Du học Thụy Sĩ dễ dàng hơn với các điều kiện tuyển sinh nới lỏng

3306
Du học Thụy Sĩ
Du học Thụy Sĩ

Thụy Sĩ được biết đến là quốc gia nổi tiếng về du lịch với nhiều cảnh đẹp thu hút nhiều du khách khắp nơi thuận lợi cho phát triển. Bên cạnh đó hầu hết các trường đại học tại Thụy Sĩ đều liên kết với một số trường đại học của Anh, Úc hoặc Mỹ. Chính vì thế mà tương lai rộng mở cho việc làm và tiếp cận nền giáo dục hàng đầu cho du học sinh là rất lớn.

Vì sao nên du học tại Thụy Sĩ?

Vì sao nên du học tại Thụy Sĩ?
Vì sao nên du học tại Thụy Sĩ?

Chất lượng sống tốt nhất

Thụy Sĩ liên tiếp được xếp thứ hạng cao trong danh sách những nước có chất lượng sống tốt nhất và đáng sống nhất thế giới. Với mức sống cao, thu nhập cao, tỷ lệ tội phạm thấp, an toàn và sạch sẽ luôn giúp cho các thành phố lớn của Thụy Sĩ trở thành những thành phố hạnh phúc nhất châu Âu.

Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Nền giáo dục hàng đầu thế giới
Nền giáo dục hàng đầu thế giới

Giáo dục của Thụy Sĩ là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Du học sinh sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng đào tạo cao, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, tiến bộ cùng với những dịch vụ hỗ trợ học tập chỉnh chu của nhà trường. 

Với các chính sách đào tạo giúp đỡ các sinh viên quốc tế, mô hình đào tạo vừa học, vừa làm có trả lương giúp sinh viên ngoài học lý thuyết còn có cơ hội thực tập. Có thêm kinh nghiệm và kiến thức cho việc làm trong tương lai.

Bên cạnh đó, ngoài tiếng Anh là ngôn ngữ chính, du học sinh Thụy sĩ còn có cơ hội học và thực hành thêm các thứ tiếng Pháp, Tây Ban Nha hoặc tiếng Đức…

Đứng đầu về dịch vụ du lịch, khách sạn

Đứng đầu về dịch vụ du lịch, khách sạn
Đứng đầu về dịch vụ du lịch, khách sạn

Thụy Sỹ là đất nước có sức hút đối với khách du lịch về cảnh quan cũng như nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực như ngân hàng, tài chính, … Ở Thụy Sĩ có rất nhiều các doanh nghiệp lớn, quy mô quốc tế như Novartis, Hoffmann – La Roche trong lĩnh vực hóa học. Nhiều công ty hàng đầu về công nghệ thực phẩm như Nestlé, Jacobs Surchard…

Bên cạnh đó, trên thực tế 90% các nhà quản lý khách sạn lớn trên thế giới hiện nay đều tốt nghiệp tại Thụy Sĩ. Vì vậy du học sinh khi học tập tại đất nước phát triển như Thụy Sĩ sẽ có cơ hội lớn trong phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Du lịch Thụy Sĩ thuộc hàng đắt nhất trong các nước du lịch châu Âu vì cảnh quan ở đây vô cùng đẹp. Từ những ngọn núi cao tuyết phủ trắng, những cung đường uốn lượn với những ngôi nhà cổ điển… Bern, Zurich, Luzern… hay trượt tuyết ở Matterhorn, thác nước lớn nhất châu Âu Rhine, làng cổ Graubunden, leo núi, đi trek dài ngày…

Cơ hội chuyển tiếp sang Anh, Mỹ hoặc Úc

Hầu hết các trường đại học, viện đào tạo tại Thụy Sĩ đều liên kết với một số trường đại học danh tiếng của Anh, Úc hoặc Mỹ. Vì vậy, sinh viên sau khi ra trường thường nhận được bằng kép của 2 trường đại học và được giới thiệu đi làm 2 năm tại các nước châu Âu hoặc Mỹ. Hệ thống giáo dục đại học Thụy Sĩ theo tiêu chuẩn châu Âu nên sinh viên dễ dàng học chuyển tiếp.

Thực tập có trả lương

Thực tập có trả lương
Thực tập có trả lương

Du học sinh tại Thụy Sĩ có điều kiện được vừa học vừa làm được trả lương 2.100 – 2.400 CHF/tháng. Đặc biệt những sinh viên ngành Quản lý du lịch khách sạn được tham gia thực tập ngay tại những khách sạn lớn của Thụy Sĩ hoặc có thể thực tập tại các nước châu Âu khác. 

Sau thời gian thực tập sinh được trả lương sau khi trừ mọi chi phí sinh hoạt. Du học sinh cũng có quyền được lựa chọn nơi thực tập tại các nước trên thế giới nếu có nhu cầu như Tây Ban Nha, Đức, Pháp…

Đa dạng các chuyên ngành đào tạo

Các trường tại Thụy Sĩ thường khai giảng 2 lần/năm tạo điều kiện tuyển sinh thường xuyên và dày hơn cho du học sinh quốc tế. Thậm chí có một số trường mở thời gian tuyển sinh lên 3-4 lần/năm. Vì vậy bạn không cần chờ đợi quá lâu cho thời gian khai giảng.

Điều kiện thuận lợi cho giao lưu văn hóa

Điều kiện thuận lợi cho giao lưu văn hóa
Điều kiện thuận lợi cho giao lưu văn hóa

Ở các nước khác sinh viên thường chỉ được hỗ trợ ở KTX vào năm đầu còn lại tự lo về chỗ ở như homestay hay trọ… Tuy nhiên tại Thụy Sĩ, du học sinh thường hay ở trong khu nội trú của trường. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ và tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới từ những người bạn.

Học phí phải chăng

Người dân Thụy Sĩ có thu nhập thuộc hàng cao nhất thế giới, nền kinh tế rất ổn định và phát triển. Vì vậy, Chính phủ Thụy Sĩ có nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ  dành cho giáo dục.

Các chi phí theo học tại Thụy Sĩ rất phải chăng, phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên Việt Nam. Không những vậy, các cơ hội làm thêm, học bổng, vừa học vừa làm cũng phần nào hỗ trợ rất nhiều cho chi phí của bạn.

Các điều kiện để du học Thụy Sĩ

Các điều kiện để du học Thụy Sĩ
Các điều kiện để du học Thụy Sĩ

Điều kiện trình độ

Các trường bên Thụy Sĩ sẽ căn cứ vào điều kiện học tập hiện tại của bạn để đưa ra quyết định lựa chọn tuyển sinh như sau: 

 • Đối với bậc cao đẳng và đại học: yêu cầu bạn phải tốt nghiệp THPT loại trung bình khá trở lên. 
 • Đối với bậc sau đại học, dự bị thạc sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ: bạn cần phải tốt nghiệp đại học chính quy với điểm GPA từ 6.0 trở lên. Cần phải có kinh nghiệm làm việc đối với bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Điều kiện tiếng Anh

Các trường tại Thụy Sĩ không quan trọng chứng chỉ tiếng Anh của bạn mà hầu hết  bạn phải vượt qua kỳ thi đầu vào. Nhưng để đậu được visa, theo hồ sơ bạn cần đủ điểm Ielts để đảm bảo chất lượng đầu vào của học sinh du học Thụy Sỹ.

Vì hầu hết chương trình học đều sử dụng tiếng Anh từ giáo trình đến chương trình. Vì thế có bằng cấp Ielts sẽ tạo điều kiện tốt cho bạn đậu vào các trường tại Thụy Sĩ hơn.

Đối với các trường du lịch – khách sạn – nhà hàng tại Thụy Sĩ yêu cầu IELTS của bậc đại học ít nhất phải đạt 5.0 (một số trường có thể yêu cầu cao hơn), còn đối với bậc sau đại học tối thiểu phải đạt 6.0.

Điều kiện tài chính

Đặc biệt đối với du học Thụy Sĩ bạn không cần phải lo lắng đến việc chứng minh tài chính như các nước Châu Âu khác. Bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm khoảng 30.000 CHF để đảm bảo cho việc trang trải ổn thỏa chi phí học tập. Đại Sứ Quán sẽ không yêu cầu bạn về các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính liên quan…

Chi phí khi du học Thụy Sĩ

Chi phí khi du học Thụy Sĩ
Chi phí khi du học Thụy Sĩ

Học phí đối với bậc đại học ngành du lịch khách sạn

 • Trong học kỳ lý thuyết kéo dài khoảng 20 tuần sinh viên phải đóng học phí ở mức từ 18.000 đến 24.000 Francs Thụy Sĩ bao gồm cả học phí, chi phí ăn ở, tiền Internet, chi phí tra cứu tài liệu tại thư viện trường…
 • Sang học kỳ thực tập kéo dài khoảng 5 tới 6 tháng sinh viên sẽ không phải đóng học phí. Thời gian này sinh viên sẽ được thực tập tại các khách sạn, nhà hàng và được trả lương tối thiểu 1.500 USD/tháng. Sinh viên có thể để dành được khoảng 1.000 USD/tháng sau khi đã trừ đi các chi phí ăn ở, bảo hiểm…

Học phí đối với bậc cao học 

Bạn sẽ phải đóng từ 18.000 tới 25.000 Francs Thụy Sĩ/ năm. Ngoài ra, tất cả sinh viên đều phải đóng khoảng 3.000 CHF cho trường để sử dụng cho các chi phí như đồng phục, bảo hiểm sức khỏe, tài liệu học, thẻ sinh viên, sinh hoạt ngoại khóa, phí an ninh…

Chi phí sinh hoạt 

Chi phí sinh hoạt là không cố định mà còn tùy thuộc vào từng bạn chi tiêu, sẽ khác nhau với từng sinh viên, từng khu vực sinh sống và có thể từng thời điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung các khoản này thường dao động như sau:

 • Thực phẩm và chi phí cá nhân : 800 – 850 Francs Thụy Sĩ / tháng
 • Thuê nhà : 450 – 600 Francs Thụy Sĩ / tháng
 •  Bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội : 150 – 300 Francs Thụy Sĩ / tháng
 • Sách vở : 100 Francs Thụy Sĩ / tháng (1 CHF = 24,000 VND)

Tiết kiệm chi phí với học bổng du học Thụy Sĩ

Tiết kiệm chi phí với học bổng du học Thụy Sĩ
Tiết kiệm chi phí với học bổng du học Thụy Sĩ

Đối với nhiều sinh viên việc chi trả học phí là vấn đề khá lớn. Vì thế mà việc làm sao để tiết kiệm chi phí hoặc kiếm thêm thu nhập trang trải là mối quan tâm lớn khi du học tại Thụy Sĩ.

Ngoài việc hỗ trợ thực tập trả lương trong chương trình học thì bạn có thể tham khảo thêm các suất học bổng du học Thụy Sĩ mà bạn nên lưu ý để săn đón như sau:

Học bổng thạc sĩ của Viện sau đại học Geneva

Hàng năm đều có các suất học bổng chương trình thạc sĩ và tiến sỹ cho học viên của Viện trị giá 18,000 CHF mỗi năm cùng với cơ hội miễn toàn bộ học phí. Điều kiện phụ thuộc vào thời gian nghiên cứu/ địa lý của sinh viên cũng như thành tích học tập để được xét.

Học bổng ETH Excellence của Viện Công nghệ Zurich

Học bổng ETH Excellence của Viện Công nghệ Zurich
Học bổng ETH Excellence của Viện Công nghệ Zurich

Là một trong 12 trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của năm 2012. Học bổng ETH Excellence dành cho những sinh viên quốc tế:

 • Đã hoàn thành xong năm học đầu tiên hoặc thạc sỹ đã trúng tuyển vào một trường đại học nào đó
 • Đã hoàn thành xong học kỳ 2 của chương trình thạc sĩ. 

Học bổng thạc sĩ của trường Đại học Lausanne

Học bổng dành cho học viên chương trình thạc sĩ của trường Đại học Lausanne. Những suất học bổng có giá trị 1,600 CHF này được hỗ trợ bởi UNTIL Master. Học viên sẽ nhận được học bổng mỗi tháng từ 15 tháng 9 tới 15 tháng 7 năm sau trong thời gian không vượt quá thời gian tối thiểu theo đúng quy định của chương trình.

Học bổng EPFL Excellence của Viện Lausanne Thụy Sĩ

Học bổng EPFL Excellence của Viện Lausanne Thụy Sĩ
Học bổng EPFL Excellence của Viện Lausanne Thụy Sĩ

Là các suất học bổng chương trình thạc sĩ Viện Lausanne trao tặng cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Nếu thành tích học tập tốt bạn đều cơ cơ hội nhận suất học bổng trị giá 16,000 CHF mỗi năm này.

Học bổng Ưu tú của Đại học Bern

Các suất học bổng du học Thụy Sĩ bậc Thạc sĩ tại Đại học Bern có giá trị 1,600 CHF được trao tặng hàng tháng trong suốt quá trình học tập tại trường. Học bổng này dành riêng cho sinh viên quốc tế tới học tập và nghiên cứu tại Đại học Bern.

Học bổng Ưu tú của trường Đại học Geneva cho bậc Thạc sĩ

Học bổng này chỉ dành cho sinh viên thuộc nhóm 10% đầu tiên có kết quả học tập và nghiên cứu xuất sắc nhất tại trường Đại học Genea. Học bổng có giá trị từ 10,000 CHF tới 15,000 CF được trao mỗi năm và có thể kéo dài trong suốt khóa học nếu bạn có kết quả học tập tốt từ học kỳ đầu tiên cho tới kỳ cuối cùng.

Học bổng MBA tại trường IMD

Học bổng MBA tại trường IMD
Học bổng MBA tại trường IMD

Các sinh viên tới từ các quốc gia ở châu Phi, Trung và Đông Âu hay khu vực Đông Nam Á theo học chương trình MBA tại Đại học IMD là đối tượng được nhận suất học bổng có giá trị từ 25,000 đến 50,000 CHF.

Du học Thụy Sĩ chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi chính sách tuyển sinh nới lỏng trong công tác chứng chỉ ngoại ngữ và không cần chứng minh tài chính. Chính phủ Thụy Sĩ hỗ trợ cao trong chi phí du học cũng như các học bổng du học Thụy Sĩ hấp dẫn là điều kiện sáng giá cho lựa chọn điểm du học phù hợp cho tương lai phát triển.

  Nhận tư vấn miễn phí