Chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tò mò và thắc mắc về những công việc hiện đang dẫn đầu về thu nhập ở mức khủng trên thế giới. Những công việc đó là gì? Thu nhập là bao nhiêu mỗi tháng? Công việc có đòi hỏi trình độ cao hay quá khó khăn không? Tất cả đều sẽ được bài viết sau đây tổng hợp với 10 công việc đang có mức thu nhập cao nhất thế giới để các bạn có thể tham khảo.

Bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật
Bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật hiện đang có mức lương trung bình cao nhất thế giới trong các nghề hiện nay. Mức lương trung bình hàng năm cho bác sĩ phẫu thuật là 352.000 đô la vào năm 2015, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến ​​10 năm là 18%.

Công việc của bác sĩ phẫu thuật:

Để có mức lương khủng như thế, bác sĩ phẫu thuật chịu rất nhiều áp lực và có công suất làm việc hoàn toàn khác biệt và nặng hơn so với ngành khác.

  • Luôn chuẩn bị tinh thần cho các ca cấp cứu. 
  • Số ca mổ phụ thuộc vào loại phẫu thuật. Ví dụ, mổ tiêu hóa mỗi ngày khoảng 3 ca, mỗi ca mổ kéo dài 4-5 tiếng. Còn mổ xương khớp, mỗi ngày có thể cả chục ca.
  • Mỗi ca mổ nhanh cần khoảng 30 phút, nhưng những ca lâu có khi đến 12 tiếng, thậm chí nguyên một ngày.
  • Phẫu thuật viên không có khái niệm hết giờ hành chính, mà chỉ có hết bệnh nhân, hết ca mổ thì về. Còn ca mổ kết thúc lúc nào không ai biết trước được.
  • Bác sĩ mổ luôn phải bình tĩnh, xử lý tình huống bằng trái tim nóng nhưng cái đầu phải lạnh. Bởi thời gian có khi chỉ tính bằng giây, không được phép có động tác thừa, không được chậm dù chỉ một chút thôi bệnh nhân có thể không giữ được tính mạng.

Chuyên gia tâm thần học

Chuyên gia tâm thần học
Chuyên gia tâm thần học

Năm 2015, các nhà tâm thần học đã kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 181.000- 880.000 đô la. Giống như các bác sĩ phẫu thuật, tỷ lệ tăng trưởng dự kiến ​​10 năm cho các bác sĩ tâm thần là 18%.

Đồng thuận về mức lương thì mức độ công việc của chuyên gia tâm thần học cũng khá phức tạp và yêu cầu cao.

Các chuyên gia về tâm thần học được đào tạo để điều trị toàn bộ các vấn đề tâm thần, từ những cơn đau nhẹ ở những người có chức năng cao đến các bệnh tâm thần nặng, tâm lý không ổn định và mãn tính.

Bác sĩ tâm thần là những bác sĩ y khoa phải trải qua khoảng thời gian đào tạo khoảng 10 năm hoặc hơn.

Đầu tiên họ phải tốt nghiệp ở một trường y khoa với tấm bằng bác sĩ đa khoa. Sau đó các bác sĩ đa khoa sẽ tiếp tục thực tập ở nhiều khoa khác nhau trong khoảng từ 1 đến 2 năm trước khi học chuyên khoa về tâm thần trong ít nhất 5 năm.

Bác sĩ thực hành tổng quát

Bác sĩ thực hành tổng quát
Bác sĩ thực hành tổng quát

Mức lương trung bình của các bác sĩ thực hành chung là 180.000 đô la. Triển vọng tăng trưởng cho nghề này cũng là 18%. Mức lương này cao vì nhu cầu nhân lực cao nhưng lại ít nhân tài. Vì thế hầu hết mọi người cần một bác sĩ thực hành nói chung bất kể sức khỏe và tuổi tác, nhu cầu về họ sẽ tăng như người Mỹ nhiều hơn sẽ được hưởng bảo hiểm y tế.

Đặc thù công việc:

  • Là một bác sĩ y khoa thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu nói chung cho bệnh nhân. 
  • Bác sĩ có khả năng chăm sóc cho cả bệnh nhân mắc bệnh mạn tính và bệnh cấp tính. 
  • Bác sĩ thực hành tổng quát còn chịu trách nhiệm giáo dục sức khỏe và thực hiện chăm sóc phòng ngừa đối với những người có nguy cơ cao ở mọi lứa tuổi và giới tính.
  • Họ cũng có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề sức khỏe cùng lúc trong một bệnh nhân.

Kỹ thuật viên xử lý vũ khí chưa nổ

Kỹ thuật viên xử lý vũ khí chưa nổ
Kỹ thuật viên xử lý vũ khí chưa nổ

Xử lý vũ khí bom đạn là một công việc vô cùng nguy hiểm, đòi hỏi kỹ thuật cao, tính chính xác, tập trung, tỉ mỉ và chuyên môn cực kỳ cao. Vì nếu bất cẩn một chút có thể sẽ khiến bạn mất mạng. Những người làm nghề này đang phải đánh đổi mạng sống của mình để cứu lấy tính mạng của người khác. 

Đặc thù công việc: Nhân viên kỹ thuật sẽ được trang bị đầy đủ các trang thiết bị về kiến thức vũ khí cháy nổ, thiết bị khoa học hiện đại và sự chuyên nghiệp của một chuyên viên để thực hiện tháo gỡ một quả bom chưa nổ.

Mức lương cho công việc đơn giản mà nguy hiểm này là 150.000 USD trên năm. Mức lương này được cho là vô cùng xứng đáng với sức lực và đặc thù công việc của kỹ thuật viên. Bởi đòi hỏi kỹ thuật nhưng lại ảnh hưởng đến tính mạng.

Nhân viên kiểm thử game

Nhân viên kiểm thử game
Nhân viên kiểm thử game

Hay còn gọi cách khác là Game tester. Là người làm việc cho các công ty sản xuất game, để kiểm tra kỹ các game trước khi phát hành ra công chúng.

Người thử nghiệm trò chơi công việc của họ là được nhận một phiên bản của trò chơi ở giai đoạn gần cuối cùng. Sau đó họ phải chơi trò chơi một vài lần để khảo sát và để phát hiện lỗi hoặc trục trặc trong trò chơi. 

Nhiều người nghĩ chơi game là vô bổ, phí thời gian thì Game tester lại có thể kiếm hơn 100.000 USD một năm, một mức lương khủng so với nhân viên văn phòng nhiều năm kinh nghiệm. Và con số này thậm chí có thể lên tới hàng triệu USD.

Ngành nghề này đa số nhân viên làm cần có đam mê và niềm yêu thích cao trong lĩnh vực game một cách chuyên nghiệp. Nhưng thực tế thì rất ít người được nhận làm công việc này đặc biệt là đặc thù công việc khá nhạy cảm này.

Diễn giả

Diễn giả
Diễn giả

Với mức lương 90.000 USD một năm. Công việc của diễn giả không yêu cầu khắt khe. Nhưng đòi hỏi bạn có kiến thức sâu rộng và dẫn dắt lý luận chặt chẽ.

Thông qua những buổi nói chuyện hoặc diễn thuyết trước công chúng, diễn giả truyền cảm hứng cho người nghe, khiến họ cảm thấy tự tin vào bản thân và kích thích chí tiến thủ của trong công việc. 

Diễn giả thường kiếm được rất nhiều tiền một cách rất dễ dàng bằng việc diễn thuyết cho các nhân viên, học sinh và doanh nhân – những người sẵn sàng chi nhiều tiền để được nghe những lý luận thuyết phục.

Bạn có thể biết đến các diễn đàn lớn như Tedtalks được săn đón bởi rất nhiều thính giả cũng như lượng follow lớn trên các kênh youtube, website và họ kiếm tiền từ đó.

Nhân viên khảo sát thị trường

Nhân viên khảo sát thị trườngv
Nhân viên khảo sát thị trường

Công việc này nghe có vẻ đơn giản nhưng hiệu quả của nó đem lại cho các công ty là rất lớn. Nhân viên được một công ty thuê chỉ để khảo sát và để lắng nghe những cuộc hội thoại, những đánh giá về sản phẩm, dịch vụ hay bất cứ điều gì mà mọi người đang xu hướng nói tới. 

Họ sẽ phải theo dõi tất cả các mạng xã hội, sau đó gửi các thông tin, ý tưởng, những nhận xét khách quan và chủ quan nhất hay những lời phàn nàn về các phòng ban liên quan. Từ đó công ty sẽ có định hướng xử lý và thay đổi sản phẩm.

Mức lương trả cho công việc này là 75 nghìn USD hàng năm với công việc đơn giản chỉ để lướt Facebook và Twitter hàng ngày. Tuy nhiên, bạn cần có sự tinh tế, sâu sắc và biết phân tích các đánh giá một cách hợp lý và chính xác.

Phi công khinh khí cầu

Phi công khinh khí cầu
Phi công khinh khí cầu

Có thể phi công máy bay đã là khái niệm quá quen thuộc với mức lương khá khủng. Tuy nhiên với mức lương 70.000 USD một năm cũng là mức lương của phi công khinh khí cầu.

Để trở thành phi công lái khinh khí cầu không yêu cầu khắt khe như phi công máy bay, nhưng bạn vẫn được trải nghiệm cảm giác bay thực sự trên bầu trời. Để có thể lái khinh khí cầu, tất cả những gì bạn cần là tờ giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền có liên quan.

Chuyên gia nếm kem 

Chuyên gia nếm kem 
Chuyên gia nếm kem

Nghe có vẻ rất kỳ lạ nhưng công việc này được trả với mức lương cực hấp dẫn là 60.000 USD một năm. Ở Việt Nam có lẽ không hề thịnh hành ngành này, nhưng ở nước ngoài người có vị giác tốt cực kỳ được trọng dụng trong các ngành ẩm thực.

Công việc này không hề khó nhưng yêu cầu là bạn phải có cái lưỡi đủ trình độ để nhận xét, đánh giá và bình phẩm về ẩm thực và mùi vị kem mới. Quá trình này giúp nhà sản xuất có thể tái sản xuất và sửa chữa, khắc phục mùi vị kem.

Nhiếp ảnh gia

Nhiếp ảnh gia
Nhiếp ảnh gia

Với mức lương 60.000 USD mỗi năm thậm chí số tiền này có thể nhân lên gấp nhiều lần nếu bạn linh hoạt. Công việc này tuy nghe có vẻ đơn giản là chụp ảnh.

Nhưng với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp bạn cần có kỹ thuật và chuyên môn cao. Đồng thời cần có óc sáng tạo để tạo ra những bức ảnh đẹp và chất nhất.

Chưa kể đến bạn nên có thêm kỹ năng photoshop để chỉnh sửa ảnh. Khi bạn có một tay nghề vững thì trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều có thể kiếm được số tiền khủng từ nghề này,

Có thể thấy rằng các mức lương khủng nhất thế giới cho các ngành nghề kể trên thực sự rất sock và hấp dẫn. Nhưng đi đôi với mức lương đó, họ cũng phải đánh đổi rất nhiều hoặc bản thân phải tự tạo ra được sự khác biệt. Cùng đam mê và phấn đấu trong công việc hy vọng bạn đọc có thể hình dung được tốt hơn về định hướng cho tương lai.

Nhận tư vấn miễn phí