Những ngành nghề Hot phù hợp nhất với nữ giới hiện nay

5617
Nghề phù hợp với nữ giới
Nghề phù hợp với nữ giới

Trong những giai đoạn hội nhập và phát triển mới của đất nước ngày nay. Phụ nữ nói riêng đã có nhiều đóng góp cho nước nhà hơn và khẳng định sự bình đẳng trong công việc và ý kiến. Họ đã bắt đầu được quan tâm và nắm giữ những vị trí quan trọng hơn mà không chỉ nam giới mới làm được. Cùng điểm qua danh sách những nghề phù hợp với phụ nữ sau đây.

Vì sao nữ giới khó xin việc hơn nam giới?

Vì sao nữ giới khó xin việc hơn nam giới
Vì sao nữ giới khó xin việc hơn nam giới

Trước đây, phái nữ dường như bị đối xử bất bình và không có chỗ đứng trong xã hội. Họ chỉ có nhiệm vụ là cơm nước, chăm lo gia đình và không có quyền quyết định. Thậm chí có một số ngành nghề không tuyển sinh nữ với nhiều suy nghĩ trái chiều khác nhau.

Tuy nhiên, hiện nay khi xã hội phát triển hơn hông còn lẩn quẩn làm những việc quanh căn bếp nữa. Phụ nữ ngày nay năng động hơn, tự khẳng định được giá trị bản thân hơn trong công tác xã hội, thậm chí còn có thể làm tốt hơn đàn ông trong nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên dù nói thế nào thì nữ giới vẫn còn nhiều thiệt thòi hơn đàn ông ở nhiều mặt. Họ vẫn phải quán xuyến việc gia đình nhiều hơn nam giới. Chính vì vậy chọn một nghề phù hợp với nữ giới giúp cân bằng cả hai bên là vô cùng quan trọng.

Những ngành nghề phù hợp nữ giới

Nhân viên ngân hàng

Nhân viên ngân hàng
Nhân viên ngân hàng

Cụ thể là vị trí giao dịch viên hay thư ký, kế toán, thủ quỹ… Hầu hết những vị trí này ở ngân hàng đa phần đều là nữ. Nhìn chung vì công việc đòi hỏi không quá nhiều về mặt thể chất nên nó ưu tiên phái nữ hơn.

Là công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, cần cù, tỉ mỉ, các kỹ năng mềm như giao tiếp, ngoại ngữ và hơn hết là có ngoại hình. Cập nhật và đào tạo kỹ năng thường xuyên. Chính vì thế mà ngân hàng là công việc phù hợp với nữ giới nhất, được cho là ngành Hot hiện nay dành cho họ. Thậm chí các bạn nam giới cũng có làm tại vị trí này nhưng ít hơn.

Mức lương của ngành khá hấp dẫn, công việc khá nhàn từ 10 – 25 triệu đồng/tháng, tùy vào thâm niên và quy mô ngân hàng. Các nhân viên còn có thể có được mức thưởng hằng năm bằng 100% lương cơ bản.

Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)

Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)
Chuyên viên quan hệ công chúng (PR)

Theo nghiên cứu đánh giá, nữ giới được cho là hoàn toàn phù hợp cho các vị trí cần đàm phán, thương lượng hơn nam giới. Các bạn có thể tự nhận thấy ở các công ty bất động sản, kinh doanh… Hầu hết nhân viên giao dịch và quan hệ công chúng đều là nữ giới. Mức lương trung bình ngày này khoảng 25 triệu đồng/tháng.

Công việc này đòi hỏi sự tinh tế, nhẹ nhàng, hiểu biết, tâm lý và hơn hết là ở ngoại hình dễ gây thiện cảm trong giao tiếp và trao đổi hơn. Chính vì thế mà ngành này càng trở nên phù hợp với nữ giới hơn, nhất là các bạn trẻ có đầy đủ kỹ năng và trình độ.

Bản chất của nghề quan hệ công chúng là cải thiện cái nhìn của đối tác về một công ty qua một người, phát thông tin tới giới truyền thông và lôi kéo sự chú ý của họ. Nhân viên nghề này còn phải có khả năng thuyết phục tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý từ phía khách hàng.

Nhân viên quan hệ công chúng có vai trò lớn trong hoạt động xúc tiến thương mại là giúp công ty truyền tải các thông điệp đến khách hàng. Các nhân viên PR này giúp giới thiệu sản phẩm và đưa sản phẩm dễ đi vào nhận thức của khách hàng hơn. 

Phạm vi hoạt động của nhân viên PR rất rộng, nhưng đa phần tập trung ở các mảng: tổ chức các sự kiện đặc biệt, khắc phục những bất ổn, quan hệ với giới truyền thông, với các cơ quan hữu trách, thông tin, tài trợ… 

Y tá

Y tá
Y tá

Nói đến y tá, người ta sẽ tưởng tượng ra ngay những cô gái y tá mang trên mình nhiều trách nhiệm chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân. Phần lớn đây là nghề thích hợp với nữ giới hơn nam giới bởi đặc thù nghề nghiệp. Mức lương ngành này hiện nay trung bình 12 triệu đồng/tháng

Một y tá, cần có sự kiên trì, cần cù, sự cảm thông và chịu khó. Có sự tinh tế và nhanh nhẹn trong công việc điều dưỡng, chăm sóc và hướng dẫn cho bệnh nhân.

Điểm cộng cho nữ giới làm ngành này chính là sự chu đáo khi chăm sóc người khác. Có kinh nghiệm từ việc chăm sóc gia đình, nữ giới dễ dàng tiếp cận và thực hiện công việc này một cách trơn tru và cẩn thận hơn. 

Thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang
Thiết kế thời trang

Ngành này tuy còn có khá là hiếm người theo đuổi. Tuy nhiên lại có thu nhập cực hấp dẫn với mức lương: 15 – 20 triệu đồng/tháng. Nếu làm việc cho các nghệ sĩ, diễn viên, người nổi tiếng… Ngành này có thể kiếm thu nhập cao hơn có số trung bình này rất nhiều lần.

Thiết kế thời trang là một nghề đòi hỏi năng khiếu như sự nhạy cảm về đường nét, màu sắc, kiểu dáng, phong cách. Có sự sáng tạo không ngừng nghĩ là sự cảm nhận tốt về sự cân xứng và tỉ lệ, vừa tỉ mỉ vừa chi tiết. 

Những ý tưởng rất phong phú, lấy cảm hứng từ nhiều thứ trong cuộc sống, óc tưởng tượng giúp bạn hoạt động tốt trong nghề này. Và đa phần, nói đến cái đẹp người ta luôn nghĩ đến nghề này phù hợp hơn với nữ giới.

Nhà tâm lý học

Nhà tâm lý học
Nhà tâm lý học

Tâm lý học còn là ngành nghề khá mới mẻ đối với người Việt, tuy nhiên nó đang dần xâm nhập vào thị trường một cách ý nghĩa và giải quyết nhiều vấn đề hơn. Đặc biệt, ngày này vô cùng quan trọng và nổi tiếng ở các nước phát triển khác mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc cho sinh viên Việt, đặc biệt là nữ giới.

Tâm lý học được chia ra bởi nhiều lĩnh vực tâm lý như: tâm lý học giao tiếp, tâm lý học gia đình, tâm lý học lao động, tâm lý học giáo dục, tâm lý học tội phạm, tham vấn học đường, các chuyên đề về tệ nạn xã hội, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống,… 

Theo nghiên cứu ngành tâm lý phù hợp với nữ giới hơn. Họ là những người dễ dàng bắt chuyện, chia sẻ hơn. Họ có thể hiểu được cảm xúc và vấn đề tình cảm tốt hơn đàn ông. Trong cuộc sống, nữ giới luôn có tâm lý rộng và sâu hơn đàn ông dù là tình yêu, tình bạn hay gia đình…

Ở nữ giới, họ có sự tinh tế, họ biết quan sát và họ hay quan tâm đến tâm trạng người khác hơn đàn ông, họ cũng thường có cách xử lý nhẹ nhàng và chuẩn xác hơn. Họ biết cách điều chỉnh và cải thiện tâm trạng tốt hơn cho bệnh nhân. Đó cũng là lý do tại sao đây là công việc phù hợp nữ giới với thu nhập khủng.

Nghề sư phạm

Nghề sư phạm
Nghề sư phạm

Sư phạm là nhóm nghề được các phái nữ lựa chọn và yêu thích nhất từ trước đến nay. Công việc này không đòi hỏi phải bỏ ra nhiều sức khỏe nhưng cần sự cần cù, chịu khó, từ tốn và thấu hiểu. 

Nữ giới luôn phù hợp hơn trong việc truyền cảm hứng và hướng dẫn người khác. Chính sự nhẹ nhàng, tâm lý, nhẫn nại họ được đánh giá là thích hợp để giảng dạy hơn tính khí có phần bốc đồng ở nam giới.

Hiện nay, số lượng giáo viên các cấp luôn có tỷ lệ nữ giới cao hơn và lấn át. Hầu hết, giáo viên nữ đều có những thành công nhất định và đam mê trong nghề này nhiều hơn.

=>> Xem thêm: Nghề giáo viên có còn HOT không? Tố chất cần có là gì?

Nhà báo

Nhà báo
Nhà báo

Người viết báo đa phần hiện nay nằm nhiều ở nữ giới. Họ có sự chịu khó, cần mẫn và sức sáng tạo của phụ nữ là không có giới hạn. Họ có sự tinh tế và nhạy bén trong cách cảm nhận cũng như tâm hồn đa sầu đa cảm của mình viết ra những tác phẩm ý nghĩa. Đem lại thu nhập hấp dẫn và phát triển tốt.

Phụ nữ, họ có sự sâu sắc trong suy nghĩ và tư tưởng, có sự đồng cảm và thấu hiểu. Chính vì thế mà ngôn từ của họ được đánh giá rất cao thông qua những cảm xúc phong phú và kỹ năng viết qua trường lớp của họ. Nhờ đam mê, thích lắng nghe, chia sẻ những thông tin đời thường, tin nóng… Nghề báo là nghề vô cùng hợp với nữ giới.

Quản lý khách sạn/nhà hàng

Quản lý khách sạn/nhà hàng
Quản lý khách sạn/nhà hàng

Bạn có nhận thấy hầu hết quản lý sảnh tiệc, quản lý nhà hàng, quán ăn hay khách sạn đa phần là những cô gái giỏi giang, bề ngoài sáng sủa và tài ăn nói, xử lý tình huống vô cùng tinh tế?

Với mức thu nhập từ 20 triệu/tháng, đây là ngành nghề khá hot mà cực kỳ phù hợp với nữ giới. Sự mềm mỏng và khéo léo, nhanh nhẹn trong xử lý tình huống, giao tiếp giúp họ dễ thành công trong nghề. Hơn nữa, ngành du lịch – khách sạn – nhà hàng hiện nay tại Việt Nam đang trên đà phát triển mở ra nhiều cơ hội cho phái nữ hơn.

Kế toán

Kế toán
Kế toán

Kế toán là ngành nghề được hầu hết các bạn nữ lựa chọn với đặc thù khá nhàn, ngồi phòng máy, làm việc bàn giấy, hơn nữa là nhu cầu tuyển dụng lớn. Kế toán là ngành yêu cầu công việc  liên quan đến những con số, quyết toán thuế, kê khai,… 

Tất cả đều những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng, chính xác nên công việc này hoàn toàn là nghề phù hợp với nữ giới. Với mức lương ổn định cho mới ra trường từ 8 triệu thì nghề này phù hợp với nữ giới hơn nam giới.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không
Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là ngành cực Hot hiện nay và là ước mơ của bao cô gái, được mặc đẹp, được đi đến nhiều nơi, được khám phá nhiều vùng đất, văn hóa khác nhau với mức lương khủng và vốn ngoại ngữ đẳng cấp… Được xếp vào nhóm nghề thích hợp nữ giới hàng đầu hiện nay.

Một số hãng hàng không trên thế giới đã đưa ra rất nhiều những tiêu chuẩn rất khắt khe đầu tiên là ngoại hình, cao và xinh là yếu tố rất cần thiết, tiếp theo là yếu tố giao tiếp ứng xử để đánh giá sự chuyên nghiệp, phép lịch sự của tiếp viên. Ngoài ra yêu cầu về sức khỏe và các kỹ năng mềm khác cũng được yêu cầu cao.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch
Hướng dẫn viên du lịch

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch tại Việt Nam, không những đã đang phát triển mà tương lai sẽ có nhiều chuyển biến có lợi và phát triển hơn. Hướng đến nghề hướng dẫn viên du lịch này ngày càng Hot và được coi trọng hơn.

Hướng dẫn viên du lịch sẽ là người đại diện cho một nước giới thiệu văn hóa và con người Việt cho bạn bè quốc tế ngoài yêu cầu ngoại hình, hiểu biết, nhanh nhẹn, giao tiếp tốt thì ngành còn đòi hỏi trình độ ngoại ngữ cao.

nghề được rất nhiều bạn nữ lựa chọn, đặc biệt là những bạn nữ thích khám phá. Thu nhập của ngành nghề này cũng thuộc loại khá cao và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Chuyên viên trang điểm

Chuyên viên trang điểm
Chuyên viên trang điểm

Ước mơ làm đẹp và được làm đẹp luôn là ngành nghề hợp với nữ giới. Việc makeup cho bản thân đã luôn là sở thích và niềm vui của họ. Nghề này đòi hỏi sự tinh tế, sáng tạo và óc quan sát.

Có sự nhạy cảm với nét đẹp, sự cân xứng, phù hợp trong màu sắc và điều chỉnh thích hợp màu sắc và cách trang điểm cho từng khuôn mặt. Nếu bạn có đam mê trong ngành này thì đây chắc chắn sẽ là cơ hội mới có tương lai trong thời đại hiện nay.

Có thể thấy được, những ngành nghề phù hợp nữ giới đang dần trở nên nhiều và được coi trọng hơn. Ngoài mức thu nhập cao thì các ngành kể trên còn giúp nữ giới khẳng định được vị thế và giá trị bản thân trong thời kỳ hội nhập và hiện đại ngày nay. Chứng minh cho mọi người thấy phụ nữ không thực dụng, không kén nghề nghiệp.

Nhận tư vấn miễn phí