành công.

Sự nghiệp của người tuổi Thìn theo cung hoàng đạo

Sự nghiệp của người tuổi Thìn theo cung hoàng đạo
Sự nghiệp của người tuổi Thìn theo cung hoàng đạo

Người tuổi Thìn cung Bạch Dương

Tuổi Thìn cung này có tinh thần trách nhiệm cao và luôn nghiêm túc trong công việc. Họ luôn sống có mục đích, có chí hướng rõ ràng và không thích sự nhàn hạ, ổn định. Họ luôn mong muốn được thách thức bản thân với những thứ mới mẻ để chinh phục.

Nhược điểm lớn của tuổi này là có phần tự tin thái quá khi luôn chủ động tìm kiếm những thử thách, nên kiểm soát phần nào sự kiêu hãnh và không dấn thân vào những việc mạo hiểm. Họ phù hợp với những công việc: kế toán/ kiểm toán, xuất nhập khẩu, thủ quỹ, thu ngân, ngân hàng, thư ký, kỹ thuật, nhân sự…

Người tuổi Thìn cung Kim Ngưu

Dù bất cứ việc gì thì người tuổi Thìn cung Kim Ngưu đều rất tập trung và cố gắng hoàn thành một cách xuất sắc nhất. Họ là người khá mẫn cảm và nhanh nhạy khi xử lý mọi tình huống, thích ứng nhanh với môi trường.

Thường là người rất đa tài phù hợp với bất kỳ ngành nghề nào: bác sĩ, họa sĩ, giáo viên hay kỹ sư, sale, bất động sản, nhân viên bán hàng, tư vấn viên… họ đều có thể thành công một cách xuất sắc.

Người tuổi Thìn cung Song Tử

Người tuổi Thìn cung Song Tử
Người tuổi Thìn cung Song Tử

Người tuổi Thìn cung Song Tử hội tụ đủ các yếu tố để có thể đạt được thành công lớn trong sự nghiệp như tài năng, thông minh, sắc bén và sức khỏe. Họ có tầm nhìn xa trông rộng, đánh giá vấn đề rất chính xác và kỹ lưỡng. Nên thường là người đưa ra các kế hoạch hoặc xây dựng các phương án hành động khác nhau lưu loát và tư duy logic.

Cộng thêm vẻ ngoài lôi cuốn, hấp dẫn nên họ rất thành công trong các công việc cần giao tiếp như: quản lý, thư ký, nhân sự, giao dịch viên, phiên dịch viên, ngân hàng, tư vấn viên, bán hàng …  Vì không thích yên ổn, cố định ở một nơi trong thời gian dài nên họ cũng rất thích hợp với các ngành nghề như quan hệ công chúng, marketing, Design…

Người tuổi Thìn cung Cự Giải

Người tuổi Thìn cung Cự Giải thích hợp làm lãnh đạo hơn là làm công bởi họ có bộ óc quản lý, không thích bị áp đặt. Họ là những người thông minh, kiên trì, ham học hỏi và giàu sáng tạo, có tài tổ chức, biết tạo lập sức mạnh đoàn kết.

Với tính cách mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc nên nếu chủ, họ sẽ là những nhà lãnh đạo xuất sắc và có tinh thần trách nhiệm cao. Phù hợp với: Leader, trưởng phòng, quản lý nhà hàng/khách sạn, trưởng phòng marketing, hoặc tự kinh doanh buôn bán…

Người tuổi Thìn cung Sư Tử

Người tuổi Thìn cung Sư Tử
Người tuổi Thìn cung Sư Tử

Những người này còn có óc sáng tạo, tư duy nhạy bén, logic và tính quyết đoán. Thích hợp với vai trò của người lãnh đạo, nhưng nếu là nhân viên, họ cũng sẽ làm tốt công việc được giao, luôn tận tâm và phấn đấu hết sức để vươn lên những vị trí cao hơn. 

Họ có thể tham gia vào bất cứ lĩnh vực nào và dễ dàng đạt được thành công đặc biệt là trong lĩnh vực nghệ thuật như: ca sĩ, diễn viên, họa sĩ, biên tập viên báo chí, nhà báo, nhiếp ảnh gia, tiểu thuyết gia cho đến nhà thiết kế, chuyên gia máy tính hay vận động viên… 

Người tuổi Thìn cung Xử Nữ

Người tuổi Thìn cung Xử Nữ có ý thức làm việc chăm chỉ, tận tâm tận lực là lòng kiên trì và khả năng kiềm chế bản thân. Họ có bộ óc thông minh và khả năng tập trung cao. Nếu là lãnh đạo, họ sẽ đảm nhiệm vai trò của mình một cách xuất sắc một cách nghiêm túc, công bằng.

Nếu là nhân viên, họ rất có trách nhiệm, biết phấn đấu, chăm chỉ và giàu nhiệt huyết. Phù hợp với: nhân viên văn phòng, kế toán, thủ quỹ, kiểm toán, ngân hàng, tín dụng, quản lý, tự kinh doanh…

Người tuổi Thìn cung Thiên Bình

Người tuổi Thìn cung Thiên Bình
Người tuổi Thìn cung Thiên Bình

Hơi khác với các cung hoàng đạo khác, người tuổi Thìn cung Thiên Bình thường có tính cách ôn hòa, nhu mì và khá hiền lành. Họ biết khéo léo trong đối nhân xử thế, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, suy xét và phân tích thấu đáo mọi từ mọi phương diện. 

Nếu là lãnh đạo, nhờ sự cởi mở, thân thiện và biết quan tâm đến người khác nên họ luôn được tôn trọng. Ở vị trí nhân viên, họ rất hòa đồng, chịu khó và luôn nhiệt tình. Nghề hợp nhất với họ là chính trị gia, luật sư hoặc thẩm phán, ngoại giao, Design, kiến trúc sư, nhà văn…

Người tuổi Thìn cung Thần Nông

Với sự nhạy cảm tuyệt vời của một tuổi Thìn cung Thần Nông, cộng thêm sự kiên cường, liều lĩnh và quyết đoán. Họ là những người uy lực, tài năng và luôn muốn thử sức mình trong các lĩnh vực lớn như chính trị, đối ngoại…

Trong vai trò là người làm chủ, họ sẽ khiến tất cả các nhân viên phải nể phục nhưng nếu ở vào vị trí nhân viên, sự chính trực thẳng thắn của họ sẽ dễ gây mất lòng. Vì vậy họ hợp với: tự kinh doanh, buôn bán, leader, nhân viên kỹ thuật, quản lý, trưởng nhóm…

Người tuổi Thìn cung Nhân Mã

Người tuổi này có nhược điểm trong tính cách dễ bốc đồng nên dễ bị thua thiệt. Cộng thêm với bản tính ngông cuồng, ngạo mạn cùng với sự hống hách, cái tôi cao họ thường bị ghét bỏ.

Nhưng con người này lại rất tài giỏi, sáng tạo và có óc phán đoán cực chuẩn xác, họ đưa ra ý tưởng nhanh, mới và táo bạo. Phù hợp với nghệ thuật: marketing, Design, nhiếp ảnh gia, bộ phận chiến lược, bất động sản, sale,…

Người tuổi Thìn cung Ma Kết

Người tuổi Thìn cung Ma Kết
Người tuổi Thìn cung Ma Kết

Tuổi Thìn cung Ma Kết có dáng vẻ đạo mạo, nghiêm túc và những người này thường rất tính toán, chi ly và cẩn thận với bất kỳ khoản chi tiêu nào. Họ có sự quyết đoán, uy lực vốn có cần thiết cho người quản lý.

Trong vai trò là người làm chủ, họ sẽ khiến các nhân viên của mình phải tâm phục khẩu phục, tôn trọng. Nếu là nhân viên, họ sẽ cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ, tận tụy với trọng trách được giao.

Nhưng họ thường không hợp làm nhân viên. Mà nên: tự kinh doanh buôn bán, tự lập nghiệp, hoặc phù hợp với quản lý nhà hàng khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, trưởng phòng nhân sự…

Người tuổi Thìn cung Bảo Bình

Tuổi Thìn cung Bảo Bình là những người thường có óc tổ chức và năng lực giao tiếp tốt nên khá thích hợp để trở thành người làm chủ, hoặc những công việc đòi hỏi giao tiếp và nhạy bén. Họ thông minh, chăm chỉ, quyết đoán. Sự táo bạo, dám dấn thân vào bất cứ lĩnh vực nào họ đam mê.

Tuy nhiên dù vậy họ vẫn là những người ưa thích sự yên ổn. Vì vậy họ phù hợp với các công việc ổn định, làm nhân viên dưới quyền… Họ phù hợp với công việc của người nội trợ, người chăm sóc thú cưng, cây cảnh, nhân viên văn phòng, kế toán/kiểm toán, nhân viên marketing…

Người tuổi Thìn cung Song Ngư

Người tuổi này có cá tính rất mạnh mẽ nhưng lại có vẻ ngoài nhu mì, có khuynh hướng lãng mạn và sâu sắc. Họ ưa thích các công việc năng động, hoạt bát. Tuy là người độc lập, nhưng họ sẽ khó thành công nếu như không có sự giúp đỡ, chỉ bảo của người xung quanh.

Họ cần có người dẫn dắt vì vậy không thích hợp cho làm chủ. Họ phù hợp hơn với lĩnh vực nghệ thuật, với sự lãng mạn, nhiều ý tưởng mới sáng tạo. Cùng với sự thông minh vốn có, họ phù hợp với: nhân viên lên ý tưởng, content, marketing, Design, nhiếp ảnh gia, nhân viên thiết kế đồ họa, sáng tác truyện, báo chí, sales…

Những người tuổi Thìn đa phần có sự thông minh, giỏi giang và bản lĩnh trong cuộc sống và công việc. Tuy nhiên không nên tự tin thái quá mà dễ mắc phải những sai lầm không đáng có. Họ nên tìm kiếm những công việc nhiều thách thức, chuyển biến để có thể đánh thức những tiềm năng tiềm tàng trong họ.

Nhận tư vấn miễn phí