Tính cách người mệnh Mộc có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

10917
Tính cách người mệnh Mộc có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?
Tính cách người mệnh Mộc có gì đặc biệt và phù hợp công việc gì?

Người tuổi Mộc đa phần có bản chất thiện lương, hiền lành và tốt bụng. Theo thuyết ngũ hành thì mỗi mệnh sẽ có một tính cách riêng, những ưu và nhược điểm riêng. Họ cần có sự điều phối phù hợp theo quỹ đạo để thuận lợi không chỉ ở trong cuộc sống, tình cảm mà còn trong công việc, sự nghiệp sau này.

Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc là gì?
Mệnh Mộc là gì?

Mệnh Mộc hay mạng Mộc là một trong 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn trong tự nhiên dựa theo thuyết ngũ hành. Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các mùa trong năm, bốn phương, thời tiết hay cơ thể của con người cũng có thể quy ra được Ngũ hành. 

Mỗi người đều sẽ ứng với một mệnh riêng và còn tùy vào tuổi để xác định được tính cách, tương lai và bản tính. Nguyên lý hoạt động cơ bản của thuyết ngũ hành đó là Tương Sinh và Tương khắc, mệnh này khi kết hợp đúng với một mệnh khác tạo ra tương sinh sẽ vô cùng thuận lợi và tốt đẹp.

=>> Xem thêm: Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Mộc

Nhưng khi tương khắc với mệnh khác lại đem lại nhiều khó khăn hơn. Nên chúng ta cần hiểu được các nguyên lý cơ bản này sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta được tốt hơn, tránh trái với quy luật của tự nhiên. 

Mộc chính là tên gọi dùng để định nghĩa cho mọi loài cây, loài cỏ, gỗ, hoa lá… sống trên mặt đất. Đây chính là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

  • Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)
  • Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943,2003)
  • Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951,2011)
  • Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959,2019)
  • Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)
  • Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Vẻ ngoài của người mệnh Mộc

Vẻ ngoài của người mệnh Mộc
Vẻ ngoài của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc có phong thái ung dung và tài trí. Họ thường là những người làm chức lớn, thành công và có dáng vóc của một người làm quan lớn.

Đàn ông tuổi Mộc

Các đấng mày râu tuổi Mộc luôn thể hiện sự hiên ngang, khí phách và can đảm của mình. Họ luôn mạnh mẽ và rắn rỏi tuy lại hơi ít nói, điềm đạm và chỉ chủ yếu hành động nhiều hơn thay vì nói.

Nữ mệnh mộc

Bề ngoài người phụ nữ tuổi Mộc thường hiền lành, chất phát và tháo vát mọi việc nên đôi phần có chút nam tính và cứng cỏi.

Hầu hết người mệnh Mộc có vẻ ngoài không quá sáng sủa, hơi tối, nước da không được đẹp. Gương mặt thường rất nghiêm nghị và lưng ngực thường bị trứng cá, răng vàng, nướu đỏ và mắt không sáng. Tuy nhiên, họ rất được cái nết và chất phát.

Người mệnh Mộc thường có cơ thể hơi nặng mùi, không được sáng sủa và hấp dẫn đối phương. Và thường có dáng vẻ cao ráo, dáng đi dứt khoát, ngẩng cao đầu, mạnh mẽ, nhanh nhẹn và thẳng thắn.

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc
Tính cách đặc trưng của người mệnh Mộc

Là người giàu tình cảm

Dù bề ngoài người tuổi Mộc không lanh lợi trong lời nói. Nhưng họ có tính tình vô cùng hài hòa, phóng khoáng và tốt bụng. Họ là người giàu tình cảm, có trái tim nhân hậu luôn muốn giúp đỡ người khác. Những người này luôn dạt dào năng lượng tích cực, lạc quan yêu đời, thích kết bạn với mọi người. Họ tự tin vào bản thân mình, sẵn sàng thể hiện bản thân.

Bản tính thiện lương

Người tuổi Mộc được gọi là “nhân chi sơ, tính bản thiện”, họ thật thà và thiện lương từ trong tâm. Không bao giờ muốn hãm hại hay đối xử bất công với ai kể cả những người đã từng hại họ. Họ sẵn sàng bao dung với tất cả mọi người, hay làm việc thiện. 

Cảm xúc dễ thay đổi

Cảm xúc dễ thay đổi
Cảm xúc dễ thay đổi

Người mệnh Mộc có tình tình bình ổn nhưng cảm xúc lại dễ bị đả kích từ bên ngoại, hay thay đổi lúc thế này lúc thế khác. Dễ bị phân tâm bởi những nguồn năng lượng xung quanh. 

Bản tính bướng bỉnh

Những người mệnh Mộc khá ù lì và cố chấp. Họ luôn cho những gì họ làm là quan trọng và cố chấp theo đuổi, có phần tự tin vào khả năng của bản thân thái quá nên không chịu khuất phục dù mình đã sai, vì thế mà dễ đắc tội với người khác. Khó thăng tiến khi không tự nhận ra lỗi và sửa chữa.

Thông minh và tinh tế

Thông minh và tinh tế
Thông minh và tinh tế

Những người mệnh Mộc rất thông minh và tài năng. Họ có khả năng làm việc theo nhóm, team một cách thuần thục và nhuần nhuyễn. Họ cũng là những người rất cần cù và chăm chỉ. Họ tự tin và biết đánh giá nhận xét người khác rất tinh tế để có cách ứng xử tốt nhất. Vì vậy họ giao tiếp tốt, nhiều mối quan hệ và dễ đi đến nhiều ký kết hợp đồng lớn nhờ xã giao tốt.

Là người nhiều hoài bão

Những người mệnh Mộc rất tài giỏi, nhiều tham vọng và mong muốn rất nhiều trong sự nghiệp. Họ luôn thể hiện bản thân và đặt mục tiêu lớn mà không sợ sệt. Họ có bản tính kiên cường, gan dạ và luôn tiến lên phía trước. Là người vững chãi và tài ba.

Là người nóng tính

Là người nóng tính
Là người nóng tính

Mệnh Mộc họ khá là nóng tính và dễ bộc phát những khó chịu, bực dọc trong người ra ngoài. Đây là nhược điểm lớn của họ cần phải thay đổi vì ảnh hưởng lớn đến công việc, cuộc sống. Họ cần chế ngự nóng giận thì vạn sự tốt lành. 

Ở nữ mệnh Mộc thì họ lại có phần nhẹ dạ cả tin và hay gây chuyện qua những lời nói vô tội vạ. Họ là người khá đơn giản và dễ tính nhưng cũng rất bốc đồng mà khó kiểm soát. Đừng cho rằng ai ai cũng tốt tính mà bỏ qua cho mình hết lần tới lần khác, dù sao bạn cũng là người sai, người đuối lý.

Là người đáng tin tưởng

Người mệnh Mộc tốt bụng, tính tình nghiêm trang và là chỗ dựa tinh thần khá tốt. Họ biết lắng nghe và chia sẻ thực tâm mà không ngồi lê đôi mách. Họ biết cách xoa dịu nỗi đau và khổ sở của người khác và là người đáng tin cậy.

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc

Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc
Nghề nghiệp phù hợp với người mệnh Mộc

Marketing/Design

Người mạng Mộc có tinh thần năng nổ. Là người nhiều ý tưởng và sáng tạo. Họ biết cách nhìn mọi việc theo nhiều chiều hướng khác nhau. Biết đặt mình vào tâm lý khách hàng để suy nghĩ và vạch ra chiến lược phù hợp.

Với khả năng sáng tạo và thích ứng môi trường không ngừng nghỉ. Họ dễ dàng thành công trong những công việc đòi hỏi sự nhạy bén, sáng tạo và tạo ra nhiều cái mới hay và hiệu quả.

Nhân viên tư vấn/nhân viên bán hàng

Họ có khả năng giao tiếp tốt nên có thể làm hài lòng những người mua hàng, những vị khách khó tính. Họ biết cách đối xử và ứng xử với từng tuýp người khác nhau nhờ vào đó họ có thêm nhiều mối quan hệ mới tốt cho công việc của họ hơn.

Nhân viên xã hội/điều dưỡng

Nhân viên xã hội/điều dưỡng
Nhân viên xã hội/điều dưỡng

Bản tính người mệnh mộc thiện lương, tốt bụng, luôn muốn giúp đỡ người khác nên phù hợp với những công việc cần sự tận tâm xuất phát từ bản tính. Họ có thể dấn thân giúp đỡ những người xa lạ mà không toan tính, không cẩu thả, không qua loa mà đặc biệt ân cần qua những hành động thiết thực.

Nghệ sĩ/họa sĩ

Họ không thích hợp làm những công việc quá gò bó và theo kế hoạch. Họ có bản tính thích tưởng tượng và nhiều ý tưởng. Tâm trí bay bổng của họ dễ tạo ra những tác phẩm để đời cực chất lượng. Với bản tính làm việc chăm chỉ, nhiệt tình họ nên theo con đường nghệ thuật.

Quán ăn/nhà hàng

Mệnh Mộc khá hợp với mệnh Hỏa vì tương sinh nên có thể xem xét đến vị trí đầu bếp hay làm bên xăng dầu. Những yếu tố thuận lợi trong ngũ hành sẽ giúp họ thành công cùng sự tài năng trong họ. Sự cần cù và sáng tạo giúp họ tạo ra nhiều món ăn ngon, mới và nhiều ý tưởng độc đáo.

Kinh doanh thủy hải sản

Kinh doanh thủy hải sản
Kinh doanh thủy hải sản

Mệnh Mộc sinh Thủy nên những người này nên làm những công việc liên quan đến hành Thủy sẽ rất hợp hoặc kinh doanh nước giải khát hay hóa chất… Những công việc liên quan kinh doanh vốn dĩ phù hợp với sự tài năng, nhạy bén, nhiều ý tưởng hay và tài ba của những người tuổi Mộc. Có thể xem xét đến kinh doanh gỗ, giấy, nhựa, vải…

Trang trí/thiết kế nội thất

Vì tuổi Mộc hợp với những thứ liên quan đến gỗ nên trang trí nội thất là ý tưởng không tồi cộng với sự sáng tạo vốn có trong họ. Những công việc cần những ý tưởng mới lạ trong trang trí tạo nên sự hài hòa có căn cứ bằng sự tinh tế người tuổi Mộc cũng vô cùng phù hợp.

Công việc liên quan cây cỏ/đất đai

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa cho nên họ nên làm các công việc liên quan đến cây cỏ hoa lá, đất đai như: Kỹ sư nông nghiệp, lâm nghiệp, trồng rau sạch, cây ăn quả, trồng hoa, Bất động sản, địa chính…

Các công việc liên quản lửa, khí đốt

Các công việc liên quản lửa, khí đốt
Các công việc liên quản lửa, khí đốt

Người mệnh Mộc nên chọn ngành nghề liên quan đến Hỏa như: Kỹ sư gang thép, đốt lò, lính cứu hỏa, đầu bếp… vì Mộc sinh Hỏa tốt cho vận mệnh của mình.

Ngoài ra, một số công việc khác mà người mệnh Mộc có thể thử sức như Tài chính, kế toán, thư ký, báo chí, bảo hiểm, quản trị kinh doanh, marketing, giáo dục đào tạo… người hệ Mộc đều có thể làm được nhưng cần tránh làm việc với máy tính, máy móc, nhiệt lượng, đá quý… thuộc kim không tốt.

Người mệnh Mộc tuy có bề ngoài không quá thu hút và sáng sủa. Nhưng họ là những người thật thà, chất phát, bản tính thiện lương nên hình thành được nhiều mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Họ nên làm những công việc liên quan đến cây cối, thiên nhiên hay khí đốt và không nên tìm đến môi trường rập khuôn như văn phòng.

Nhận tư vấn miễn phí