Cung Xử Nữ nên làm công việc gì dễ bề thăng tiến

9474
Cung Xử Nữ nên làm công việc gì dễ bề thăng tiến
Cung Xử Nữ nên làm công việc gì dễ bề thăng tiến

Xử Nữ là cung hoàng đạo có tính cầu toàn khá cao kể cả trong công việc, cuộc sống hay tình yêu. Dù là người biết chừng mực, lịch sự và hòa nhã. Nhưng vì sự đòi hỏi tính thập toàn thập mỹ quá cao đôi khi lại là điểm yếu mà Xử Nữ nên cân nhắc kỹ hơn, nhất là trong lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

Mô tả đặc trưng nhận diện cung Xử Nữ

Mô tả đặc trưng cung Xử Nữ
Mô tả đặc trưng cung Xử Nữ

Chòm sao Xử Nữ là hình ảnh đại diện của một nữ thần. Biểu tượng của sự trong trắng, thuần khiết. Con người cung Xử Nữ là tuýp người luôn tự đánh giá thấp bản thân. Luôn dò xét và bắt buộc bản thân phải luôn luôn cố gắng.

  • Xử Nữ làm bất cứ việc gì đều phải đặt kế hoạch tỉ mỉ cho từng công việc, phải ghi chép cẩn thận, rõ ràng và chi tiết dù là từng khoản chi tiêu cũng phải có sổ sách đàng hoàng. Không qua loa ở bất cứ hạng mục gì.
  • Xử Nữ là người ngăn nắp và bài bản, không thích những sự việc đột ngột quấy rối cuộc sống của mình. Thích làm việc theo kế hoạch một cách khoa học và có kỷ cương cụ thể.
  • Xử Nữ dù là con người tinh tế, tình cảm nhưng mọi cảm xúc của cung hoàng đạo này đều được kiểm soát chặt chẽ bởi lý trí. Suy nghĩ có trước có sau, có chứng cứ, có vấn đề rõ ràng.
  • Xử Nữ luôn đòi hỏi công việc của mình phải hoàn hảo, phải khiến người khác không cảm thấy khiếm khuyết, luôn cầu toàn ở mọi vấn đề vì không muốn bị bắt lỗi dù là nhỏ nhất.
  • Theo thống kê, những trợ lý, thư ký, quản lý đắc lực của những nhân vật quan trọng và những nhân viên kiểu mẫu phần nhiều sinh nhằm cung Xử Nữ. Bởi họ có sự tỉ mỉ, kỹ tính, không cần đốc thúc và tinh thần tự giác cao.
  • Xử Nữ có nhược điểm lớn là luôn trong tâm thế lo lắng mọi thứ chưa hoàn hảo. Vì vậy họ vô tình thích bới lông tìm vết, nóng vội, vô hình trung gây ra không khí căng thẳng, suy nghĩ quá nhiều hạn chế tầm nhìn của Xử Nữ, làm cho mình bị cô lập.
  • Xử Nữ là người luôn cố gắng trên đôi chân của mình, không thích sự nhờ vả ở mình hay ở người. Nhưng họ vẫn là người bao dung, giúp đỡ và bên cạnh những người cần sự giúp đỡ. 

Đặc trưng tính cách theo ngày sinh cung Xử Nữ

Đặc trưng tính cách theo ngày sinh cung Xử Nữ
Đặc trưng tính cách theo ngày sinh cung Xử Nữ

Từ 23/8 đến 1/9

Những người cung Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này do phải chịu ảnh hưởng của mặt trời. Nên tính cách họ có ảnh hưởng mang chút hòa nhã, nếu phụ nữ là người điềm đạm, tinh tế. Đàn ông có chút muốn ổn định, chầm chậm.

Đặc trưng tính cách:

Tính cách tương đối của Xử Nữ những ngày sinh này hơi yếu đuối hoặc cẩn thận. Tuy nhiên tính có chút nhu nhược nên rất cần có sự tác động từ bên ngoài giúp cho sự nghiệp của họ có phần khởi sắc hơn.

Đầu óc Xử Nữ tỉnh táo và rất giỏi quan sát, biết nhìn xa trông rộng và chú trọng vào tiểu tiết, không bao giờ hành sự mù quáng. Họ có sự tỉ mỉ, rất cần cù, luôn cố gắng và cống hiến cho công việc. Đôi khi sự khiêm tốn của Xử Nữ lại hại họ bởi sự lợi dụng từ người khác. 

Từ 2/9 đến 11/9

Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng của sao Kim. Đặc trưng của những người Xử Nữ này là sự rụt rè và đơn giản.

Đặc trưng tính cách: 

Là những người có hoài bão lớn lao, có niềm tin nghề nghiệp, tinh thần thực tế không ngừng tiến thủ trong công việc và học tập. Những người thuộc cung và ngày này nên đi theo các lĩnh vực kinh doanh bởi tính trách nhiệm, chăm chỉ và có tài năng thiên bẩm. 

Xử Nữ thích cần kiệm, làm việc có căn cơ bài bản, có kế hoạch, có mạo hiểm và dám trả giá để cải thiện tình hình kinh tế nên chắc chắn sẽ trở thành nhà kinh doanh tài ba.

Từ 12/9 đến 22/9

Xử Nữ sinh trong khoảng thời gian này chịu ảnh hưởng sao Hải Vương. Họ khiêm tốn, thông minh, đôi khi lười biếng. Những người Xử Nữ cung này thường có xu hướng kết hôn muộn.

Đặc trưng tính cách: 

Là những người có tinh thần thực tế, rất lý trí, chính trực, thẳng thắn. Là người sinh ra để làm việc vì người khác chứ không phải vì thành công của cá nhân mình. 

Xử Nữ chung thủy, thực tế trung thực, cam lòng ở địa vị lặng lẽ vô danh do tính chất khá rụt rè và dè dặt dù có tố chất. Xử Nữ cũng biết chăm sóc người khác và chữa bệnh cho người, với tính cách quan tâm và chăm sóc họ phù hợp với những ngành nghề liên quan y tế

Top công việc phù hợp với cung Xử Nữ

Top công việc phù hợp với cung Xử Nữ
Top công việc phù hợp với cung Xử Nữ

Kiểm toán thuế

Chính vì tính cách hết sức tỉ mỉ, cẩn thận và có tinh thần làm việc độc lập nên có lẽ không có công việc nào có thể hoàn hảo hơn với Xử Nữ như các ngành kế toán, kiểm toán, thuế. 

Xử Nữ được biết là một con người rất quan trọng chi tiết và là người giỏi ghi nhớ các con số, nhanh nhẹn và tháo vát với con số nên nghề này giúp Xử Nữ có thể phát huy hết tài năng của mình với một bộ óc thông minh.

Xử Nữ chắc chắn sẽ trở nhân viên kiểm toán mẫu mực, không hề có những sai sót và không hề gian lận.

Chuyên gia dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng
Chuyên gia dinh dưỡng

Ngoài tính chất cầu toàn, chi tiết, cẩn thận thì Xử Nữ còn là người ôm đồm, nhu mì cho một công việc quan tâm và lo lắng cho sức khỏe của người khác. Chính vì thế mà việc chăm sóc sức khỏe là một lợi thế để bạn đi theo con đường của một nhà nghiên cứu về sức khỏe và dinh dưỡng.

Với tính cách thích chăm sóc người khác và đòi hỏi sự tuân thủ ở người khác như chính sự nghiêm khắc với bản thân. Nên những thực đơn và phương án đề ra của một Xử Nữ đôi khi quá nghiêm khắc với bệnh nhân. Tuy nhiên, Xử Nữ chỉ muốn tốt cho bạn.

Y sĩ trị liệu

Xử Nữ luôn hợp với lĩnh vực y tế và các công việc liên quan đến sức khỏe và chữa bệnh có thể trở thành một con đường mang lại nhiều sự thành công cho các bạn cung Xử Nữ. Chính vì thế mà công việc liên quan đến sự cần cù, tỉ mỉ phân tích nguyên vật liệu cũng sẽ là đam mê lớn của cung này. 

Nếu bạn quyết định đi theo con đường nghiên cứu khoa học chuyên sâu thì chắc chắn bạn sẽ là một người tài giỏi trong lĩnh vực y học. Bên cạnh đó, với một nguồn thu nhập rất cao và còn giúp bạn thỏa niềm đam mê được chăm sóc người khác nữa.

Nhân viên vệ sinh

Nhân viên vệ sinh
Nhân viên vệ sinh

Dù là ở bất cứ công việc gì, Xử Nữ vẫn luôn là người chu toàn và cống hiến hết mình. Vì vậy mà dù là một người của công việc nhà, với công việc giặt ủi, lau dọn, trang trí nhà cửa. Xử Nữ vẫn luôn hoàn thành tốt và xuất sắc một cách thông minh và chu toàn nhất để trở thành những nhân viên chuyên nghiệp.

Vì luôn hi sinh và cố gắng hết mình trong công việc nên dù làm gì, Xử Nữ luôn được đánh giá cao và được trả với mức lương hậu hĩnh và chiếm được sự hài lòng từ khách hàng.

Trợ lý điều hành

Người thuộc cung Xử Nữ là người rất có đầu óc tổ chức và lên kế hoạch chi tiết. Họ có thể tự làm việc độc lập một cách hoàn hảo nhất, chi tiết nhất và tỉ mỉ nhất. Chính vì thế những công việc đòi hỏi tính trách nhiệm cao như quản lý, điều hành là công việc phù hợp với Xử Nữ

Xử Nữ sẽ trở thành một người trợ lý tài giỏi, lên kế hoạch thời gian cho xếp của mình một cách hiệu quả, đặc biệt bạn sẽ là một cánh tay đắc lực cho một người nào đó có công việc rất bận rộn.

Xử Nữ là chuyên gia trong việc tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp, lên lịch trình, các cuộc họp và những chuyến đi chu đáo. Họ là người biết lo lắng, tính toán cẩn thận nên có thể dự đoán được những sự kiện bất ngờ xảy ra.

Nhà thống kê

Nhà thống kê
Nhà thống kê

Một công việc liên quan đến con số thì không thể bỏ qua Xử Nữ thông minh và nhanh nhẹn. Việc thu thập và phân tích số liệu thống kê liên quan đến các ngành công nghiệp, kinh doanh sẽ mang lại một sự nghiệp như mơ cho các bạn cung Xử Nữ.

Không những có được nguồn thu nhập cao ngất ngưỡng mà Xử Nữ còn được thỏa sức làm việc với đam mê của mình nữa đấy.

Người làm văn thư

Một chuyên viên lưu trữ văn thư sẽ là sự lựa chọn phù hợp với những bạn Xử Nữ vốn kỹ tính và gọn gàng, ngăn nắp. Họ biết cách sắp xếp trước sau, chỉnh chu từ mọi loại giấy tờ, sổ sách hay tài liệu một cách cẩn thận và dễ dàng tìm thấy ngay lập tức khi cần đến.

Quản lý thiết bị công nghệ

Quản lý thiết bị công nghệ
Quản lý thiết bị công nghệ

Xử Nữ sẽ là một nhân viên xử lý thông tin, máy móc hay hệ thống nhanh nhẹn nhất trong lĩnh vực công nghệ. Sự tháo vát và chi tiết trong tính cách giúp họ sắp xếp và trở thành Master trong việc phân tích cơ sở dữ liệu.

Với đức tính kiên nhẫn và cần cù khó có ở các cung khác, Xử Nữ mới là tuýp người đủ kiên trì để phân tích, nhập, xóa các thông tin trùng lặp, cũ liên tục mà không nhàm chán, không sai sót.

Kỹ thuật viên

Xử Nữ là người thích thu thập các dữ liệu, phù hợp với công việc cần sự tò mò và suy ngẫm một mình, đối chiếu các thông tin và tạo ra các báo cáo. Là người luôn chú ý đến từng chi tiết tạo ra kết quả chính xác trong từng công việc bạn làm.

Nếu chọn lĩnh vực này thì bạn sẽ đạt được nhiều thành công cùng với sự nể trọng của đồng nghiệp cùng ngành với bạn đấy nhé. 

Hãy tự tin bước vào con đường này nếu bạn có niềm đam mê với ngành công nghệ nhé, chắc chắn đây sẽ là con đường rực rỡ cho người thuộc cung Xử Nữ. Bạn có thể lựa chọn các công việc khác liên quan như IT, lập trình viên…

Thợ hàn

Công việc này đòi hỏi một mức độ chính xác rất cao và kỹ năng của một bàn tay tinh tế. Chỉ cần một sai sót thì các sản phẩm sẽ bị hư hỏng. Xử Nữ luôn là người làm việc có tính chắc chắn cao. Kiểm tra và rà soát dù đã hoàn thành để tránh gây ra những sai phạm không đáng có nên kết quả công việc thu được rất cao.

Nhà báo

Nhà báo
Nhà báo

Để có thể viết lách và đưa ra những biện luận, dẫn chứng thiết thực. Một người làm báo phải biết làm việc tự giác, độc lập. Kiểm soát và cẩn thận trong từng con chữ, mọi phát ngôn đều cần phải có sự dè chừng cẩn thận. Mọi ý tưởng đều phải xây dựng một cách bài bản cụ thể một mình. Và mọi tố chất này đều có ở một Xử Nữ.

Những người có tính cách cẩn thận, chu toàn và nghiêm túc trong công việc như Xử Nữ dù là trong công việc gì cũng đều sẽ được trọng dụng và được săn đón. Tuy nhiên, đôi khi sự rụt rè, quá cầu toàn và cam chịu sẽ làm tổn hại đến chính bản thân và định hướng của người cung Xử Nữ. Vì vậy những người cung này cần tiết chế nhược điểm khá xấu này để thăng tiến trong công việc.

Nhận tư vấn miễn phí